Những Yếu Tố Quan Trọng Để Chọn Mua Được Một Chung Cư Tốt
Ngoài giá thành, tiêu chí khi chọn mua nhà chung cư đường Cầu Giấy còn cần chú ý đến hạ tầng cơ sở và những tiện ích xung quanh dự án.
Thị trường BĐS hiện nay rất đa dạng về mặt giá thành và chất lượng, chúng ta có nhà cho người thu nhập thấp (thấp hơn 10 triệu/m2), nhà ở giá rẻ (13 – 15 triệu/m2), nhà ở kinh doanh ( dưới 20 triệu/m2) và nhà ở cao cấp (trên 20 triệu/m2)… và lẽ tất nhiên là giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Ngoài giá thành, tiêu chí khi chọn mua nhà chung cư đường Cầu Giấy còn cần chú ý đến hạ tầng cơ sở và những tiện ích xung quanh dự án.
- Hạ tầng cơ sở
Khu căn hộ dự án mà bạn chọn có vị trí như thế nào? Giao thông có thuận tiện hay không? Có gẫn chỗ làm việc hoặc chỗ con cái học hành sau này hay không? Cần chú ý đến 3 yếu tố chủ yếu tại một dự án đó là: trường học, bệnh viện, khu vui chơi thư giãn… Nên chọn được dự án mà gần 3 khu vực trên mà giá bán trong tầm khả năng tài chính của bạn là tốt nhất.
- Kết cấu căn hộ
Căn hộ có bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu vệ sinh, cửa sổ hướng nào, hướng ban công có mát không? Về phong thủy, bởi đặc điểm nhà chung cư đó là nhà sở hữu chung, quá trình xem hướng nhà đc giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Khi đó, hướng nhà được quyết định là hướng lối ra chính của căn hộ chung cư, chứ không phải là hướng cổng của cả tòa chung cư. Tổng hợp kinh nghiệm mua căn hộ chung cư thì một số căn hộ có hướng ban công là Đông Nam thường đc bán hết nhanh chóng dẫu có mức giá lớn hơn. Đó là do những căn này có được ánh sáng vào buổi sáng, tránh được ánh nắng mặt trời của buổi chiều, được tận hưởng sự mát mẻ trong mùa hè mà vẫn tránh được cái rét của mùa đông.
Trang thiết bị kỹ thuật trong căn hộ chung cư có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ gồm có những trang thiết bị gì? Các ổ điện hoặc đấu nối tại căn hộ bố trí đã hợp lý hay chưa?
- Kết cấu chung cư
Hành lang phía ngoài căn hộ có đủ rộng không? Bố trí bao nhiêu căn hộ trên 1 sàn? Cầu thang bộ và hệ thống thang máy có tiện lợi cho cư dân sinh hoạt không? Hệ thống phòng cháy chữa cháy có được bố trí đầy đủ? Khu chứa rác thiết kế có đảm bảo vệ sinh không? Hệ thống an ninh giám sát và khu vực bãi đỗ xe có đảm bảo an toàn hay không? Toàn bộ hệ thống này cần đc xây dựng đồng bộ và chính xác vì đây là yêu cầu tối thiểu trong bất cứ dự án căn hộ nào.
- Tiện ích, dịch vụ đi kèm
Trong một số khu nhà chung cư, mọi người có thể sẽ tìm thấy 1 số dịch vụ kèm theo như dịch vụ ăn uống, trung tâm thương mại, trung tâm y tế, khu vực spa, phòng gym, bể bơi… một vài dịch vụ kèm theo này giúp mang lại tiện nghi hoàn hảo cho cư dân và hỗ trợ tăng thêm vị thế cho dự án.
Cần chú ý những tiêu chí gì khi chọn mua căn hộ chung cư ? Chắc hẳn bài viết sẽ giúp ích cho những khách hàng chưa có kinh nghiệm chọn mua chung cư rất nhiều.

chung cư 110 cầu giấy - căn hộ 110 cầu giấy