Xác định vị trí lắp

thường nhật vị trí lắp điều hòa thường là ở giữa phòng đối với những phòng trọ không có gác xép. Đối với phòng trọ có gác xép thì nên chọn vị trí đặt máy lạnh đối diện hoặc ngang tầm với gác xép. bình thường ta thường lắp điều hòa cách nền nhà tầm từ 3 – 3,5m và cách trần nhà tối thiểu 30cm.

Xem >>> Máy lạnh 1.5 ngựa

ngoại giả, nếu gác xép phòng trọ cao và rộng thì nên lắp thêm một cửa nhôm để bảo đảm mát toàn gác xép.

Xác định công suất máy

Để xác định được công suất máy được chuẩn và đúng. trước nhất bạn phải xác định đúng diện tích phòng trọ. Công suất của máy lạnh hạp với diện tích của phòng trọ thì mới bảo đảm được độ mát cho căn phòng. song song cũng giúp tằn tiện được điện năng trong quá trình dùng. Ngoài ra chọn công suất ăn nhập với diện tích phòng còn giúp làm tăng thêm tuổi thọ của máy. Vì nếu chọn không hạp, máy phải làm việc hết công suất sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. thường ngày thì phòng trọ có diện tích không quá rộng, từ 10 – 20m2. cho nên bạn nên chọn máy có công suất từ 9000 btu đến 12000 btu để lắp máy lạnh cho phòng trọ.

Chọn công nghệ khi lắp máy

Bạn có thể chọn máy lạnh theo công nghệ mới nhất. Công nghệ inverter hoặc dùng loại điều hòa thường ngày. Máy dùng công nghệ inverter có giá thành cao hơn một tí so với máy bình thường. Tuy nhiên nó tần tiện điện từ 30% – 60 % lượng điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thường ngày khác. Tuy nhiên nếu thời kì sử dụng máy lạnh ít, tầm 1 đến 2 tiếng thì bạn có thể sử dụng máy lạnh thường ngày. Vì giá thành bỏ ra rẻ hơn so với máy lạnh dùng công nghệ inverter.

Công nghệ inverter giúp tiện tặn điện năng rất nhiều so với máy lạnh thường ngàyXem >>> www.maylanh24h.com.vn/midea/

1. Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị để tự lắp máy lạnh cho phòng trọ một cách đơn giản. trước nhất phải kể đến đó là dây điện, chọn loại đường kính 1,5mm cho máy lạnh có công suất 1 Hp, hoặc loại 2 mm cho máy lạnh có công suất 2 Hp.

Ống đồng có chức năng dẫn ga từ dàn nóng vào dàn lạnh để làm mát phòng.

Kệ đỡ dàn nóng (dùng để đỡ dàn nóng lên cao) bạn chỉ cần nói công suất máy lạnh, người bán sẽ đưa cho bạn chiếc kệ đỡ ăn nhập.

Ngoài ra còn có cầu dao riêng cho máy lạnh thường sẽ là loại cầu dao từ 15A – 20A. Ống nước ruột gà để dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài. Tua vít, kìm, khoan,…

2. Chọn vị trí đặt máy

Bạn nên chọn vị trí đặt máy ăn nhập, sao cho cách trần nhà tối thiểu 5cm. Máy đặt cách sàn tối thiểu 2,3m. Chọn sao cho ống đồng ngắn nhất và vị trí đặt dàn nóng hạp. Dàn nóng cũng nên đặt cách tường tối thiểu 10cm. Cách mặt đất tối thiểu 70cm. Bạn phải bố trí làm sao để sau này tiện lợi cho việc bảo dưỡng máy lạnh.

Vị trí lắp máy lạnh cho phòng trọ hợp lí phải đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu về khoảng cách

3. Lắp dàn lạnh

Sau khi đã chọn được vị trí lắp thích hợp. Bạn tiến hành lấy máy khoan để khoan tường và lắp dàn lạnh lên. để ý sử dụng thước đo để căn chỉnh cho dàn lạnh được thăng bằng tránh gây mất thẩm mĩ cho căn phòng của bạn. Sau khi đã căn chỉnh chuẩn bạn khăng khăng giá đỡ dàn lạnh bằng đinh vít.

Khoan một lỗ ở tường có đường kính 5cm. Để nối ống đồng ra bên ngoài. Sau đó bạn mở hộp điện ở bên phải dàn lạnh ra và nối dây điện theo các số thứ tự ở trên máy 1,2, L, N là dây nguồn. Sau khi đã nối xong dây điện, ta tiến hành quấn cách nhiệt cho ống đồng. Lưu ý khi quấn dây phải bảo đảm sao cho kín không gây thất thoát hơi lạnh.

Sau khi đã làm xong các công đoạn trên, ta tiến hành lắp dàn lạnh lên giá đỡ. rà và căn chỉnh lại lần cuối xem máy đã cân bằng chưa. Sau đó xỏ ống đồng qua lỗ đã khoan trước đó.

4. Lắp dàn nóng

Tìm vị trí lắp dàn nóng sao cho ăn nhập về độ cao. Dùng thước đo khoảng cách giữa 2 chân của kệ đỡ. Dùng khoan và bắt ốc vít để giữ giá đỡ khăng khăng. Sau đó tiến hành đưa giàn nóng lên kệ đỡ. Lưu ý quá trình đưa giàn nóng lên cao cần phải tiến hành cẩn thận, tránh rơi vỡ. Kết nối ống đồng với dàn nóng. dùng mỏ lết siết chặt các mối nối.

Xem thêm >>> Máy lạnh Panasonic

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327