Lọc gió máy nén khí có chức năng loại bỏ bụi bẩn có trong không khí trước khi khí được đưa vào đầu nén.
Với mỗi hãng máy nén khí và model máy nén khí sẽ dùng loại lọc gió khác nhau. Song chức năng của bộ lọc gió thì không thay đổi.
Lọc gió thường được thay thế định kỳ 3000 giờ hoặc 6000 giờ tùy theo hãng và môi trường đặt máy. Trước khi tiến hành thay thế lọc gió, bạn có thể vệ sinh và tái sử dụng một số lần trước đó. Nhưng chúng ta cũng không nên tái sử dụng bộ lọc gió sau 5 lần vệ sinh.

Khi lựa chọn lọc gió cho máy nén khí, cũng như các bộ lọc khác, bạn có 2 lựa chọn là hàng thay thế chính hãng hoặc hàng thay thế tương đương. Với bộ lọc gió chính hãng chỉ có nhược điểm duy nhất là giá cao, còn mọi vấn đề khác bạn sẽ không cần bận tâm. Song khi bạn muốn tìm đến một giải pháp đạt chất lượng cao nhưng giá thành tiết kiêm, bạn sẽ quan tâm đến loại hàng thay thế tương đương. Lúc này bạn cần lưu ý lựa chọn bộ lọc gió dựa trên các tiêu chí sau:
- Lưu lượng của máy nén khí để quyết định chọn loại tương thích.
- Kích thước của bộ lọc (đường kính trong, đường kính ngoài, chiều cao).
- Vật liệu sản xuất lọc hay đúng hơn là chất lượng của bộ lọc.
Có rất nhiều khách hàng mà chúng tôi gặp đánh giá thấp tầm quan trọng của bộ lọc gió và họ hầu như không thay lọc gió trong rất nhiều năm sử dung. Điều này làm cho bụi bẩn bít sâu bên trong bộ lọc dẫn đến hiệu suất hút giảm, lưu lượng thấp đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu và bộ lọc dầu. Do đó, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên thay lọc gió cho máy nén khí theo đúng định kỳ để đảm bảo máy luôn vận hành ở đỉnh cao nhất.
Thông tin liên hệ tư vấn, đặt hàng lọc gió máy nén khí:
Công ty Cổ phần Thủy Khí Á Châu
Số 16, Tổ 12, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội
Hotline & Zalo: 0975 225 465
>Tin liên quan: