Bình tích áp là gì?

Bình tích áp hay còn gọi là bình tăng áp là thiết bị giúp duy trì sự ổn định, vận hành và điều chỉnh tăng giảm áp lực nước trong đường ống của hệ thống máy bơm nước.

Hangphu >>> may thoi khi

Thể tích của bình tích từ hàng chục lít đến vài nghìn lít. Dung tích được sử dụng cho các bộ máy bơm tăng áp dân dụng nhỏ đến các hệ thống máy bơm tăng áp lớn, như hệ thống bơm chữa cháy, hệ thống bơm cấp thoát nước, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống tưới tiêu, hệ thống xử lý nước nhà xưởng..vv Dòng bình tích áp không thể thiếu trên thị trường hiện nay Các thiết bị trong hệ thống bơm cao áp trên. Vậy là bạn đã biết cấu tạo của bộ tích lũy. Làm thế nào để tạo ra? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Pin của thương hiệu nào tốt hơn? Làm thế nào để chọn đúng bộ tích lũy? Mời các bạn đón đọc những bài viết sau để hiểu rõ hơn về những vấn đề này!

Cách chọn phụ kiện máy bơm tốt nhất

Bình tích áp được lắp cùng với máy bơm để tăng giảm áp lực cho đường ống nước

Cấu trúc của bình tích áp

Bình tích áp là bình tích áp thủy lực - khí nén, nguyên lý hoạt động của nó là nén áp suất trong bình và bổ sung liên tục để duy trì áp suất của hệ thống bơm nước. Thiết kế bộ tích lũy chủ yếu bao gồm vỏ. Nó được làm bằng hợp kim kim loại, có độ dày lớn, chống ăn mòn, khả năng chịu tải tốt, lót bình chịu áp lực.

Bình chứa có tuổi thọ lâu dài từ 5-7 năm, và luôn được sạc đầy trước khi sử dụng. Bình chứa cần được kiểm tra và nạp đầy thường xuyên. Vì trong quá trình hoạt động, nước trong bình tích áp sẽ nóng lên làm cho không khí trong bình nở ra, nếu diễn ra lâu ngày sẽ làm giảm lượng khí nén trong bình tích năng chính của bình tích áp làm bơm tuần hoàn như một máy và hạn chế bơm Việc các thiết bị trong hệ thống hoạt động và dừng đột ngột giúp ổn định áp lực nước trong hệ thống mà không làm hỏng đường dẫn giúp tăng độ bền cho toàn bộ hệ thống bơm.


Maybom >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-hoa-tien-1019

Nguyên lý làm việc của bình tích áp

Giai đoạn đầu: Khi máy bơm không hoạt động, bình tích điện rỗng và không khí được nạp đầy vào bình chứa nước.

Giai đoạn thứ hai: Khi máy bơm làm việc, nước được đưa vào khoang và không khí được nén lại

Giai đoạn thứ ba: hệ thống đạt áp suất tối đa, máy bơm ngừng hoạt động, khí nén sẽ đóng ngắt cài đặt công tắc áp suất, khi sử dụng nước, không khí nạp vào bình tích áp, máy bơm sẽ ngừng chạy và bắt đầu một chu trình mới. ở trên.

Cách chọn bình tích áp như thế nào

Lựa chọn bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước không phải ai cũng có thể hiểu rõ được nhu cầu và thương hiệu của các loại bình tích áp chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, được sử dụng chủ yếu cho dân dụng hiện nay. Đối với nhà cao tầng lưu lượng vừa phải hệ thống bơm nước nóng lạnh và phòng tắm vòi sen nên chọn bình tích áp, áp lực nước khoảng 24L đến dưới 200L sẽ hiệu quả hơn, tránh quá nhiều chỉ tăng mua chi phí và dư thừa. Nó cũng được sử dụng cho máy bơm chữa cháy, hệ thống nước sạch và cấp nước. Bộ tích áp của hệ thống máy bơm nước công nghiệp như hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, theo tính toán chính xác của toàn bộ áp suất bơm, bộ tích áp công suất lớn khác nhau Từ hơn 300L đến hàng nghìn lít, ngày nay ở các công trình có quy mô lớn thường lựa chọn nhập khẩu từ Ý Các loại bình tích áp chất lượng cao như bình tích áp Varem hay bình tích áp Aquasystem. Khi sử dụng các loại pin kém chất lượng của Trung Quốc, độ bền cao, áp lực mạnh nên mang lại sự hài lòng cho khách hàng và có thể gây nguy hiểm.

Một số điều cần chú ý khi mua bình tích áp

Nên chọn những loại ắc quy nhập khẩu có thương hiệu, chất lượng tốt, không nên mua những loại bình tích ápắc quy giá rẻ, bình tự chế để tránh tai nạn ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Sử dụng bình tích áp với mức áp phù hợp theo nhu cầu của bạn.

Thiết kế bình tích áp: Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, không gian và vị trí lắp đặt bình tích áp mà chọn bình đứng hoặc thẳng đứng.

Chọn nhà phân phối bình tích áp uy tín: trên thị trường có rất nhiều bình tích áp giả, nhái kém chất lượng.

Hangphu >>> máy bơm hỏa tiễn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202