Việc tính và chọn lọc máy bơm chữa cháy cần đáp ứng được lưu lượng nước cần thiết để phục vụ cho công tác PCCC khu vực che tòa nhà bao gồm PCCC màng ngăn, tủ chữa cháy cuộn vòi và PCCC dạng phun nước. chọn lọc máy bơm chữa cháy hiệp là phải đáp ứng được lưu lượng và sức ép nước của hệ thống chữa cháy trong thời gian đủ dài, việc tính hạnh và chọn lựa máy bơm chữa cháy cho nhà cao tầng cần quan yếu nhất khi bắt đầu lên kế hoạch và xây dựng công trình này. Bài viết sẽ giới thiệu việc chọn lựa những loại máy bơm chữa cháy phổ biến dựa trên các yếu tố sau:

Maybom >>> máy thổi khí

- Việc tính tình và tuyển lựa máy bơm nước chữa cháy đầu tiên cần xem xét toàn diện các yếu tố kỹ thuật như diện tích tòa nhà, mật độ thiết bị chữa cháy, chiều cao công trình, kích tấc đường ống bơm lắp đặt. Việc cài đặt và duy trì áp suất liên tục trong đường ống là những tham số cấp thiết cho việc chọn lọc máy bơm chữa cháy cho nhà cao tầng.

- Nếu nguồn cung cấp nước có sẵn và hiệu quả. Ví dụ, nếu có nguồn điện công suất đủ lớn hoặc bể nước chữa cháy riêng trong bể nước mái thì cần thiết kế một máy bơm chữa cháy trục ngang riêng để hoạt động luân phiên theo tín hiệu phao báo mực nước. Mái che bồn nước phải bảo đảm nước trong bồn luôn đầy, chuẩn bị cấp nước cho hệ thống khi có sự cố, song song lắp máy bơm tăng áp trên mái để đảm bảo nguồn nước chảy từ bể cấp nước vào hệ thống. Tại nhiều vị trí khác nhau trong các tòa nhà cao tầng, hệ thống Luôn duy trì áp suất cao và ổn định.

- Đối với một số trường hợp chưa có bồn nước trên mái và nguồn nước ổn định thì ưu tiên xây dựng phòng máy bơm, trang bị máy bơm chữa cháy trục ngang hoặc trục đứng, có từ 2 máy bơm trở lên hoạt động luân phiên, phối hợp với máy bơm tăng áp chữa cháy có thể giúp giữ cho đường ống chữa cháy luôn ổn định và liên tục áp lực nước. Máy bơm chữa cháy này được trang bị 2 máy bơm hoạt động luân phiên hoặc cùng lúc, giúp bảo đảm lưu lượng và áp suất trong quá trình chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp. Ưu điểm của loại này là cung cấp nước ổn định, liên tiếp mà không cần phụ thuộc vào nguồn nước chứa trong bồn.

- Ngoài các máy bơm chữa cháy đang hoạt động của các tòa nhà nêu trên, chúng tôi thường lắp đặt thêm các đường ống dẫn nước vào bên ngoài ngôi nhà như một phương án ngừa cấp thiết, nếu tòa nhà cần một nguồn nước khẩn cấp khác để phục vụ công việc khi cần thiết.


Bomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...dung-lubi-1153

Các loại máy bơm chữa cháy cho công trình:

Bơm điện:

Ưu điểm của máy bơm chữa cháy chạy điện: Đây sẽ là loại máy bơm có thiết kế nhỏ gọn, tính tự động hóa cao, hệ thống giám sát quản lý hoạt động hiệu quả hơn.

Nhược điểm của điện máy bơm chữa cháy: Nhược điểm lớn nhất là hoạt động dựa vào nguồn điện Như chúng ta đã biết khi xảy ra cháy nổ thì một trong những công việc trước nhất là phải cắt điện. Do đó, nếu máy bơm chữa cháy không có nguồn điện đề phòng thì rất dễ bị ngừng hoạt động trong trường hợp hỏa hoạn.

Máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ diesel hoặc xăng:

Ưu điểm của việc sử dụng máy bơm chữa cháy động cơ xăng là có thể hoạt động độc lập mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện.

Nhược điểm của máy bơm chữa cháy diesel và xăng là tất thảy hệ thống có kết cấu rất lớn và diện tích lắp đặt lớn. Khả năng phản ứng nhanh không nhanh bằng máy bơm chữa cháy chạy điện. Việc quản lý, giám sát và vận hành không linh hoạt như máy bơm chữa cháy bằng điện.

Máy bơm chữa cháy phối hợp diesel-điện:

Ưu điểm của hệ thống máy bơm chữa cháy kết hợp chạy bằng điện là khắc phục được những tội của hai hệ thống còn lại như: không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện, có thể đáp ứng chóng vánh và dập tắt khi có hỏa hoạn.

Nhược điểm của hệ thống máy bơm chữa cháy liên hợp là tổn phí đầu tư cao, không gian lắp đặt phải lớn.

Các thương hiệu máy bơm PCCC được chuộng

- Máy bơm PCCC Ebara (điện, diesel)

- Máy bơm PCCC Ebara (điện, diesel)

- Máy bơm PCCC Wilo (điện)

- Máy bơm PCCC Mitsuky (điện)

- Máy bơm PCCC Kaiquan (điện)

- Máy bơm PCCC Howaki (điện)

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành, nhà cung cấp máy bơm chuyên nghiệp. Chúng tôi có thể tư vấn lắp đặt hệ thống máy bơm PCCC cho các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hangphu >>> máy bơm Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

View more random threads: