Lò nướng là một loại sản phẩm nhà bếp giúp người nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến những món nướng hoặc làm món bánh mì.
Sự phát triển của xã hội dẫn tới sự lớn mạnh đa dạng về thị trường, chính vì vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau, có mẫu mã khác nhau giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Lò nướng là 1 sản phẩm tương đối quen thuộc trong mỗi căn bếp, nó giúp tiết kiếm thời gian làm những món nướng, món bánh mì thơm ngon... Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại lò nướng, từ đó có thể chọn lựa cho gia đình mình một chiếc lò nướng thích hợp.

1.Lò Nướng Đốt Than

Ưu điểm

Lò nướng than là công cụ nướng đã có từ xa xưa, loại lò nướng này có điểm điểm nổi bật thu hút người dùng chính là có thể chế biến ra món ăn thơm mùi khói đặc trưng. Ưu điểm khác của loại lò này đó là dễ và tiện lợi rất nhiều, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào nguồn điện, thuận tiện với những bữa tiệc ngoài trời. Hoạt động của lò nướng than là nhờ vào hệ thống quạt gió, kèm theo ống hút gió, với hệ thống quạt gió này sẽ làm lửa than cháy to hơn giúp làm chín thực phẩm. Cách thức dùng cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần cho ít cồn lên than sau đấy đốt lửa là than có thể cháy hồng, Nếu than thiếu bạn chỉ cần cho thêm than vào để sử dụng. Không những thế bạn có thể điều chỉnh được lượng gió thích hợp với đồ nướng.Lò có giá rẻ hơn so với các loại lò nướng khác trên thị trường.


Lò Nướng Đốt Than

Nhược Điểm

Thường xuyên thêm vào thêm than trong giai đoạn nướng. Khi nướng sẽ tạo ra khói và bụi.Khi trời mưa vô cùng khó để nướng do than dễ dàng bị ướt. Nhiệt độ không ổn định trong giai đoạn nướng. Đơn giản ám khói lên món ăn, dễ làm cháy thức ăn. Than cháy dễ tạo ra nhiều khi độc hại cho sức khỏe con người. Sau khi dùng phải dọn dẹp cực kỳ mất thời gian.

2.Lò Nướng Điện

lò nướng bánh điện tốt nhất là loại lò nướng hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện từ trường đốt nóng và có tính dẫn nhiệt cao. Lò nướng điện có đa các chế độ với khả năng nướng trên, nướng dưới và chế độ nướng đối lưu giúp khách hàng có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với từng món nướng khác nhau.


Lò Nướng Điện

Ưu điểm

Do sử dụng nguồn điện để nướng nên công đoạn nướng đồ ăn sẽ vô cùng dễ dàng.Chỉ cần khởi động lò nướng lên chưa đây 1 phút là bạn có thể sử dụng lò nướng được ngay.Có chế độ hẹn giờ giúp khách hàng có thể rảnh tay làm những công việc khác. Trong giai đoạn nướng lò nướng không có tạo ra những khí độc hại hay khói nên có thể bảo vệ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Tiết kiệm thời gian nướng đồ và an toàn hơn so với lò nướng than. Trong lò nướng có chuẩn bị sẵn khay cất giữ dầu mỡ.Lò nướng vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều so với lò nướng than.

Nhược Điểm

Phụ thuộc vào nguồn điện, Nếu bị mất điện sẽ không sử dụng được.Không mang ra ngoài sử dụng được. Thực phẩm khi nướng xong sẽ không có mùi vị thơm ngon như lò nướng than.Khó đi lại, vì mỗi lần đi lại phải quan tâm tới nguồn điện.

3.Lò Nướng Gas

Lò nướng gas có hình dáng gần giống với 1 chiếc bếp gas mini, với cơ chế hoạt động nhờ vào bình gas mini, có công tắc bật tắt. Phía dưới bếp được trang bị khay hứng dầu mỡ rất tiện lợi.


Lò Nướng Gas

Ưu điểm

Sản phẩm này có giá cả rẻ và rẻ hơn so với bếp nướng điện. Có thể dễ dàng mang theo dùng cho những bữa tiệc ngoài trời. Kích thước khá lớn phù hợp cho các bữa tiệc rất nhiều người.Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Được trang bị đồng hồ đo nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Nhược Điểm

Khí gas dễ dàng bay ra ngoài ám vào đồ ăn.Nếu dùng không có đúng hướng dẫn khí gas rất dễ gây cháy nổ.

Trên đây là những ưu nhược điểm của những loại lò nướng, từ các ưu nhược điểm trên chúng ta có thể dễ nhận ra lò nướng điện là lò nướng thông dụng nhất hiện nay. Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng quý người sử dụng hãy liên hệ ngay đến đơn vị https://inoxkienan.vn/ để được trả lời và sử dụng sản phẩm lý tưởng.