- Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với thể tích phòng

Việc lựa máy lạnh có công suất ăn nhập với thể tích phòng là rất quan yếu. Trường hợp lựa loại máy lạnh không ăn nhập sẽ khiến phòng khách sạn không đủ mát hoặc gây hoang toàng điện. Lời khuyên nên là:

Xem >>> Máy lạnh Nagakawa

+ Phòng 15m2 (45m3) – Chọn máy lạnh công suất 1 sức ngựa: 9000 BTU

+ Phòng 20m2 - lựa máy lạnh công suất 12.000 BTU

+ Phòng 25m2 - Chọn máy lạnh công suất 15.000 BTU

+ Phòng 30m2 - lựa máy lạnh công suất 18.000 BTU

+ Phòng 40m2 - lựa máy lạnh công suất 24.000 BTU

- Lắp máy lạnh ở vị trí tránh thổi trực tiếp vào giường

Trong thiết kế phòng khách sạn, từ cửa bước vào thường là một hành lan, bên trái là tường hay tủ kệ kê sát tường, bên phải là toilet. Giường thường đặt phía bên trong. Giới kiến trúc sư khuyên rằng, máy lạnh nên được lắp ở hành lan và hướng thổi vào trong – cách chân giường một khoảng cố định. Đó được xem là vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh tốt cho sức khỏe người sử dụng – bởi khi đó máy lạnh được dùng đúng chức năng là máy lạnh không khí, duy trì nhiệt độ phòng ở mức hiệp, để khách tạm trú bên trong cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Máy lạnh nên được lắp ở lối hành lan để tốt cho sức khỏe người dùng

Việc lắp đặt máy lạnh ở vị trí thổi trực tiếp vào giường rất hiểm nguy, bởi nếu khách đang bệnh ốm yếu, dùng nhiều chất có cồn hay ngủ quá say – nếu để máy lạnh thổi thẳng gió vào người rất dễ khiến đột quỵ, trúng gió nặng.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-2hp-inverter

- Lắp cục nóng máy lạnh không quá xa cục lạnh

Để công suất làm lạnh của máy lạnh không bị giảm, khi lắp đặt nên để cục nóng không quá xa cục lạnh, khoảng cách ăn nhập không quá 25m. Cục nóng có tác dụng thổi khí nóng và khí thải ra ngoài nên đặt ở mái nhà hoặc nơi không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt là tốt nhất.

- Phòng khách sạn cần có khe thông cho không khí đối lưu

Không ngoại trừ trường hợp khách tạm cư sẽ muốn hẹn chế độ máy lạnh tự tắt khi đã ngủ sâu – lúc đó phòng không được kín hoàn toàn mà phải có khe thông để phòng đối lưu Không khí – người bên trong không bị ngạt. Khe đối lưu nên được thiết kế cao hơn tầm đầu người – vừa đảm bảo tính kín đáo khi máy lạnh được mở, khí thải + khí nóng nhẹ hơn sẽ bay lên cao phê chuẩn khe thông này ra ngoài, còn khí lạnh nhẹ hơn sẽ đọng lại ở tầm thấp – vừa giúp khách không bị ngạt khi máy lạnh tắt đi.

- Nên lắp thêm quạt hút cho máy lạnh

Để không khí bên trong phòng luôn sạch, nên lắp thêm quạt hút cho máy lạnh để hút khí thải ra ngoài. Điều cần lưu ý là không lắp quạt hút gần máy lạnh (có thể lắp chéo hoặc đối diện cục lạnh) để tránh tình trạng quạt không hút khí thải mà hút khí lạnh ra ngoài, khiến công suất làm lạnh của máy lạnh bị giảm.

Nên lắp thêm quạt hút cho máy lạnh để bảo đảm không khí phòng luôn sạch

Làm thế nào để dùng máy lạnh hiệu quả, tằn tiện điện?

Khách lưu trú chính là người dùng máy lạnh trong phòng khách sạn, tuy nhiên không có nhiều khách biết dùng máy lạnh như thế nào cho ăn nhập, tốt cho sức khỏe và tần tiện điện. bởi vậy, việc có một chỉ dẫn dùng máy lạnh hiệu quả dán trong phòng khách sạn là điều cần thiết. Trong hướng dẫn đó, khách sạn nên khuyên khách:

- Đặt nhiệt độ ở mức 26 – 28 độ C: trường hợp mới ở ngoài trời nắng nóng vào phòng, khi mới bật máy lạnh, nên để mức nhiệt độ thấp không quá 5 độ so với bên ngoài (nếu ngoài trời 35 độ thì bật trong phòng 30 độ) – một lát sau, khi thân đã quen, thì chỉnh dần nhiệt độ xuống 26 – 28 độ. Điều này sẽ giúp người trong phòng không bị sốc nhiệt, vừa bảo đảm tuổi thọ cho máy lạnh và tiện tặn điện.

- Nên đặt ở chế độ gió thổi tự động: để gió được phân bố đều, lên xuống – phải trái; nếu chỉnh gió thổi mạnh vào một hướng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

- Nếu chỉ ra khỏi phòng 1 lát, cứ để máy lạnh chạy: thực tại mỗi lần bật máy lạnh, mức điện năng tiêu thụ cao nhất có thể lên đến 900W và mất đến 30 phút thì máy lạnh mới hoạt động ổn định ở mức 200W; do đó, nếu chỉ ra ngoài 1 lát – việc để máy lạnh cứ chạy sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc tắt đi – rồi bật lại.

- Mở cửa, làm sạch không khí phòng trước khi bật máy lạnh: việc đi vắng cả ngày, đóng kín cửa sẽ khiến không khí trong phòng tồn đọng nhiều bụi bẩn, vi khuẩn – do đó, nếu khách đi chơi cả ngày rồi mới về phòng thì nên khuyên khách mở hết cửa phòng để làm sạch không khí rồi hãy bật máy lạnh.

Xem >>> Máy lạnh Midea