Bếp điện từ đang là chọn lựa của phần nhiều gia đình bây giờ do ngoài mẫu mã sang trọng, với nhiều tính năng nổi trội thì bếp điện từ cao cấp được xem là mẫu bếp an toàn và tiết kiệm mức giá dùng nhất. Tuy vậy, bây giờ cũng có không ít người sử dụng cân nhắc về sự ảnh hưởng của bếp đối với sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy liệu rằng lúc sử dụng bếp điện từ có ảnh hưởng tới nữ giới mang thai hay không? Để có câu giải đáp thỏa đáng nhất, hãy cùng xem xét bài tư vấn dưới đây:

Để hiểu được bếp điện từ có tác động tới sức khỏe không thì chúng ta cần phân tích về hợp thành và nguyên lý vận hành của bếp điện từ. Bếp điện từ của chính hãng là loại bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Với vùng nấu bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen (giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời tạo ra sức nóng). Bạn có thể trông thấy ánh sáng đỏ từ phía dưới bề mặt bếp hồng ngoại nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt. Chứ không hề gây ra ánh sáng gây chói mắt cho người dùng như các mẫu bếp điện thông thường. Những tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được áp dụng để làm vật dụng chăm sóc sức khỏe (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...)



Với vùng nấu ăn từ thì vận hành dựa trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Đường điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng thông thường, bếp chỉ tạo nhiệt trong diện tích tiếp xúc giữa bếp và nồi nấu nên không tỏa nhiệt ra ngoài môi trường và không gây nóng cho người sử dụng. Bên trong bếp cảm ứng từ có bộ phận tỏa ra sóng điện từ, sóng điện từ này là loại sóng trung tần có tần số rất thấp chỉ từ 20Kz tới 23 Khz (Khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz) . Chính vì lẽ đó các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như chơi có trên bề mặt bếp, vì vậy sử dụng bếp điện từ tuyệt đối không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người ngay cả với bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi cũng không chịu sự ảnh hưởng nào.



Bếp điện bắt đầu từ thổi nấu tuyệt đối không xảy ra phản ứng cháy, không tạo CO2, không tạo khói và đặc biệt là bạn sẽ chẳng hề ngửi mùi ga sống mỗi lần sử dụng như bếp gas thích hợp với cả những không phòng bếp khép kín. Phụ nữ mang thai hay người già có thể yên tâm sử dụng mà chẳng hề lo các vụ nổ bình gas, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Bên cạnh đó trong lúc nấu nướng bếp từ không bị thất thoát nhiệt hay bị tạt lửa như mẫu bếp gas bởi thế lúc dùng bếp từ ta vừa bật quạt chính vì lẽ đó không phải bị nóng. Điều này đặc biệt tốt cho chị em nữ giới có thai, bởi cơ thể của phụ nữa mang thai nóng hơn bình thường.

Bếp điện từ sử dụng mặt kính cường lực, mặt kính Schott của Đức: Đây là các loại mặt kính cao cấp nhất trên thị trường. Cả hai loại mặt kính này có nhiều tính năng nổi trội như: khả năng chịu lực từ 30-50kg, chịu sốc nhiệt từ 600 tới 1000°C. Mẫu mặt kính này còn có khả năng hạ nhiệt nhanh, sáng tỏ nếu nước sôi ở nhiệt độ 100°C đổ ra mặt kính thì sau vài giây sẽ mát lạnh ngay tạo điều kiện thuận tiện để người dùng sẽ vệ sinh được bếp mau chóng sau khi nấu mà không lo bị bỏng. Ngoài ra, mặt kính bếp được thiết kế liền nguyên khối nên sẽ là vật dụng cách điện rất tốt khi dùng. Vì vậy dùng bếp điện từ không lo bị bỏng, không lo bị điện giật.


Bếp điện từ có hệ thống cảnh báo nhiệt dư sau lúc nấu xong bằng đèn nháy hoặc hiện chữ "H" màu đỏ giúp người dùng chủ động nhận diện mặt bếp vẫn còn nóng và không nên vệ sinh ngay mặc dầu bếp điện từ có khả năng hạ nhiệt siêu nhanh.
Bếp điện từ có công năng khóa an toàn khi có trẻ nhỏ: khi công năng này được kích hoạt thì đại đa số hệ thống bàn phím cảm ứng sẽ bị khóa lại tuy nhiên các chương trình nấu vẫn hoạt động, nếu muốn kích hoạt lại thì chúng ta nên khởi động lại công năng này hoặc ngắt bếp. Với tính năng này khi sử dụng bếp sẽ rất an toàn cho những gia đình có trẻ con.

Với những thông tin trên đã chứng tỏ rằng sử dụng bếp điện từ hoàn toàn không tác động tới sức khỏe của đàn bà mang thai, cũng không làm tác động tới thai nhi. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé và cả gia đình bạn, bạn hãy tìm mua ngay cho gia đình mình một chiếc bếp điện từ tốt và phù hợp với gia đình mình. Các bạn có thể xem xét một số nhãn hiệu bếp điện từ cao cấp đang được ưa chuông trên thị trường như:bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Taka, bếp điện từ âm Lorca...

Để sở hữu cho mình chiếc bếp điện từ tốt nhất, an toàn nhất và tiết kiệm điện nhất, hãy liên lạc với Bếp Nam Anh - Đại lý cấp I chuyên cung cấp bếp điện từ chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Đương nhiên nhiều nội dung ưu đãi quyến rũ. liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chương trình mới nhất.