Trong bài này, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ các vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay sử dụng những bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện chạy qua, các bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng cộng hưởng to, nhiệt lượng đi qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Một số loại cao cấp được hợp thành bởi các sợi dây cacbon siêu bền với tuổi đời cao hơn. bởi thế đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách tắt bếp trước lúc chấm dứt đun nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính tập hợp, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, bởi vậy lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất hạn chế điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

khi chọn bếp điện từ, bạn nên chọn các dòng bếp có bên bếp hồng ngoại với ít ra 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt to dùng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ hạn chế điện hơn đối với các bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp gas, bếp gas chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas trong việc nấu ăn hàng ngày thì giá thành dùng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất thổi nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất thổi nấu cao hơn và tiết kiệm điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có hợp thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng phục vụ bên bếp hồng ngoại ở trên) , lúc cho dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay lập tức từ trường trong khoảng cách vài mm trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu thông thường. loại từ trường được tạo nên chỉ có hiệu quả với các vật dụng bằng kim khí, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) .

bởi phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả đun nấu của bếp điện từ đạt tới 90% và tránh hết mức có thể năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ tạo nhiệt đến đó làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng nấu nướng không hề sinh nhiệt nên lượng nhiệt tụ hội vào phần diện tích đáy nồi , cũng vì vậy thức ăn nấu nhanh chín và tiết kiệm điện năng lúc dùng. Chính cho nên nhiệt lượng hoàn toàn không hao phí ra bên ngoài .
Một số dòng bếp điện từ được người tiêu dùng dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện. Theo chia sẻ của những người tiêu dùng đã sử dụng bếp điện từ thay cho bếp ga thì giá bán tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí chi phí còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính bởi vậy, những chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo người mua sử dụng bếp điện từ, bếp vừa gần gũi với môi trường, vừa bảo vệ quý khách hàng lại tiết kiệm tầm giá.

Hi vọng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. quý khách có thể tham khảo về địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn sắp đến của chúng tôi. quý khách có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên khắp cả nước.