Cloud VPS(http://azhost.com.vn/): các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, được kết hợp tạo thành một khối tài nguyên thống nhất. Nhờ đấy, công tác điều hành và quản lý và cấp phát tài nguyên được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi cũng giống như nâng cao tính sẵn sàng cho hệ thống.

1,Tính sẵn sàng cao.

những VPS bình thường được host trên 1 máy chủ vật lý, cần phải ví như sở hữu sự cố xảy ra với máy chủ này thì những VPS đều bị thúc đẩy.
Còn đối với những Cloud VPS, thì những VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, phải giả thử 1 VPS đươc host ở 1 trong những máy chủ đấy, mà máy chủ ấy chạm chán sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều đó đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

2,Thuận luôn tiện trong việc điều hành và quản lý.

– các dịch vụ VPS thường ngày bây chừ hầu hết chỉ phân phối cho khách hàng tài khoản admin hay root để các bạn truy cập từ xa. Những công tác như phát động , backup, cài lại OS thì khách hàng yêu cầu phải gửi yêu cầu lên nhà cho thuê dịch vụ. Sở hữu chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Tổng thể là khách hàng ko được chủ động.

– Còn trên VPS cloud, người mua được cho thuê tài khoản portal, khách hàng khả năng chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc sở hữu sẵn trên hệ thống. Các bạn sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

3,Khả năng nâng cấp linh hoạt.

những VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, lúc quý khách muốn nâng cấp VPS , giả dụ máy chủ đấy vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng trường hợp máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc mở rộng lên sẽ đứt quãng VPS 1 khoảng time, tuy là ko nhiều.

Còn đối với các Cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rât nhiều và khi nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng siêu chóng vánh.


4. Các nội dung cần để ý lúc chọn lựa Cloud VPS

a,Thông tin CPU

đó là tham số cực kỳ quan yếu khi tuyển lựa VPS. Ngày nay những nhà phân phối sẽ cho doanh nghiệp chọn lọc số vCPU ( virtual CPU ) cho VPS của công ty. Càng nhiều vCPU thì tất nhiên tốc độ xử lý của VPS sẽ càng nâng cao.

b,Dung lượng HDD

Hệ thống lưu trữ là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng, nó thúc đẩy đến tốc độ của VPS. Tốc độ đọc ghi của hệ thống lưu trữ phụ thuộc những yêu tố sau:
– mẫu HDD : tốc độ của các chuẩn HDD như sau : SSD > SAS > SATA.

– mô hình lưu trữ: bình thường thì những hệ thống Cloud sẽ sử dụng hệ thống Storage chuyên dụng, tuyệt vời trong việc tăng tốc độ đọc/ghi và hồi phục.

c, dung lượng RAM

Càng nhiều RAM càng tốt vì số đông các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu suất. Bên cạnh đó chỉ đúng với RAM vật lý. Bạn phải hỏi nhà cung ứng RAM của VPS là RAM thật ( vật lý ) hay là RAM ảo.

d, bandwith

thông thường những nhà cho thuê sẽ phân phối cho khách hàng băng thông share. Băng thông có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào thời khắc. Về tham số này thì bạn nên chọn các nhà phân phối sở hữu uy tín , hệ thống đặt tại các Datacenter chất lượng cao.

Việc lưu ý hệ thống đặt tại Datacenter nào cũng rất quan trọng, việc này còn liên quan tới tính sẵn sàng của hệ thống.

Một số nhà cho thuê đáng để quan tâm

Nhân Hòa – Nhanhoa.Com.Vn

Là nhà cho thuê dịch vụ lâu năm tại Việt Nam, có thị phần khá lớn tại miền Bắc. Là đối tác doanh nghiệp của tất cả những trung tâm dữ liệu lớn trong nước, nền tảng kỹ thuật cao, chất lượng dịch vụ , support được đánh giá cao, nhiệt tình…

pa Việt Nam

sở hữu tiềm lực tài chính mạnh, chất lượng dịch vụ được đánh giá trợ thời ổn,

Mắt bão

Là nhà cung ứng có thị số đông ở khu vực phía Nam. Tiềm lực mạnh, quảng cáo truyền thông tốt, giá cả cũng rất cạnh tranh, tuy nhiên về chất lượng dịch vụ mình thấy có nhiều bạn kêu về việc support ko kịp thời…