Máy lạnh kêu to có thể nói là một căn bệnh nan y, nó giống với chứng cảm cúm ở người vậy. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về tình trạng này. Máy lạnh kêu to sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới gia đình đặc biệt là giấc ngủ, chính do vậy chúng tôi có những san sẻ này với ngóng quý khách có thể khắc phục căn bệnh khó chữa ở Máy lạnh.

Xem >>> Máy lạnh Toshiba

Máy lạnh có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh, bữa nay chúng tôi chỉ tụ tập vào sự cố kêu to của dàn nóng, sự cố ở dàn lạnh chúng tôi sẽ đề cập trong những bài viết tiếp theo. Có nhiều căn nguyên khiến cục nóng kêu to, chủ quan có và khách quan cũng có. Sau đây là một đôi nguyên cớ.

Lắp đặt quên roăng cao su chân đế hoặc do roăng cao su này bị chai trong quá trình sử dụng

Roăng cao su chân đế là một phụ kiện tưởng chừng không cần thiết nhưng với các loại Máy lạnh cũ khi lắp đặt cần phải có linh kiện này bởi Máy lạnh cũ sẽ có hiện tượng rung lắc khi hoạt động do hệ thống quạt gió đã bị cong vênh khi dùng trước đó.

Đa phần các trọng tâm điện lạnh khi lắp đặt thường bỏ qua linh kiện này chính nên chi quý khách cần yêu cầu thợ kỹ thuật bổ sung khi lắp đặt. Trong trường hợp roăng cao su bị mòn, cứng khi sử dụng, do quá trình ô xi hóa trong thời kì dài, quý khách cần soát và thay thế ngay bởi nếu để lâu, hiện tượng rung lắc sẽ làm Máy lạnh ngày càng kêu to.Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-inverter/

Chân đế dàn nóng không được khăng khăng cẩn thận

Khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, trọng tâm bị lệch sang bên phải nên chi khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố kiên cố ở cả hai phía. Thông thường do chủ quan, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít nở chắc một phía mà bỏ qua phía đối diện với block gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt cẩu thả không siết chặt hoặc do một vài căn do chủ quan giá bị lỏng sau khi nhất định, Máy lạnh sẽ kêu rất to.

Bên cạnh đó khi hoạt động, quạt gió công suất lớn hoạt động ở vòng tua cao sẽ tác động lực lớn lên giá đỡ, nếu không được gia cố kiên cố, hiện tượng rung lắc sẽ xảy ra. nên chi quý khách cần soát lại độ kiên cố của giá đỡ trước khi thợ kỹ thuật tiến hành các bước tiếp theo. Trong trường hợp Máy lạnh đã hoạt động lâu ngày mà giá bị lỏng, quý khách cần có biện pháp thay thế giá đỡ nhanh chóng.

Dàn nóng kêu to do quạt gió

Như quý vị đã biết, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Quạt gió dàn nóng khi hoạt động trong thời tiết này thường bị dính nước mưa, hoạt động lâu dần khiến dầu bôi trơn mất tác dụng gây ra tiếng ồn khi chạy.

Bên cạnh đó quạt gió kêu to cũng do nhiều căn do như có vật thể lạ như lá cây, dây điện, sâu bọ chết... ngăn chặn chuyển động hoặc do bụi bẩn bám vào cánh quạt khiến lực ly tâm không đều gây ra tiếng kêu. Để tránh hiện tượng này, quý khách cần có phương án vệ sinh dàn nóng tối thiểu 3 tháng/lần.

Trên đây là một đôi căn do khiến dàn nóng Máy lạnh kêu to khi sử dụng, khi hiện tượng này xuất hiện quý khách vui lòng kiểm tra để có phương án khắc phục kịp thời, nếu quý khách không khắc phục hãy gọi dịch vụ sửa Máy lạnh gần nhất.

Xem thêm >>> Máy lạnh Funiki

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327