người mua có thể không cần hiểu rõ về toàn bộ các dòng bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang sử dụng . Nhiều gia đình sử dụng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính bởi vậy thường dẫn tới sử dụng sai chức năng, hiệu quả thổi nấu kém.

các phòng bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một dụng cụ nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, không gây nổ và nấu chín thực phẩm siêu nhanh so với những loại bếp khác. các dòng bếp điện từ nhập ngoại chính hãng có độ bền cao bởi dùng nguyên liệu tốt, hệ thống điều khiển nhiệt độ khá chuẩn xác, an toàn.
Bếp điện từ có hợp thành tích hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu bếp điện. Chính do vậy cấu thành của bếp điện từ tương đối phức tạp, người sử dụng nên lựa chọn những loại bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu ăn hồng ngoại ( bếp điện ) ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon sinh ra nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền tới đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều sử dụng khoa học EGO hi-light giúp cho thổi nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể sử dụng linh động với tất cả những xoong nồi với kích thước khác nhau.
  • Vùng nấu ăn từ vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là dòng kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng bình thường. Chính vì thế với bên bếp từ, người dùng chỉ có thể dùng những loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ.
Với vùng nấu ăn hồng ngoại, quý khách hàng tha hồ nấu nướng với những loại nồi có vật liệu không giống nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không sợ kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và đun nấu trong thời gian dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với đặc điểm làm nồi tự nóng lên, gần như thường có bất kì sự tổn hao nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với các món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp bây giờ thường được cấu tạo với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 loại vùng nấu. Kính Schott Ceran là một dòng chất liệu chất lượng tốt, có nhiều đặc điểm nổi trội. điểm mạnh của mặt kính này là giảm nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự thay đổi bất thình lình về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một mẫu kính rất cứng, bền và chống va chạm. Sức mạnh cơ khí của kính được công nhận rằng nó có thể chịu được tải trọng ảnh hưởng cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.không những vậy các dòng bếp tiên tiến còn được kết hợp thêm bàn phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng hiện đại, các dòng bếp điện từ vừa đảm bảo được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, hạn chế điện năng, quả quyết tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong những mẫu bếp điện từ được ưa thích trên thị trường Việt Nam phải kể đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập ngoại, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

hiện tại, tại các showroom Bếp Nam Anh trên cả nước có trưng bày toàn bộ những sản phẩm bếp điện từ của nhiều hãng nức tiếng hiện giờ, quý khách hãy đến với Nam Anh để được hàng ngũ nhân viên trợ giúp quý khách tốt nhất.