Nón Sơn đắt đỏ vắng khách nhưng vẫn tồn tại?

Nếu bạn là người trong giới kinh dinh hay một người thích tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh và đang sống tại TPHCM hay Hà Nội. Tôi tin rằng có lúc nào đó từng đặt ra câu hỏi là tại sao: Thương hiệu Nón Sơn, các cửa hàng mắt kính thường đặt ở vị trí khá đắc địa hoặc tại các ngã tư và có mặt bằng khá hoành tráng. Trong khi đó nếu chịu thương chịu khó quan sát thì thấy cửa hàng Nón Sơn, cửa hàng mắt kinh khách ra vào khá lác đác. Vậy lý do gì mà họ vẫn tồn tại và lớn mạnh (Nón Sơn ra đời từ 1996 tồn tại hơn 20 năm và hệ thống cửa hàng không ngừng được tăng lên. Cửa hàng mắt kính thời trang cũng vậy có thời gian tồn tại trên 20 năm hệ thống cửa hàng ngày một nhiều). Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thương hiệu “Nón Sơn” nhé.

Nonmu >>> bỏ sỉ nón


Thương hiệu “Nón Sơn” được biết đến là thương hiệu thời trang trước tiên và gần như độc nhất vô nhị tại Việt Nam tụ tập vào dòng sản phẩm mũ, nón thời trang cao cấp cốt yếu là nón lưỡi trai, nón rộng vành và gần đây có cả nón bảo hiểm. Nếu bạn sống hay đi đến các đô thị lớn tại TPHCM và Hà Nội, khi dạo bước qua những con phố rộn rịch, bạn có thể sẽ bị vấn bởi cửa hàng được trang hoàng bằng bảng hiệu màu hồng rạng rỡ có tên là Nón Sơn này.


Nếu bạn không có dịp ghé thăm các cửa hàng của “Nón Sơn”. Bạn có thể lướt qua trang chủ của thương hiệu này để thấy rằng giá của các sản phẩm ở đây không nằm trong mức nhàng nhàng nếu bạn không muốn. Với giá đó nó được cho là cao hơn nhiều so với thị trường chung.


VD: Một chiếc mũ bảo hiểm có kiểu dáng thông thường, màu sắc không quá đặc biệt nhưng được bán với giá 500.000-1 triệu đồng. Đặc biệt đối với nón vải thời trang kiểu lưỡi trai hay kiểu rộng vành có giá từ vài trăm nghìn lên đến 5 triệu đồng. Với giá này có thể tương đương với sản phẩm của các thương hiệu cao cấp trên thế giới.

Còn về truyền bá truyền thông. Trong hơn 20 năm kinh dinh, nếu chúng ta kiếm thông báo về quảng cáo “Nón Sơn” thì hầu như thường thấy thông báo lăng xê trên TV hay các dụng cụ quá bá truyền thống. Thêm vào đó, bạn có thể thấy rất ít khách hàng ra vào cửa hàng, hầu hết chỉ quá đông trong thời gian khuyến mại.


Xuongmaynon >>> https://xuongmayminhhien.vn/cong-ty-...rai-quang-cao/

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là, tại sao Nón Sơn lại có thể vươn mình tồn tại và phát triển trong sự nghi ngờ của nhiều người?

Trên thực tiễn, ở giác độ marketing, Nón Sơn đã thiết lập một chiến lược rất bài bản và thành công để gây ấn tượng với khách hàng. Chiến lược này được gọi là 4P và bao bao gồm Place (địa điểm); Product (sản phẩm); Price (giá cả) và Promotion (khuyến mãi).

– Place (Vị trí): Như đã nói ở trên, thuộc khu vực bắt mắt nhất, dù giá thuê mặt bằng làng nhàng tại những khu vực này không dưới vài chục triệu đồng/tháng.

– Product (Sản phẩm): thực tế thì các sản phẩm của Nón Sơn cũng được gia công cẩn thận và hạp với nhiều đối tượng.

– Price (Giá cả): Tuy giá cao nhưng cân xứng với chất lượng của sản phẩm.

– Promotion (Khuyến mãi): Về khuyến mãi, Nón Sơn thẳng tính tổ chức các hoạt động mua một tặng một để cuộn khách hàng với những chương trình giảm giá bất ngờ.

Theo san sẻ của người trong ngành thì mặc dầu thị phần bán lẻ sản phẩm của thương hiệu không quá nhiều. Song doanh thu đến từ đơn đặt hàng của các công ty lớn, từ các đại lý lại rất ổn định.


Mặt khác, có người cho rằng, ông chủ Nón Sơn có thể duy trì được đến bây giờ một phần còn nhờ vào chiến lược mở cửa hàng để thu lợi nhuận từ bất động sản. Khi Nón Sơn mua đứt các vị trí đẹp sau đó mở cửa hàng, sau một thời gian thì nhượng lại, điều này mang lại doanh thu rất khủng so với việc kinh doanh mũ nón.

Xuongmayminhhien >>> công ty may nón mũ


CÔNG TY TNHH thương nghiệp DỊCH VỤ sinh sản MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264