Sắm bếp mới cho gia đình là một trong những việc quan trọng trước nhất bạn phải tưởng tượng lúc dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc băn khoăn và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm số đông thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn đấy. Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở đô thị cũng đang dần phải chuyển sang các mẫu bếp dùng điện để bảo đảm an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ nổ, khí độc gây ảnh hưởng cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về cấu tạo và công năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại chính hãng tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang quẻ thông thường phần nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu thành bởi số đông bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, do đó việc nấu nướng trở nên rất chóng vánh.

Bóng đèn halogen có hợp thành rất đặc biệt cho nên tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn đa phần so với bóng đèn thông thường. khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen khởi đầu làm nóng mặt kính ,sau đấy sẽ truyền nhiệt đến các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . các loại bếp hiện đại thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt cực bền.Mặt kính được hợp thành do vật liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính tụ hội với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính bởi thế nên nhiệt lượng hao phí ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện hết mức có thể. Bếp halogen nấu nhanh hơn bếp ga 50%. Hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với những loại bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu thành tích hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu bếp từ, do đó bếp điện từ chí ít có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có hợp thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. lúc bật bếp, bộ phận phát ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phát ra sóng điện từ trong phạm vi vài mm và nồi nấu bằng chất liệu nhiễm từ đặt trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính vì thế hạn chế điện năng và tiết kiệm thời gian đun nấu hết mức có thể.

Với cấu tạo như vậy , bếp điện từ thích hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với mong muốn nấu ăn phong phú . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với các món ăn đòi hỏi thời gian đun nấu dài và nhiệt độ thấp như các món ninh, hầm, rán,... Bên bếp từ với đặc điểm thổi nấu mau chóng rất thích hợp với những món đề nghị thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ đa số. Chính bởi thế, nếu như chỉ sử dụng bếp hồng ngoại trong đun nấu thường nhật thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu như chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được những bộ nồi có sẵn và không dùng cho được thị hiếu ăn các món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho các gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp bậc nhất đều cho ra đời những dòng sản phẩm bếp điện từ với mẫu mã và kiểu dáng dồi dào như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

bây giờ, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên cả nước có triển lãm toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể tới tham khảo và đưa ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc trả lời miễn phí.