Ngày nay, nam giới ngày một chú trọng đến ăn mặc. Những bộ y phục không chỉ hạp với môi trường mà còn bộc lộ được cá tính của người mặc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý về cách làm thể nào để chọn cho mình một chiếc dây lưng chuẩn với xống áo bạn đang mặc nhé. Xem thêm: phân biệt ví da bò

Nếu bạn mặc quần tây áo sơ mi

Trong trường hợp này, bạn hãy xem ví da bò handmade và quần tây là một tổng thể. nghĩa là việc chọn dây lưng phải cùng nhân tiện thống nhất với quần tây. Điều này không dừng lại ở việc dây lưng đi tông với quần tây mà nó cũng có thể là sự hài hòa khăng khăng. Nó sẽ làm những bộ y phục trở thành trọng thể và lịch sự hơn khi đi làm, tham gia các dịp đặc biệt hay các bữa tiệc sang trọng.

Chiếc dây lưng được cho là vừa vặn không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên phải quần. Phần đuôi thắt lưng hạp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt. Những chiếc dây lưng hiệp với quần tây các anh chàng nên tuyển lựa cho mình những chiếc thắt lưng bản nhỏ ( 3cm) với mặt khóa đơn giản. Tốt nhất là những mặt khóa ít chi tiết như những chiếc thắt lưng xỏ kim cơ bản.

Nếu bạn mặc trang phục thường nhật

Còn với những bộ y phục bình thường hằng ngày thì bạn có thể chọn dây lưng một cách dễ dàng hơn. Một chiếc thắt lưng khác với màu sắc tươi sáng hơn hay cầu kỳ thêm một tẹo họa tiết nhưng chúng cũng không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên phải quần.

Về độ rộng của dây lưng dùng hằng ngày thì cũng có nhiều tùy chọn hơn cho bạn. Bạn có thể tuyển lựa những chiếc có bản dày hơn (3,5cm ~4cm) để tạo sự thoải mái và phong cách tùy theo gu thời trang của bản thân mình.

Trên đây là những mẹo chọn thắt lưng cho trang phục đi làm đi tiệc cũng như là trang phục thông thường. Dù như thế nào, dây lưng là một vật dụng không thể thiếu của các chàng trai. Bạn hãy chọn cho mình một chiếc thật như ý nhé!