khi tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ website dành cho mình, bạn sẽ thấy các nhà cho thuê thường giới thiệu về nền tảng Linux nhiều hơn(http://azhost.com.vn/). Một số ít khác sẽ giới thiệu về Windows. Tuy nhiên, đại phần đông những nhà cung ứng sẽ đưa ra cả hai chọn lọc để có khả năng tiếp cận được nhiều các bạn hơn. Bởi vì nhiều người dùng Windows làm hệ điều hành và quản lý trên máy tính của họ yêu cầu phải họ cho rằng sử dụng Windows lúc mua vps giá rẻ là giải pháp tốt.
tuy nhiên, sự thực là mọi người vẫn có khả năng sử dụng tốt Linux mà không gặp vấn đề gì cả.Hầu hết người ta chỉ mua Windows vì nó cần thiết trong hoàn cảnh nào đấy. Bạn hãy xem các so sánh giữa Linux và Windows dưới đây.
mua VPS giá rẻ nên lựa chọn Linux vs Windows
thực tại mà nhắc thì việc tìm nhà cung ứng website host đáng tin cậy và yêu thích với bạn quan yếu hơn việc bạn dùng nền móng nào. Ngoại giả, vẫn có nhiều chủ đề đàm đạo so sánh về việc yêu cầu phải sử dụng nền móng nào cho lưu trữ của mình. Bạn có thể xem dưới đây:
Giá cả – các máy chủ Windows thường có giá mắc hơn so với Linux. Tuy nhiên, giá cả của nó cũng đang giảm vì độ khó càng ngày càng gay gắt. Bạn sẽ có khả năng tìm thấy nhiều nơi mà bạn có khả năng mua VPS giá rẻ với nền tảng Windows mà giá tiền bằng hoặc chỉ cao hơn chút ít so với Linux.
các tính năng – Cả Linux và Windows đều có những tiêu chí mà bạn sẽ cần để hoàn tất mục tiêu của mình. Bạn có thể chạy các tập lệnh, tạo trang, blog, forum và nhiều hơn nữa với sự dị biệt rất ít giữ chúng. Bạn khả năng chiếm được phần nhiều những yếu tố dù bạn chọn Windows hay Linux.
hiệu năng – Linux sẽ thực hiện điều đó tốt hơn Windows một chút. Bạn có thể không thấy rõ sự dị biệt này nhưng có thể thấy sự khác nhau căn bản lúc Linux cung ứng một nền móng nâng cấp còn Windows là phần lớn trong một. Với Windows, bạn nhận được mọi thứ lập tức vì vậy nó gây ra việc chậm hiệu năng. Khả năng nó ko đáng nói khi đầu, nhưng một lúc nào đó lúc bạn sở hữu quá nhiều thứ cần máy chủ xử lý, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt cực kỳ lớn giữa chúng.
bảo mật – đó là vấn đề thường được đưa ra tranh cãi bởi tầm quan trọng của nó. Cả hai nền móng này đều có thể bị tiến công và thương tổn như nhau. Việc bảo đảm hệ thống của bạn dựa vào nhiều vào nhà cung cấp có những phần mềm đo lường mạnh mẽ và những hệ thống chống tấn công bình yên không.

các yếu tố của Windows
Yếu tốt quyết định cho việc tuyển lựa giữa Windows(http://hostcanhan.com/) và Linux của công ty đấy là các yếu tố của nó. Nếu bạn cần các tính năng sau đây thì Windows chính là người đồng hành cùng bạn.
+ ASP – đó là một nền móng ứng dụng website mà bạn xài để tạo ra các web động, những phần mềm hay dịch vụ website.
+ FrontPage – đây là trình tạo Website WYSIWYG (What You See Is What You Get) cho phép bạn tạo những trang trong biểu loại và khả năng tiện lợi vận chuyển chúng lên sau đó.
+ .NET – đấy là một phạm vi ứng dụng phân phối nhiều chiến thuật an toàn, kết nối, vững mạnh ứng dụng và nhiều hơn thế nữa.
+ Windows Streaming media – là dụng cụ chăm nom âm thanh và video cho công chúng thường được các Website về ban nhạc, nghệ sĩ hay phim ảnh sử dụng.
+ Access – là hệ thống cơ sở dữ liệu cũng như MySQL thường được xem như là xương sống của nhiều mẫu ứng dụng khác nhau.
+ MSSQL – là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ thường được sử dụng với Cold Fusion hoặc ASP.
Bất kì ứng dụng độc quyền nào của Windows cũng sẽ làm việc tốt hơn trên nền móng Windows đơn giản vì nó được bề ngoài như vậy. Dù rằng nhiều phần mềm của Windows vẫn chạy tốt trên Linux nhưng bạn sẽ thấy các kết nối cũng giống như hiệu quả của nó ko tốt cho lắm.
do vậy, ví như bạn sử dụng bất kì ứng dụng độc quyền nào của Windows làm chức năng chính cho web của mình, bạn nên chọn Windows lúc mua VPS giá rẻ. Giả dụ không, thì việc mua Windows hay Linux đều ko quan trọng cho lắm. Bạn cần phải tụ hợp vào việc làm thế nào khả năng mua VPS giá rẻ với các tương trợ và bảo vệ mà bạn cần.
ngày nay, AZHOST cung cấp những gói VPS PRO với cả hai nền móng Linux và Windows. Bạn có khả năng liên hệ với Host AZ để được tư vấn một cách chi tiết và mua chọn VPS giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình.