Trong khí quyển các vùng ven biển, ion Cl- trong muối biển là tác nhân đốn gây ăn mòn, thành thử nguy cơ hư hỏng các chi tiết thiết bị và công trình cao hơn nhiều lần so với trong lục địa và dễ xảy ra các tai nạn rủi ro.

Xem >>> máy lạnh 1.5HP

Tại sao máy lạnh ở hải phận dễ bị ăn mòn và hư hỏng hơn?

Đây được cho là là môi trường hà khắc nơi muối hoặc không khí axit có thể làm hỏng các thiết bị lắp đặt như hệ thống điều hòa không khí.

Chính cho nên, các thiết bị điện tử nói chung trong đó có máy lạnh ở vùng biển thường dễ bị ăn mòn và hỏng hóc hơn, người dân sống ở những khu vực này nên chú ý chọn mua chiếc máy lạnh sao cho phù hợp với đặc điểm môi trường.

2. Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy lạnh lãnh hải

Nên chọn dàn tản nhiệt đồng hay nhôm?

Các dàn tản nhiệt của các hệ thống lớn hồ hết đều dùng các ống dẫn đều bằng đồng nhưng các lá tản nhiệt lại bằng nhôm vì đồng tiếp nhận nhiệt rất nhanh, truyền nhiệt qua các lá nhôm để các lá nhôm toả nhiệt nhanh hơn.

Nên dùng dàn tản nhiệt nhôm hay đồng?

Về ống dẫn môi chất lạnh bằng đồng có ưu điểm tót vời hơn ống nhôm là độ bền rất cao, độ chịu ăn mòn và độ chịu lực rất tốt. Có thể nói với dàn nóng bằng đồng thì điều hòa của bạn sẽ rất khó bị bục ống, nhất là ở những điều kiện hà khắc. Hiệu quả làm lạnh của ống đồng cũng cao hơn ống nhôm.

Bên cạnh đó, máy lạnh cũng nên thiết kiết kế dàn tản nhiệt chống ăn mòn. Bề mặt cánh tản nhiệt dàn nóng loại này được phủ lớp nhựa Acrylic, có khả năng chịu được mưa axit và hơi muối. Kế đến là lớp màng thấm nước giúp hạn chế gỉ sét, tăng độ bền cho sản phẩm.Xem >>> http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap...cho-van-phong/Máy lạnh nên có những tính năng, tiện ích nào?

Dàn lạnh được phủ lớp chống ăn mòn

Dành lạnh của máy lạnh nên được phủ lớp chống ăn mòn và oxi hóa kim loại giúp hạn chế tối đa sự tác động của môi trường có phần khắc nghiệt của hải phận vốn chứa nhiều muối.

Dàn lạnh phủ lớp chống ăn mòn

Công nghệ chống ăn mòn trên các dòng máy lạnh giúp tăng hiệu quả của dàn bàn luận nhiệt, từ đó máy làm lạnh hiệu quả hơn.

Bộ 3 bảo vệ tăng cường

Một số dòng máy lạnh đời mới được trang bị bộ 3 bảo vệ tăng cường, bao gồm:

- Bộ bảo vệ máy nén nhờ công nghệ bảo vệ máy nén mới, giúp máy tránh bị hư hại do điện áp không ổn định và tránh tình trạng quá tải do nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến máy móc.

Bộ ba bảo vệ tăng cường

- Bộ bảo vệ ổn áp do máy được trang bị ổn áp đương đại có khả năng tự điều chỉnh để tránh hư hỏng khi hiệu điện thế tăng đột ngột.

- Tính năng chống ăn mòn với khả năng chống lại quá trình oxi hóa của điều kiện môi trường bên ngoài, giúp sản phẩm luôn sáng, đẹp, chống lại tình trạng gỉ sét thường thấy ở dàn nóng và khung của sản phẩm.

Xem thêm >>> máy lạnh Funiki