Phương thức nấu nướng với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả ngày càng trở nên phổ thông tại Việt Nam và được người mua ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu các bạn cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
trước tiên, quý khách hàng nên chọn lựa dòng bếp có thiết kế và số lượng bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất dồi dào , đa dạng với kiểu dáng bếp có từ 2 tới 4 , 5 vùng nấu, quý khách hàng nên chọn lựa loại bếp có số bếp thích hợp nhất với mong muốn đun nấu của gia đình. Bếp từ với 4 tới 5 vùng nấu thường được ưa chuộng tại châu Âu, do cho tốc độ đun nấu nhanh, tuy nhiên lại đề nghị màng lưới điện khỏe , không căn bếp rộng.thông thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 tới 6 thành viên, mong muốn đun nấu cho gia đình Việt Nam làm cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa thích. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và nhu cầu dùng của người tiêu dùng Việt Nam. dùng bếp từ đôi không những phù hợp với nhu cầu thổi nấu của gia đình lại hạn chế điện năng, thông thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc dùng tới mức cực đại. những thương hiệu bếp từ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn có thể nói đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu như gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể lựa chọn sản phẩmbếp từ Munchen, bởi đây là loại sản phẩm hạn chế điện với khoa học chia nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W tới 3400W.
không những vậy , các chuyên gia hàng đầu về bếp cho rằng : để tìm được chiếc bếp từ có chất lượng tốt cần đặc biệt lưu ý tới những linh kiện phải đảm bảo được tính trong khoảng thời gian dài, được chế tạo từ các nguyên vật liệu bền chắc, có tuổi đời cao , có công năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan yếu nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường phục vụ bếp từ là linh kiện của nhãn hàng EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng tạo nên nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động phân biệt đáy nồi nấu, hạn chế điện năng và có tuổi đời cao.
Mặt kính dùng cho bếp từ có chất lượng cao và khẳng định tính an toàn nhất là mẫu kính nổi danh toàn cầu của thương hiệu Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính thương hiệu Schott Ceran dày tới 4 milimet, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là dòng vật liệu bền chắc , chắc chắn không bị trầy xước trong công đoạn dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi đột ngột, kính không bị biến dạng, đổ vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, hầu như 100% tia từ đều chạy qua được, chính vì lẽ đó hiệu suất sử dụng năng lượng rất lớn, hạn chế điện năng và giảm thời gian đun nấu.
nếu như bếp từ sử dụng kính làm bằng chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran giả, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn tới làm nóng các vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng các linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ khiến cho kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ khiến sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để tìm thấy chiếc bếp từ chất lượng cao, bà nội trợ hãy tuân theo các đề xuất trên đây. không những vậy, cần tới những đại lý ủy quyền của chính hãng để mua bếp từ của chính hãng, chất lượng và giá tiền sản phẩm luôn được khẳng định. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần lựa chọn các sản phẩm của chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể phát triển thành người bạn đường đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu bếp của mình. Mọi nghi vấn về bếp từ hãy đến những showroom Nam Anh trên toàn quốc.