Bên cạnh các loại điều hòa treo tường, tủ đứng truyền thống, chúng tôi nhận thấy điều hòa âm trần cũng được chuộng vì kiệm ước diện tích và hiệu quả làm mát tốt. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt. Một sự cố khá phổ thông với máy lạnh âm trần là bị rò rỉ nước. Điều này không chỉ gây hỏng hóc máy mà còn ảnh hưởng đến người dùng. Vậy căn nguyên điều hòa âm trần bị chảy nước là do đâu và cách giải quyết:

Maylanhamtran >>> May lanh tu dung


Do hệ thống thoát nước bị lỗi

Máy lạnh âm trần được thiết kế với hai hệ thống thoát nước chính:

- Sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động. Nếu máy bơm tự động bị hỏng, lượng nước thải đang hoạt động không thể bơm ra ngoài kịp thời khiến nước chảy ngược vào phòng.

- Hệ thống thoát nước bằng máng truyền thống: Kiểu thiết kế này yêu cầu máng phải có độ dốc để thoát nước. Nếu độ dốc của bể bị đổi thay hoặc có quá nhiều nước và độ dốc không đủ, nước sẽ tích tụ và chảy ngược vào phòng và rò rỉ vào phòng. Nếu máng nghiêng nhưng không thẳng thì cũng xảy ra hiện tượng na ná.

Giải pháp: rà hệ thống thoát nước mà máy lạnh của bạn dùng. Bạn chỉ cần sửa sang máy bơm (nếu bạn có kỹ thuật và kiến ​​thức), hoặc điều chỉnh vị trí của bồn rửa. Nếu không, hãy gọi thợ chuyên nghiệp ngay tức thì.


Maylanh >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-midea/

Không cần vệ sinh thẳng băng, bảo dưỡng đúng cách

Một trong những căn do khiến máy lạnh âm trần nhà bạn bị chảy nước là do máy không được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách và thẳng tính. Bụi bẩn bám quá nhiều bên trong và bên ngoài lâu ngày dẫn đến việc khuếch tán hơi lạnh và tích tụ nước gây ra hiện tượng rò rỉ nước bên dưới. Điều này cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì vi khuẩn và nấm mốc sẽ phát tán mạnh hơn vào không khí cùng với hơi nước.

Giải pháp: Dành thời kì vệ sinh và thực hiện bảo dưỡng, Kiểm tra linh kiện định kỳ. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ viên chức bảo trì chuyên nghiệp đến vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh 2 lần / năm. Một chi tiết cũng cần lưu ý là bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc bụi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn.


Máy bị rò rỉ khí, rò rỉ nước.

Việc rò rỉ khí từ máy lạnh âm trần cũng sẽ khiến máy không hoạt động tốt, gây đóng tuyết cả dàn nóng và dàn lạnh. Tuyết trong dàn lạnh có thể tan thành nước.

+ Giải pháp: để ý thay gas tủ lạnh kịp thời. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Khi nào cần nạp gas máy lạnh? ” Để hiểu rõ ràng.

Việc máy lạnh âm trần nhà bạn bị chảy nước không chỉ do một nguyên cớ mà có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. vì thế cần lưu ý xử lý kịp thời, đừng để hư hỏng quá nặng, hao tài tốn của.

Maylanhgiasi >>> máy lạnh Panasonic

MÁY lạnh giá SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77