không chỉ với các người lần đầu dùng bếp điện từ mà kể cả những người đã sử dụng bếp thân quen thì vấn đề vệ sinh, dùng bếp đúng cách vẫn còn là một trong những trắc trở. Làm thế nào để vệ sinh bếp đúng cách? dùng bếp điện từ như thế nào cho hiệu quả?...Để giúp quý khách trả lời những thắc mắc trên chúng tôi xin chia sẻ với bạn về cách dùng và vệ sinh bếp điện từ hiệu quả nhất, dưới đây mời các bạn tham khảo:1. công đoạn dùng là một nhân tố quyết định tuổi đời của bếp điện từ: tuân thủ đúng cách dùng không chỉ quả quyết tuổi đời của bếp mà còn giúp hạn chế điện hết mức có thể.
  • dùng đúng mẫu nồi: Để chiếm được hiểu quả thổi nấu tốt nhất, quý khách hàng nên chọn nồi nhiễm từ tốt, đáy bằng phẳng, không bị cong vênh và có từ 3 lớp đáy trở lên.
  • lưu ý lúc đun nấu: khi sử dụng bếp điện từ phải đặt nồi trong khuôn khổ quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. trong lúc chiên, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì lượng nhiệt dành cho các món ăn này tươn đối cao, có thể dẫn đến cháy thực phẩm, cháy nồi và cháy bếp. lúc công đoạn nấu nướng gần kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thực phẩm chín hoàn toàn. tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không phục vụ các món rán có nhiều dầu.
  • khi có sự cố: Bếp điện từ có nhiều hệ thống điện phức tạp, vì thế khi nảy sinh trục trặc cần đưa đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên dụng, không nên tự mình toá rời các linh kiện ra chỉnh sửa.


2. Vệ sinh là một khâu không thể thiếu lúc dùng và mang tính quyết định tới tuổi thọ của bếp điện từ, bởi chiếc bếp được sử dụng thường nhật, tiếp xúc với dầu mỡ, việc vệ sinh tốt sẽ giúp bếp có tuổi thọ và độ bền cao hơn.
  • Sau lúc nấu nướng xong nên đợi cho tới đèn báo động nhiệt dư tắt, bộ phận bớt nhiệt dừng vận hành, nghĩa là khi bếp nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh. dùng xong phải lau sạch sẽ , không để bụi bẩn trà trộn vào các bộ phận điện tử. Để lâu không sử dụng phải lau rửa sạch sẽ đóng gói để bảo quản.
  • Với các vết bẩn nhẹ bạn nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bạn sử dụng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xịt một tí lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bạn đã vệ sinh xong rồi.
  • Với các vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bạn bị thức ăn rơi trên mặt bếp điện từ mà khi sử dụng khăn bạn chẳng thể lau được thì bạn phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó bao gồm nước vệ sinh chuyên dụng và dao vệ sinh mặt bếp. Bạn có thể mua các loại công cụ này tại các đại lý bán bếp. hạn chế sử dụng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, tương tự mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thực phẩm trào lên mặt bếp.
  • các vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy những vi mạch của bếp từ. nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải ngắt bếp ngay rồi lau sạch bằng khăn khô. mỗi lúc nấu bếp xong bạn nên vệ sinh lau rửa để bếp điện từ tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.
  • Với đầu dây cắm: Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thực phẩm, dầu mỡ văng ra trong công đoạn nấu ăn. cho nên, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.  • Để khẳng định bếp luôn sáng choang , chúng tôi xin méc bạn 1 mẹo nhỏ: dùng nước cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rồi trâm một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một khi, lúc nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.
  • Tuy hiện nay bếp điện từ cao cấp thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran , Ceramic, Euroka,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên bởi thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến cho bếp không sáng choang như mới.


Với các lưu ý như trên, Bếp Nam Anh hi vọng các bạn có thể sử dụng và vệ sinh bếp điện từ đúng cách, giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất .Ngoài ra quý khách có thể xem xét rất nhiều nhãn hiệu bếp điện từ cao cấp nức tiếng trên toàn cầu như: bếp điện từ Munchen nhập khẩu, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca chính hãng, bếp điện từ Teka,... ké trực tiếp Showroom của chúng tôi để xem, thử sản phẩm và lựa chọn cho gia đình mình một loại bếp hài lòng nhất.