Có rất nhiều người từ khi sinh ra đã không được may mắn khi sở hữu cho mình được một hàm răng lệch lạc, xấu xí. Chính vì vậy khi khoa học kỹ thuật đã được cải tiến thì phương pháp niềng răng sứ trở thành một trong những vị cứu tinh của họ.

Tuy nhiên vẫn có những băn khoăn thắc mắc rằng không biết thực hiện niềng răng sứ có đau không và cần phải lưu ý gì. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo.

1. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Chắc chắn trong quá trình khi bạn thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì trong quá trình niềng răng sẽ cảm thấy hơi khó chịu và chưa quen với việc sử dụng khí cụ. Tuy nhiên cảm giác này sẽ mất dần sau một thời gian và bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường.

Chỉ có giai đoạn đeo thun tách kẽ là giai đoạn khiến cho bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu. Điều này là bởi vì các nha sĩ sẽ thực hiện đặt dây thun vào giữa răng số 5 và số 6, số 6 và số 7. Lúc này việc ăn uống của bạn sẽ khó khăn, tuy nhiên nó chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra việc niềng răng mắc cài sứ có đau không cũng còn phụ thuộc vào quá trình vệ sinh và chăm sóc răng miệng của bạn sau khi thực hiện niềng răng. Bạn cần phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và thực hiện việc vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo không xảy ra bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng tới răng miệng.

2. Lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ để giảm thiểu đau nhức

Lựa chọn mắc cài:

Nếu như bạn có điều kiện kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp mắc cài sứ thay cho phương pháp mắc cài kim loại thông thường. Điều này sẽ giảm thiểu được tình trạng bung tuột mắc cài cũng như làm giảm lực ma sát tác dụng lên răng.

Chế độ ăn uống hợp lý:

Trong suốt quá trình thực hiện niềng răng các bạn còn phải đưa cho chính mình một chế độ ăn uống hợp lý, tránh những đồ ăn dai, cứng hoặc chứa nhiều axit và chất đường bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới răng miệng và có thể gây nên các căn bệnh về răng. Tốt nhất bạn nên ăn thực phẩm lỏng và mềm.

Tránh hoạt động mạnh

Như bạn cũng biết thì chất liệu sứ khá là dễ vỡ, bởi vậy đi trong quá trình sinh hoạt hàng ngày các bạn nên hạn chế tối đa các hoạt động nặng, đặc biệt là việc chơi thể thao như tập tạ hoặc đá bóng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự tin cậy hơn và đảm bảo quá trình niềng răng của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp hơn. Họ sẽ sử dụng những khí cụ đảm bảo về độ vệ sinh cũng như là chất lượng. Đồng thời tại những nha khoa uy tín thì họ sẽ sở hữu được một đội ngũ các y bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề và chuyên môn cao sẵn sàng giúp đỡ, theo dõi sát sao quá trình niềng răng của bạn.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi niềng răng sứ có đau không để các bạn cùng tham khảo. Và nếu như bạn đang có bất kỳ yêu cầu nào với việc thực hiện niềng răng sứ thì các bạn có thể liên hệ tới số 1800 10 15 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía nha khoa Sài Gòn B.H.