Lắp Máy lạnh chung cư là nhu cầu cần yếu của phần đông người dân hiện. Tuy nhiên, chung cư có những địa thế khó khăn khiến nhiều người băn khoăn khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Kinh nghiệm lắp Máy lạnh chung cư chỉ những đơn vị uy tín mới biết.

Xem >>> lắp máy lạnh cho biệt thự

Lắp Máy lạnh chung cư cần để ý những gì? Lắp như thế nào sẽ hạp nhất với căn hộ nhà mình? lựa chọn dòng Máy lạnh nào sẽ tùng tiệm điện và tùng tiệm phí đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Chung cư là nơi có yêu cầu nghiêm ngặt về vị trí lắp đặt điều hòa. Đa phần các chung cư giờ đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây hiểm nguy nếu dàn nóng bị rơi. do vậy, trước hết phải xác định được vị trí lắp đặt Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1. Xác định vị trí lắp Máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tính tình vị trí lắp đặt Máy lạnh như nào và các đường dây điện của Máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tâm tính kỹ để đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp Máy lạnh ở chung cư.

Thêm một điều nữa, đa số các chung cư hiện nay đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. Vì thế, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi chọn lọc Máy lạnh cục bộ hay Máy lạnh Multi, Máy lạnh trọng tâm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trọng tâm sẽ chỉ dùng 1 dàn nóng nhưng phí sẽ cao hơn một tí.

2. Tính công suất Máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp Máy lạnh chung cư chính là chọn lựa Máy lạnh có công suất ăn nhập với căn hộ của mình. Để tính công suất Máy lạnh cần dựa vào các nhân tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của Máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

mỗi không gian với diện tích khác nhau thì sẽ sử dụng công suất khác nhau nhằm bảo đảm mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. thường ngày, các kỹ sư Maylanhgiasi khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Công suất Máy lạnh cho phòng = Diện tích phòng x 700BTU

Người dùng không nên chọn Máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện do quá tải.


Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-reetech/

3. chọn lọc dòng Máy lạnh phù hợp

Sau khi chọn lựa được công suất hợp của cả nhà, đã đến bước xem Máy lạnh nào ăn nhập với nhà mình nhất, về uổng, công suất, tiện ích,.....

3.1. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì Máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, Máy lạnh treo tường cục bộ tần tiện được phí tổn đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích sử dụng Máy lạnh treo tường có thể dùng dòng Máy lạnh thương mại cục bộ sang trọng hơn.

3.2. Máy lạnh multi

Dòng Máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là kiệm ước được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư. Đây là dòng Máy lạnh chuyên được dùng tại các tỉnh thành lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, hà tằn hà tiện được không gian dàn nóng của Máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, Máy lạnh Multi hà tằn hà tiện không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần sang hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt Máy lạnh phải đảm bảo thẩm mỹ

lựa chọn dàn lạnh phù hợp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan yếu để từ đó Máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự thứ hạng, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng Máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng Máy lạnh trọng tâm mini VRV IV S của Daikin.

5. hoài Lắp Đặt Máy Lạnh Cho Chung Cư

Về mặt phí tổn thì sẽ phụ thuộc vào dòng Máy lạnh mà bạn tuyển lựa. Mỗi một dòng Máy lạnh sẽ có mức phí khác nhau cũng như lợi ích đạt được không giống nhau. điển hình:

- Máy lạnh cục bộ treo tường: Đây là dòng sản phẩm dân dụng nhất, có mức tổn phí thấp nhất trong tuốt tuột các dòng điều hòa. Một căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ diện tích 15m2 cùng phòng khách diện tích 30m2 sẽ tiêu tốn một khoảng ngân sách khoảng 30 triệu tùy vào thương hiệu và công nghệ đi kèm. Tuy nhiên thì việc lắp 3 dàn nóng sẽ chiếm hết diện tích ngoài ban công. Chưa kể đến các Máy lạnh treo tường cục bộ cũng chiếm một khoảng không gian lớn, khiến cho căn hộ có phần không được như ý.

- Máy lạnh thương mại: Cũng là dòng sản phẩm cục bộ nhưng Máy lạnh thương mại có sự chọn lựa đa dạng hơn, có dòng âm trần, áp trần, đặt sàn. Nhờ đó, bạn có thể lắp dòng treo tường cho phòng ngủ và lắp dàn lạnh âm trần cho phòng khách. Điều này mang tới sự qua cho căn hộ hơn rất nhiều. phí sẽ khoảng 40-50 triệu. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là chiếm hết diện tích lắp đặt.

- Máy lạnh Multi: Đây là dòng Máy lạnh trung tâm cho chung cư. 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh giúp hà tiện được không gian lắp đặt. Mà dàn lạnh cũng đa dạng, từ treo tường đến âm trần. hoài chỉ từ 60 triệu. Ưu điểm của nó là tằn tiện điện năng, mang tới sự trải qua và thứ hạng cho ngôi nhà. Còn nhược điểm là tổn phí đầu tư sẽ cao hơn.Hệ thống Máy lạnh trung tâm do Maylanhgiasi cung cấp và lắp đặt vô cùng đẹp, tần tiện

- Máy lạnh trọng tâm: Dòng Máy lạnh này hợp với chung cư cao cấp, penhouse, căn duplex thông tầng hay thông thủy với diện tích lớn khi mà Máy lạnh multi không đáp ứng được. Máy lạnh trọng điểm tổng có công suất lớn hơn, bảo đảm được công suất cho diện tích rộng. phí cho Máy lạnh trọng điểm lớn hơn Máy lạnh multi bởi công suất và công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều.

Xem >>> Máy lạnh 1 hp