Hệ thống quạt thông gió là hệ thống tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện. Khi vận hành động cơ của quạt luôn quay với 100% công suất. Giờ cao điểm (đông công nhân, lượng máy móc hoạt động nhiều) thì hệ thống này phát huy tối đa công dụng. Tuy nhiên, trong những giờ thấp điểm (vào ban đêm hay ca sản suất ít công nhân, ít máy móc hoạt động) lượng nhiệt sản sinh trong nhà máy không lớn. Nhu cầu lưu thông gió trong xưởng sản suất là không nhiều. Do đó quạt vẫn chạy với công suất 100% là rất phung phá.

Xem >>> giá biến tần Mitsubishi

Có nhiều seri biến tần được thiết kế để điều khiển kiệm ước năng lượng quạt gió, cài đặt PID và phần mềm tiết giảm năng lượng tiên tiến.

Đặc biệt là, đại đa số quạt gió trong quá trình dùng đều tồn tại hiện tượng “ngựa khỏe kéo xe nhỏ”, cộng thêm sự thay đổi về sản xuất, công nghệ, cần thẳng điều tiết lưu lượng, áp lực, nhiệt độ không khí; hiện tại, rất nhiều đơn vị vẫn lựa chọn tầm điều tiết chắn gió hoặc phương thức độ mở cửa van lạc hậu để điều chỉnh lưu lượng, áp lực, nhiệt độ không khí.

Bộ điều tốc biến tần xuất hiện output phương thức điều tốc xoay chiều là 1 cuộc cách mệnh. Cùng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật biến tần hơn 15 năm nay, tính năng điều tốc biến tần ngày càng hoàn hảo, đã được vận dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dùng điều tốc xoay chiều.

Điều tốc biến tần dùng để điều tốc động cơ không đồng bộ xoay chiều, với tính năng vượt xa phương thức điều tốc xoay chiều, 1 chiều nào khác mà kết cấu đơn giản, khuôn khổ điều tốc rộng, độ xác thực trong điều tốc cao, điều chỉnh lắp đặt thuận tiện, chức năng bảo vệ hoàn thiện, vận hành ổn định tin tưởng.#, có hiệu quả trong hà tiện năng lượng, nó đã trở thành trao lưu mới trong vận dụng điều tốc động cơ xoay chiều.


Xem >>> http://www.khanghuan.com/bang-bao-gi...itsubishi.html

Giải pháp sử dụng biến tần tiết kiệm năng lượng cho hệ thống quạt hút công nghiệp

Nguyên lý tần tiện năng lượng của biến tần Mitsubishi

Dựa trên nguyên tắc tỉ lệ của quạt, nếu dùng dòng biến tần Mitsubishi để điều chỉnh tốc độ, chúng ta có thể vẽ đường thuộc tính quan hệ giữa áp suất H và lưu lượng gió Q cho quạt tại tốc độ N2, như đường cong 4. rưa rứa, lưu lượng Q2, áp suất H3 giảm đột ngột và lúc này công suất P2 (bằng diện tích C-H30-Q2) cũng giảm rất nhiều. Hiệu quả tằn tiện điện là rất rõ ràng.Dựa trên nguyên tắc thủy lực, lưu lượng gió Q là tỉ lệ thuận với tốc độ quay, áp suất H lại tỉ lệ thuận với bình phường tốc độ quay, và công suất trên trục P thì tỉ lệ thuận với lập phương tốc độ quay. Khi lưu lượng khí giảm và tốc độ quay của quạt gió giảm theo, công suất tiêu thụ trên trục sẽ được giảm đáng kể.

Như vậy, trong máy móc có trang bị quạt gió và bơm, việc sử dụng dòng biến tần hà tằn hà tiện năng lượng để điều chỉnh lưu lượng và áp suất là cách hiệu quả nhất để kiệm ước năng lượng.

Ví dụ về một hệ thống quạt hút trong công nghiệp có mô chừng như sau:

Với hệ thống này khi lưu lượng gió giảm xuống 80% và tốc độ quay giảm xuống 80% thì công suất tiêu thụ trên trục giảm xuống tới 51% công suất định mức. Khi lưu lượng gió giảm xuống 50%, công suất tiêu thụ trên trục giảm xuống 13% công suất định mức. Công suất tiết kiệm không ảnh hưởng nhiều đến điều kiện làm việc thực tiễn, nhưng năng lượng hà tằn hà tiện được là rất lớn.

Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.

Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

Tóm lại, dòng biến tần tằn tiện năng lượng có thể làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của quạt. Với phương pháp điều khiển vô cấp tốc độ, công suất tiêu thụ của quạt sẽ quan hệ chém tới việc sử dụng thiết bị. Khi xây dựng hệ thống Bơm/Quạt với Dòng biến tần hà tằn hà tiện năng lượng, có thể nhận thấy rằng điện năng có thể hà tiện từ 15% đến 40%, thậm chí cao hơn.

Xem thêm >>> biến tần giá rẻ

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com