Là một trong khoảng những sản phẩm thông dụng và hiện đang được phần lớn gia đình Việt chọn lựa, bếp điện từ Chefs có nhiều điểm cộng vượt trội như an toàn hoàn toàn với người sử dụng, tiết kiệm năng lượng, dồi dào mẫu mã xuất xứ, dồi dào giá tiền, các công năng đáp ứng được mong muốn của người sử dụng. Mọi mẫu bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước lúc được phân phối ra thị trường, dù thế trong quá trình dùng bếp điện từ Chefs cũng có một đôi sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu những lỗi hay gặp lúc sử dụng bếp điện từ Chefs và cách khắc phục các trục trặc này ngay dưới đây.


Một số lỗi thường gặp lúc sử dụng bếp điện từ Chefs

Lỗi hay gặp nhất lúc sử dụng bếp điện từ Chefs : Sau lúc cắn dây nguồn vào ổ điện cung ứng nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có tượng trưng trên bàn phím) nhưng bếp không hoạt động. nguyên nhân có thể do người sử dụng chưa mở phím khóa bàn phím cảm ứng trước khi mở phím nguồn (những dòng bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau khi tắt bếp) hoặc bởi đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên nhân đầu tiên, người dùng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đấy hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như bình thường, cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung cấp cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên nhân thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông tin bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ chất liệu không phù hợp hay kích cỡ nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để khắc phục lỗi này người sử dụng hãy kiểm tra xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể kiểm tra nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ đến đáy nồi nấu, nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ dùng được cho bếp từ, và cuối cùng là kiểm tra xem kích thước đáy nồi nấu tiếp xúc với mặt ngoài vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ làm việc lúc diện tích đáy nồi nấu lớn hơn 9 cm).


những nguyên cớ dẫn tới lỗi E1 lúc sử dụng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng điều khiển hiển thị báo động E2, đây là cảnh báo quá nhiệt vùng nấu. nguyên cớ dẫn tới hiện tượng này bởi vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không tản nhiệt kịp hoặc do quạt gió của bếp bị kẹt không vận hành. Để giải quyết lỗi này ở tình trạng trước hết, người sử dụng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp phần bên trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm các dụng cụ khác ở không gian phía dưới bếp để bếp có được không gian hạ nhiệt tốt nhất. trường hợp quạt gió không hoạt động phân biệt bằng cách lắng tai lúc bếp làm việc bếp không tỏa ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, lúc này hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc gọi trực tiếp đại lý nơi các bạn đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện báo động E3, lỗi này xuất hiện lúc mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức điều lệ (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện khi bếp được lắp ở các khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần rà soát lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp quả quyết điện áp quy định cho bếp, trong tình trạng trước đấy bếp vẫn làm việc thông thường nhưng sau bị xuất hiện báo động này thì người sử dụng hãy báo về trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

cảnh báo E4 xuất hiện trên màn hình điều khiển của bếp điện từ Chefs, lỗi này trái lại với lỗi E3, nguyên nhân do mức điện áp cung cấp cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này tương tự như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng điều khiển bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị cảnh báo lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của doanh nghiệp. báo động lỗi E6, lỗi báo động quá nhiệt mặt kính, lỗi này hay gặp khi người tiêu dùng sử dụng chảo từ để xào rán, trong công đoạn xào chiên người sử dụng thường chọn mức công suất cao từ 1500W đến 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng siêu nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, lúc này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để giải quyết lỗi này, lúc bếp xuất hiện E6 trên màn hình, các bạn tắt bếp và khởi động lại, sau đó chọn mức công suất dưới 1000W, khi đó nhiệt độ sẽ hạ dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo lúc dùng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào chiên thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài các lỗi cơ bản trên, trong công đoạn dùng bếp điện từ Chefs nếu như bếp xảy đến bất kì sự cố nào, quý khách hãy gọi trực tiếp trên hotline của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo đường dây nóng đại lý chỗ các bạn chọn mua bếp điện từ để được hỗ trợ. dù vậy cũng có các dòng bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong công đoạn sử dụng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 dùng linh kiện Đức được lắp đặt qua Malaysia, nhờ lắp đặt thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thích ứng với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít khi gặp lỗi trong giai đoạn dùng, hay bếp điện từ tích hợp Chefs EH MIX386 nhập khẩu nguyên cả chiếc từ Đức vận dụng khoa học cao cấp inverter ổn định điện áp thích hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức cung cấp bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang đến cho người sử dụng các mẫu bếp điện từ Chefs của chính hãng, với giá tốt nhất, khuyến mãi hấp dẫn.