Apple vừa tung ra một API cho phép bất kỳ website nào cũng có thể tích hợp Live Photos của Apple vào trang web của mình.
pci chuyên nhan Cài Win Tai Nhà và dich vu Nap Muc In Tai Nhà
Apple lần đầu tiên giới thiệu Live Photos trên iPhone 6S hồi năm 2015. Đây là một dạng ảnh mới được "lai" giữa ảnh thông thường và video, gần giống với các bức ảnh động GIF mà chúng ta thường bắt gặp. Live Photos là tính năng rất thú vị, tuy nhiên, chúng ta hầu như không thấy chúng xuất hiện ở các website trên internet. Hồi cuối năm ngoái, trang Tumblr trở thành website đầu tiên tích hợp Live Photos vào website của mình, đồng thời trang web này ra mắt một công cụ để các trang khác có thể làm điều tương tự. Trong khi đó, Apple chưa từng tung ra những giải pháp chính thức của mình để các chủ website tích hợp Live Photos.
Tuy nhiên, vào hôm nay "Táo khuyết" đã chính thức giới thiệu một công cụ mới mang tên LivePhotosKit. Về cơ bản, nó là một API JavaScript được xây dựng để cho phép bất kỳ website nào cũng có thể dùng Live Photos trên trang. Lập trình viên có thể xem một ví dụ về Live Photos trên trang tại đây
Lập trình viên có thể thêm Live Photos vào website như một ảnh hay video thông thường. Họ cũng được phép kiểm soát thời gian mà file media này chạy hoặc chỉ cho chạy nếu người dùng rê con trỏ vào nút "LIVE" ở trên cùng góc phải của ảnh.
Tumblr là hãng đầu tiên tích hợp Live Photos, nhưng Google mới là hãng đầu tiên cho lưu trữ Live Photos online (từ cách đây hơn 1 năm) thông qua một bản cập nhật cho ứng dụng Google Photos trên iOS. Hãng tìm kiếm sau đó tung ra ứng dụng Motion Stills cho các thiết bị của Apple hồi tháng 6, cho phép chuyển dạng ảnh của Apple sang ảnh GIF và file video để xuất và tải ảnh lên internet.