Máy Bơm Nước Mặn Cho Các Vuông Nuôi Tôm Và Thủy Hải Sản

Bạn đã biết gì về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chưa?

bây giờ, việc nuôi các loại thuỷ hải sản được rất nhiều bà con nông dân vùng ven biển tuyển lựa để đem lại nguồn thu nhập dồi dào, nhất là nghề nuôi tôm. Trong nuôi tôm thì một thiết bị giúp xử lý nước chẳng thể thiếu đó là máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chính là một trong những vật dụng tương trợ không thể thiếu trong quá trình chăn nuôi tôm. Vậy loại máy bơm này có gì đặc biệt? Hãy cùng với chúng tôi khám phá và tìm hiểu ngay sau đây.

Xem >>> máy bơm Ebara

ôi nét về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm

Nước mặn là hợp chất có chứa nhiều thành phần hóa học có tính mòn cao. Do đó, muốn cho máy bơm có thể hoạt động được ổn định và có độ bền cao. Khi bơm được nước mặn thì máy cần được thiết kế cả thảy bằng những nguyên liệu có độ chống ăn mòn tốt. Trong đó cấu tạo vỏ máy bơm và các bộ phận của bơm thường thấy nhất đó là inox, hợp kim chống ăn mòn, nhựa…

Máy bơm nuôi tôm được thiết kế có khả năng chống ăn mòn tốt

Máy bơm nước mặn rất hợp để ứng dụng trong các công nghiệm bơm hút nước mặn. Hơn thế nữa, dòng máy này hiện được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các ngành nuôi trồng thuỷ hải sản, đặc biệt là nuôi tôm. Việc sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất đã đem lại rất nhiều ích cho những người dân cày.

Chất liệu nào tốt nhất để bơm nước mặn nuôi tôm

Tất các các máy móc thiết bị khi làm việc xúc tiếp trực tiếp với nguồn nước mặn thì các thành phần trong nước mặn khiến cho việc ăn mòn diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với nước ngọt. Do đó, khi thiết kế máy bơm nuôi tôm người ta đã lựa chọn các loại chất liệu sau:

Đồng và các hợp kim của đồng

Trong các loại máy bơm nước mặn cho nuôi tôm thì chất liệu đồng cùng các hợp kim đồng thường được dùng khôn xiết phổ biến. Đồng và thau sẽ không bị han gỉ bởi sự tác động của nước mặn vì chúng đã hoàn thành quá trình oxy hoá cũng như chơi hề chứa sắt. Bởi vậy nên thường được dùng nhiều trong máy bơm nuôi tôm.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...italy-641.html

Đồng không bị oxy hoá bởi nước mặn

Chất liệu Inox

Inox là một nguyên liệu chống ăn mòn ráo trọi. Ngoài khả năng chống ăn mòn, kết cấu của inox rất cứng do đó thích hợp để chế tác nhiều bộ phận trong máy bơm. Máy bơm có kết cấu inox được dùng khá phổ biến để bơm nước biển, nước nhiễm phèn.

Cấu tạo vỏ nhựa

Nhựa và các loại nhựa là chất chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả đối với với trường nước mặn, do đó nó được sử dụng khá phổ biến trong các kết cấu của máy bơm, nhất là các loại máy bơm chống ăn mòn. Tuy nhiên trên thực tế thì chẳng thể chế tạo loại máy bơm điện có kết cấu hoàn toàn từ nhựa, đặc biệt là các thành phần của động cơ. Vì vậy nhựa dùng để chế tác máy bơm đẵn là vỏ, guồng bơm, quạt, chân đế.

Kết luận về máy bơm nước mặn cho nuôi tôm.

Máy bơm nước mặn cho nuôi tôm chính là một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc cấp thoát nước, hệ thống bơm lọc cho các vuông nuôi tôm công nghiệp, nuôi thâm canh và siêu thâm canh. Với nhiều trường hợp việc chọn lọc và dùng loại máy bơm không phù hợp với môi trường nước mặn, nước lợ dẫn đến việc gây ăn mòn các chi tiết và bộ phận của máy bơm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy bơm.

Bên cạnh việc chọn được loại máy bơm hạp để làm việc với môi trường nước lợ, nước nhiễm mặn thì việc chọn máy bơm dựa vào các nguyên tố khác như: Lưu lượng bơm, cột áp bơm, kiểu lắp đặt, nguồn điện cấp… cũng không kém phần quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng, phê duyệt bài viết mà chúng tôi san sẻ các bạn sẽ hiểu hơn về loại máy bơm nước hiện đại này. ngoại giả, nếu còn điều gì thắc mắc hãy can hệ ngay với chúng tôi để được trả lời một cách tốt nhất!

Xem thêm >>> máy bơm nước 1 hp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205