lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn ngay tức thì lưu ý tới các nguyên tố như chất lượng và hình thức, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là yếu tố có tiết kiệm điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những mẫu bếp sử dụng điện được ưa thích trên thị trường. tuy vậy bếp điện từ có hạn chế điện năng hơn bếp hồng ngoại không là thắc mắc thường gặp của phần lớn khách hàng.
Bếp hồng ngoại ra đời đã thay cho bếp gas trong đa phần gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen để tạo nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng tới đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thực phẩm .
Với thế mạnh tạo nên nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với phần lớn dòng xoong nồi bằng nguyên liệu không giống nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng khi đổi từ bếp ga sang dùng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được toàn bộ những xoong nồi cũ của gia đình. đó cũng là một điểm cộng tiết kiệm lúc sử dụng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong tương lai thì người sử dụng để ý nhiều hơn cả đến chi phí sử dụng hàng ngày - tức thị điện năng tiêu hao của bếp hồng ngoại. khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao tổn. nếu như phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ ma lanh này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.
ngoài ra , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng tỏa ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng thất thoát vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối lớn nên hiệu suất thổi nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu như xét về hiệu quả hạn chế điện thì đâu chưa phải là dòng bếp có tác dụng cao.
Về dòng sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong khuôn khổ vài mm trên mặt bếp và tác dụng với những kim khí nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, hoàn toàn không hao phí nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính cho nên mà vùng nấu từ có hiệu suất lên tới 90% và trở thành mẫu bếp hạn chế điện năng nhất trong tất cả các mẫu bếp. Sự tích hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một dòng sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.
tương tự, qua phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ hạn chế điện năng hơn bếp hồng ngoại rất nhiều. Đặc biệt là các loại sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện năng.
bây giờ Bếp Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung cấp các sản phẩm bếp nhập khẩu chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm thích hợp nhất, người mua hãy ghé trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên lạc theo đường dây nóng để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều chương trình khuyến mãi cuốn hút nhất.View more random threads:
- Xưởng may gia công xuất khẩu – Xưởng may gia công Apis
- Nệm bông ép chức năng như thế nào?
- Cận cảnh nét kiến trúc thiết kế chùa Việt đẹp trên đỉnh Ba Đèo
- Muôn cách "thổi bừng" sức sống cho cầu thang
- Có nên mua lò nướng bánh điện không?
- Hướng dẫn chọn màu sắc chăn ga gối hợp với cung mệnh
- Khay mứt gốm sứ
- Nét phương đông và phương tây trong trần thạch cao cổ điển
- Lý do hàng rào nhôm đúc Hoàng Gia Hà Nội đang hot nhất hiện nay
- Bàn làm việc cho trưởng phòng Fami có gì khác so với bàn làm việc giám đốc?