Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp gas do những điểm mạnh vượt bậc như: Thiết kế sang trọng tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả thổi nấu và mức giá sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được phần nhiều bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp gas hay bếp từ người tiêu dùng thường tham khảo tới vấn đề an toàn và tiết kiệm khi dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện giờ, vậy vì sao người tiêu dùng lại có khuynh hướng chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể tiện dụng nhận thấy bếp ga là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do chỉ cần khoảng vừa mới đây có không ít vụ nổ can dự đến gas đã xảy ra. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp ga có thể bén những đồ vật bao quanh dẫn tới cháy nổ. ngoài ra, nếu bạn không khóa van cẩn trọng sau khi dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến gây thất thoát nhiên liệu và làm hại cho người sử dụng.
Về nguyên lý làm việc bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính do đó mà hiệu suất dùng của bếp gas khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Đối với bếp từ thì sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có mẫu cảm ứng và nóng tức thời chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, lượng nhiệt sinh ra hầu như tiếp thu tuyệt đối vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao tổn rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua những phân tích thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đưa ra những tìm hiểu thực tiễn sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian đun nấu và giá thành dùng cho nên việc chọn lựa bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy tới các showroom của Nam Anh trên khắp cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên bán sản phẩm bếp từ chính hãng của những hãng nức danh trên thế giới như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng với đội ngũ nhân viên tư vấn hết dạ giàu kinh nghiệm quả quyết sẽ làm quý khách ưng ý.