Nhìn chung, có 4 Kiểu Website Hosting khác nhau bao gồm: hosting, VPS(http://hostinggiarechatluong.com/), máy chủ chuyên dụng (Server) và Cloud Hosting. Điểm chung của 4 kiểu Hosting web này là đều hoạt động như một trọng điểm lưu trữ dữ liệu cho website của công ty, chúng chỉ khác nhau về lưu lượng lưu trữ, kĩ năng kiểm soát, đòi hỏi kĩ năng chuyên môn, tốc độ máy chủ và độ đảm bảo. Hãy cùng 123Host đào sâu và nhìn vào các khác biệt chính giữa 4 mẫu này nha.
Shared Hosting là gì?
Trong Shared hosting ( hay còn gọi là hosting), Web của công ty được đặt trên một máy chủ cùng với nhiều Website khác, có khả năng dao động từ vài trăm đến vài ngàn web. Thường ngày, các web này san sớt chung tài nguyên từ máy chủ như bộ nhớ RAM và CPU. Với chi phí thấp, nên gần như các Web này chạy các ứng dụng tiêu chuẩn được kết hợp sẵn trên máy chủ. Hosting phổ thông ko chỉ bởi chi phí thấp mà nó còn siêu dễ cho bạn điều hành trong quá trình đầu vì nó không yêu cầu tài năng chuyên môn quá nhiều. Không sở hữu quyền truy cập sâu vào hệ thống, bị hạn chế khi web của doanh nghiệp sở hữu traffic to, và hiệu suất web của doanh nghiệp khả năng bị liên quan bởi những Trang web khác trên cùng một máy chủ.
VPS hosting là gì?
Một VPS máy chủ ảo thì được chia ra từ một máy chủ, mỗi website với VPS giống như được đặt trên một máy chủ , nhưng thực ra bạn đang san sớt máy chủ với vài user khác, nhưng là chỉ một vài so với hàng trăm hoặc hàng ngàn như hosting. Mỗi người dùng sở hữu quyền truy cập sâu vào hệ thống không gian VPS của mình và đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting. Những Trang web cần sự kiểm soát đảm bảo và tốc độ xử lý tốt hơn các ko muốn đầu tư hẳn vào một máy chủ có thể cân nhắc về hình thức VPS.
Tuy sở hữu tốc độ xử lý tốt hơn so với hosting nhưng nhìn chung VPS cũng còn nhiều hạn chế về phần này nếu như bạn chọn dịch vụ theo nhóm VPS không đạt đủ đòi hỏi và năng suất Trang web của doanh nghiệp vẫn có thể bị tương tác phần nào bởi những Website khác trên cùng máy chủ. Ngoại giả, chừng độ tác động là không nhiều.

Máy chủ sử dụng riêng là gì?
Một máy chủ dùng riêng (Server) cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn trên máy chủ mà bạn đặt web – Bạn được độc quyền sử dụng và hoàn toàn khả năng cho các user khác Đăng ký lại. Trang web của bạn là Trang web duy nhất trên máy chủ giả dụ bạn muốn.
Sức mạnh to, quyền kiểm soát tối đa… yêu cầu phải khả năng nói điểm yếu duy nhất của Server là tầm giá. Các Server thường rất đắt tiền và nó chỉ được yêu cầu xài khi bạn thật sự cần sự kiểm soát tối đa và đòi hỏi hiệu suất tương đối cao. Ngoại giả, bạn yêu cầu phải đảm bảo bạn có một tri thức nhất định để có thể hoàn toàn kiểm soát được hiệu năng của server. Hoặc bạn chỉ cần Đăng ký dịch vụ ở 123Host và AZ có thể hỗ trợ bạn bất nhắc lúc nào bạn cần về bất cứ vấn đề chuyên môn nào
Cloud Hosting là gì?
Cloud Hosting cung ứng cho khách hàng một kĩ năng unlimited để xử lý các lưu lượng truy cập to. Đó là cách mà nó hoạt động: một nhóm các máy chủ ( còn được gọi là đám mây) làm việc chung với nhau để quản lý một nhóm những web. Điều ấy cho phép nhiều máy chủ có thể làm việc chung với nhau để kiểm soát lượt truy cập từ bất kỳ web chi tiết nào trong nhóm các web được quản.
Nhiều Cloud Hosting được điều chỉnh để giới hạn quyền truy cập sâu vào hệ thống của công ty ( như là thay đổi cài đặt của hệ thống và thêm vào một đôi ứng dụng hỗ trợ) và giá tiền không hề nhỏ.
Trên đấy là các kiểu Web Hosting hiện nay. Bên cạnh đó, để nhân tiện cho việc đáp ứng nhiều nhu cầu ngày nay, thì những nhà phân phối dịch vụ cũng cung ứng nhiều gói khác nhau trong từng kiểu Web Hosting.
Tóm lại: Bạn buộc phải cân nói để có khả năng mua ra cho mình được kiểu Hosting web ưa thích với yêu cầu hiện tại với mức tầm giá tối ưu nhất . Hoặc bạn có khả năng liên hệ với azhost bằng cách live chat với AZ Host tại website: azhost.vn hoặc gọi vào Hotline: 0873 002 123 để nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn cho doanh nghiệp gói dịch vụ thích hợp nhất