chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

[COLOR=rgb(46, 46, 46)]

RESEARCH

Chụp ra tấm ảnh để làm gì nếu như thực chất của nó không phải là story telling là kể lại câu chuyện bằng hình ảnh. Nhiếp Ảnh, Phim Ảnh khái quát cũng là tiếng nói để bạn kể lại câu chuyện bằng cách ghi nhận lại sự việc.

Với một đám cưới thì bạn sẽ kể hời hợt theo kiểu đám cưới này có cái này cái kia , có người này người nọ, hay bạn sẽ kể về tâm tư tình cảm , cảm xúc , mối quan hệ trong gia đình của họ. Và để hiểu rõ bạn đang kể chuyện gì, ghi nhận cái gì bằng máy ảnh thì giai đoạn khám phá đối tượng và thông tin về đối tượng ( Research ) là giai đoạn tối quan trọng của bất kỳ một hiệ tượng story telling nào cũng như của bất cứ những thể loại sử dụng tiếng nói hình ảnh nào. Nếu thiếu đi Research tìm hiểu chủ thể, tâm can tình cảm và các mối quan hệ của chủ thể thì cũng như bạn đang diễn tả : “nhà em có một bọn gà …“ nhưng mà thôi.

ví dụ nhé: Bạn tới chụp 1 phóng sự cưới, bạn chụp tất cả mọi thứ diễn ra trước mặt bạn. Bạn chụp nhà trai nhà gái .v.v.v Bạn thấy anh trai của cô dâu, bạn cũng chụp. Mà đối với bạn đó chỉ là một nhân vật bên nhà gái. Chấm hết. Dường như nếu bạn research và biết được đây là một người rất quan yếu với cô dâu. Chẳng hạn người anh ngày xưa từng học rất giỏi, mà bởi vì gia đình gian khổ phải bỏ học đi làm lơ xe phụ hồ để nuôi đứa em gái ăn học. Cô dâu coi người anh này là người thân phụ thứ nhị của cô dâu. Người anh này cũng thương cô em gái này nhất nhà. Và bữa nay đám cưới em gái , người anh này thật sự vui mắt và xúc động. Nếu bạn khám phá được như vậy thì chỉ cần người anh này đứng cạnh cô dâu hoặc có hành động, một thúc đẩy nào đó trong đám cưới thì hình ảnh bạn chụp ra sẽ rất khác. Rất tình cảm. Tấm ảnh đó sẽ đầy cảm xúc và giá trị đối với Cô Dâu và với cả chính bạn nữa.

[/COLOR]

Xem thêm: tạo dáng chụp ảnh cưới ở biển


suy đoán cảnh huống

Khi bạn đã có một timeline nghiêm ngặt và một research đủ sâu về CDCR . Bạn có thể quan sát để đoán trước được các tình huống và sự việc có thể xảy ra trong đám cưới, những sự việc quá chi tiết và bất ngờ mà Timeline hay Reseach không thể chỉ ra chi tiết được.

ví dụ khi CDCR đang làm lễ nhà thờ. Nếu Cô dâu cảm động và khóc. Bạn sẽ phải phán đoán chuyện gì sẽ xảy tiếp theo? Chú rễ sẽ đưa tay chậm nước mắt cho CD, CR sẽ ôm CD? Ok vậy thì khi hãy sẵn sàng để bắt phút chốc đó. Rồi sao nữa? Dàn phụ dâu sẽ cảm động đưa tay lên ngực thổn thức? Vậy hãy lia máy về phía phụ dâu và chờ bắt giây phút đó. Ok rồi sao nữa? Phía sau là bố mẹ CDCR sẽ khóc. Ok hãy quay ra sau để tranh chờ lúc cha cô dâu đưa khăn giấy lờ lững nước mắt. Hoặc khi CDCR bước ra khỏi nhà thờ? Chuyện gì sẽ xảy ra ? Khi đi ngang qua các hàng ghế chú rễ sẽ bắt tay với ai? Cô dâu sẽ ôm và những ai ? Có ai đó sẽ đưa đt ra quay chụp CDCR ko ? Và bạn muốn chụp tấm ảnh thế nào?

Bow từng chứng kiến nhiều bạn khi chụp CDCR nhảy nhót trình diễn trên sân khấu, khi hết nhạc thì cũng sẽ bỏ máy xuống. Họ không ý thức được lúc đó new là lúc giây phút sẽ xảy ra khi CR bắt tay dancer, cô dâu ôm- hug hoặc sẽ nháy mắt, lè lưỡi , hoặc có diệu bộ gì đó với bạn bè bên dưới. Bow cũng từng chứng kiến nhiều người chụp CDCR lúc rót Champagne hay cắt bánh. Khi có được tấm hình CDCR rót rượu cắt bánh theo đúng quy trình thì thường bỏ máy xuống chờ qua quy trình khác trong timeline. Họ không tinh thần được lúc đó sẽ là lúc phút giây xảy ra. Cô dâu thường lè lưỡi hay nháy mắt hay thúc đẩy với ai đó ngay sau cái tiết mục mang tính “thủ tục” đó. Những lúc như vậy Bow không bao giờ bỏ máy xuống khỏi mắt. Do Bow biết sẽ có cái diễn ra và mình phải chớp lấy.

View more random threads: