Trồng răng cấm sứ là giải pháp giúp bạn phục hình chức năng cho chiếc răng cấm đã mất của mình một cách hiệu quả. Vậy hiện nay, chi phí của dịch vụ này là bao nhiêu?
Răng cấm là chiếc răng hàm số 6 với chức năng chính là đảm nhận ăn nhai và giữ sự ổn định cho toàn bộ cung hàm. Có vai trò quan trọng như vậy nên khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với chiếc răng này, bạn đều gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt.
Trong trường hợp xấu nhất, nếu chiếc răng cấm của bạn không may bị mất đi, bạn nên trồng răng cấm sứ để những chức năng vốn có của răng được khôi phục. Lúc này, chắc hẳn trồng răng cấm sứ bao nhiêu tiền sẽ trở thành một vấn đề mà bạn đặc biệt quan tâm.
Trồng răng cấm sứ giá bao nhiêu?
Tương tự như những hình thức thẩm mỹ nha khoa khác, giá trồng răng cấm sứ không hề cố định. Thay vào đó, chi phí của dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ hình thức trồng răng cấm, chất liệu sứ bạn lựa chọn cho tới nha khoa tiến hành dịch vụ. Trong các yếu tố này, hình thức và chất liệu sứ của răng cấm có tác động nhiều nhất tới giá cả.
Để trồng răng cấm sứ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp quen thuộc là trồng răng bắc cầu và cấy ghép Implant. Chi phí của từng dịch vụ này như sau:
Phương pháp bắc cầu
Khi trồng răng cấm sứ bằng phương pháp bắc cầu, bạn cần lắp một cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 mão sứ. Hai mão sứ ngoài cùng được gắn trên răng thật kế cận chiếc răng cấm đã được mài nhỏ đi trước đó. Chúng đóng vai trò làm trụ để nâng đỡ mão sứ ở giữa - thành phần có tác dụng thay thế trực tiếp chiếc răng cấm đã mất.
Chi phí của mão răng cấm toàn sứ thông thường dao động từ 3 đến 8 triệu đồng/1 mão răng. Trong đó, sứ Zirconia, Cercon, sứ Ceramill Zolid, sứ Paladium,... là những chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất khi có nhu cầu trồng răng cấm.
Như vậy cầu răng sứ có chi phí không quá cao nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Về cơ bản, đây là một phương pháp phục hình tương đối tốt, phải chăng và nhanh chóng. Nhưng nếu xét lâu dài, tình trạng tiêu hõm xương hàm khiến các răng bị xô lệch vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bác sĩ mài răng thật không chuẩn, những chiếc răng này còn có nguy cơ bị suy yếu và trở nên nhạy cảm hơn sau một thời gian áp dụng.
Cấy ghép Implant
Với cấy ghép Implant, chiếc răng cấm đã mất sẽ được phục hình một cách độc lập với đầy đủ các bộ phận. Trong đó, chân răng sẽ được thay thế bằng một trụ Implant làm từ Titanium. Trụ Implant này được bác sĩ gắn cố định vào xương hàm một cách chắc chắn và có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay mới. Ở trên, một mão sứ sẽ được gắn lên thông qua một bộ phận chuyển tiếp là Abutment, giúp răng cấm được phục hình toàn diện.
Chi phí để trồng một răng cấm sứ với cấy ghép Implant thường bằng tổng chi phí của trụ Implant, Abutment và mão sứ. Trong đó, trụ Implant thường có giá từ 8 đến hơn 20 triệu đồng/1 đơn vị, Abutment có giá từ 3 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị và tương tự như hình thức cầu răng sứ, mão sứ gắn trên Implant cũng có giá dao động từ 3 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị. Ngoài ra, bạn còn có thể phải bỏ tiền cho các phẫu thuật hỗ trợ như nâng xoang, ghép xương,.... nếu cần thiết. Như vậy, tổng chi phí cho một ca cấy ghép Implant thường ở mức trên 20 triệu đồng cho 1 đơn vị răng.
Với cấy ghép Implant, mọi chức năng vốn có của răng cấm đều được khôi phục hoàn hảo. Thậm chí chiếc răng này còn sở hữu độ chịu lực tốt hơn răng thật và đặc biệt, phương pháp này không hề gây xâm lấn tới những chiếc răng bên cạnh của bạn.
Mức chi phí trên chỉ mang tính tham khảo. Để biết được giá chính xác của dịch vụ trồng răng cấm sứ, bạn đừng quên đến trực tiếp một nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhé!
Xem thêm: https://nhakhoasaigonbh.com/

View more random threads: