Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước nhiều khó khăn như hiện tại. Ai cũng có đề xuất cao về an toàn, thích hợp với mong muốn, hầu bao và hạ được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để tìm thấy bếp ưng ý trong vô thiên lủng lựa chọn về dòng bếp, kiểu bếp bây giờ không dễ một tẹo nào. Một trong những dòng bếp bây giờ được nhiều quý khách hàng tìm hiểu và nhận định cao đó là bếp điện từ và bếp điện âm, tuy nhiên từng loại bếp có ưu và nhược điểm riêng vậy nên chọn mua bếp điện từ hay bếp điện.Bếp điện hay còn gọi là hồng ngoại, với dòng bếp này sử dụng nguyên lý đốt nóng mặt kính và từ mặt kính truyền nhiệt lên nồi. Chính vì lẽ đó bếp điện dùng được toàn bộ các loại nồi như sành, sứ, thủy tinh, inox, ... Đặc biệt với bếp điện chúng ta nướng được trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp. Bởi nguyên lý đốt nóng mặt kính nên sử dụng mẫu bếp điện này vùng nấu sẽ bị nóng và đun chậm hơn mẫu bếp từ và mất nhiều thời gian hơn, hiệu suất làm việc của loại bếp điện đạt khoảng từ 65 tới 70%. Trong lúc nấu nướng thì hoàn toàn không được sờ tay vào mặt bếp vì nhiệt lượng rất cao và sẽ gây bỏng nếu như không may bị chạm phải. Ở bếp điện sau lúc thổi nấu xoong thì mặt bếp vẫn nóng nên bạn phải chờ một thời gian thì mới có thể vệ sinh được.Bếp điện từ có cấu tạo phức tạp hơn bếp điện bình thường bởi ngoài vùng nấu điện bếp điện từ còn được kết hợp thêm vùng nấu từ. Bên vùng nấu điện thì có nguyên lý hoạt động như bếp điện ở trên còn bên vùng nấu ăn từ làm việc với nguyên lý khác tuyệt đối. Bếp từ làm việc dựa vào đường điện cảm ứng Fuco chuyển đổi đường điện thành từ trường biến thiên và chuyển từ từ trường biến thiên thành điện (nhiệt). Năng lượng tụ hội hoàn toàn ở đáy nồi và không lan ra các vùng xung quanh nên nên quai nồi và vùng nấu bao quanh bếp không bị nóng nên người dùng có thể tuyệt đối yên tâm khi dùng bếp.

Hiệu suất đun nấu của bếp từ rất cao, từ 90 tới 95% vì vậy thổi nấu cực nhanh, thích hợp với những đề nghị thời gian ngắn và nhiệt độ cao như các món luộc, nấu. Tuy nhiên đặc điểm của sóng điện từ chỉ thích hợp với những loại nồi bằng chất liệu nhiễm từ nên những loại xoong nồi bằng nguyên liệu thủy tinh, inox, sứ thông thường chẳng thể dùng được với bếp từ.Sự kết hợp lý tưởng giữa bếp từ và bếp điện tạo thành bếp điện từ cao cấp đã giúp việc nấu nướng trở nên thuận lợi và tiện nghi hơn bao giờ hết. Người sử dụng tự do thổi nấu các món ăn ưa thích với các loại xoong nồi ưa thích mà khỏi cần nhọc lòng đến việc chọn đúng loại nồi hay món ăn bị chín ép, cháy xém,...Bếp điện từ kết hợp tuyệt đối những điểm cộng vượt trội nhất của bếp từ và bếp điện biệt lập đó là: nấu nướng nhanh, nướng bề mặt, sử dụng mọi mẫu nồi, an toàn, hạn chế điện năng.

như vậy so với bếp điện riêng biệt thì bếp điện từ ưu việt hơn hoàn toàn, bếp điện từ xứng đáng là chọn lựa tốt nhất cho từng gia đình. hiện giờ trên thị trường có phần nhiều hãng bếp điện từ nổi danh, chất lượng tốt các bạn có thể lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Chefs, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Lorca cao cấp, bếp điện từ Cata,...

các bạn muốn được trả lời nhiều hơn về những sản phẩm bếp hãy liên lạc với Bếp Nam Anh. Bếp Nam Anh luôn cam kết mang lại cho các bạn những sản phẩm bếp của chính hãng với giá tốt nhất cùng nhiều tiết mục khuyến mãi hấp dẫn.