vì sao máy lạnh lại tiêu tốn nhiều điện năng?

căn nguyên máy lạnh bị trục trặc là do đâu, làm sao để giảm điện năng tiêu thụ của máy lạnh?

Máy lạnh về căn bản là một thiết bị điện cần có của mỗi gia đình, tuy nhiên việc tiêu thụ điện năng lớn của máy lạnh cũng là một vấn đề khiến người dùng rất đau đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng? Có các biện pháp tùng tiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí? Câu giải đáp là có. bởi thế, tôi xin giới thiệu chi tiết nguyên do khiến máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng và các phương pháp giảm tiêu hao điện năng của máy lạnh.

Maylanh >>> máy lạnh Panasonic inveter 1hpvì sao máy lạnh lại tiêu tốn nhiều điện năng?

1. Do máy lạnh-máy lạnh hoạt động trong môi trường có nhiệt độ chênh lệch lớn.

Nhiệt độ ngoài trời nhàng nhàng vào mùa hè là 35 độ, nếu để nhiệt độ trong nhà khoảng 25 độ thì chỉ cần hạ xuống khoảng 10 độ. Nhiệt độ ngoài trời vào mùa đông khoảng 5 độ, trong nhà đặt nhiệt độ khoảng 20 độ. Rõ ràng, nhiệt độ cần phải tăng thêm 15 độ, và sự chênh lệch nhiệt độ vào mùa hè nhỏ hơn so với mùa đông, do đó, sưởi và điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn điều hòa.

2. Hệ thống sưởi điện phụ trợ làm tăng điện năng tiêu thụ

Nói chung, khi nhiệt độ thấp hơn 0 thì khả năng sưởi ấm của điều hòa sẽ giảm xuống, khi nhiệt độ thấp hơn -5 độ thì về căn bản điều hòa chẳng thể hoạt động được, do đó điều hòa sẽ được trang bị thêm bộ sưởi điện. hệ thống. Nó có thể chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt năng giống như máy sưởi, hiệu quả sưởi ấm sẽ tốt hơn, đồng thời tiêu tốn nhiều dây điện để sưởi ấm hơn.

3. Tiêu thụ năng lượng bổ sung cho máy điều hòa không khí xả đá

thẳng đóng băng bên ngoài máy lạnh vào mùa đông sẽ khiến hiệu quả sưởi ấm của máy lạnh kém đi. Máy điều hòa không khí cần phải sang quá trình xả đá, và một số điện năng được tiêu thụ trong quá trình xả đá. Quá trình rã đông là một quá trình điều áp giả dạng của hệ thống điều hòa không khí và hệ thống sưởi.


Maybom >>> https://www.maylanh24h.com.vn/gree/Cách giảm tiêu thụ điện năng của máy lạnh

1. Điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh

Có nơi mùa đông nhiệt độ xuống rất thấp nhưng không nên tăng nhiệt độ trong nhà, vì nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, chênh lệch nhiệt độ lớn như vậy, điều hòa rất tốn công sức và tốn nhiều điện.

Điều chỉnh 20 độ trong nhà vào mùa đông sẽ hợp hơn, không cần quá cao, 20 độ tuy không đủ ấm nhưng sẽ dễ chịu hơn cho thân con người.

2. Đặt hướng gió

Vào mùa đông, khi sưởi ấm lên, bạn cần điều chỉnh hướng gió nóng thổi xuống, để nhiệt ở phía dưới bốc lên làm ấm cả căn nhà mà không cần điều chỉnh. Nhiệt độ cao và không tốn điện.

3. Vệ sinh máy lạnh-máy lạnh thẳng

Nhiều người nghĩ việc này không can hệ gì đến hóa đơn tiền điện nhưng thực tại không phải vậy. Trong dàn trao đổi nhiệt, bộ lọc này có rất nhiều bụi bẩn, khi máy lạnh hoạt động thì những cặn bẩn này sẽ ngăn cản quá trình hoạt động của máy lạnh. Do sự đàm đạo nhiệt độ không tốt khi bị bẩn nên các thông số cài đặt hiện tại (làm mát và sưởi ấm) tương đối cao. Nếu bụi được loại bỏ, vấn đề này sẽ không tồn tại, nói chung, vệ sinh mỗi tháng một lần là đủ.

4. Tránh chuyển đổi điều hòa bộc trực

Khi bật điều hòa rất tốn điện, dù muốn kiệm ước điện nhưng việc bật tắt không chỉ tốn điện mà còn làm hỏng máy nén điều hòa.

5. Giảm thiểu số lần mở

Bật điều hòa-sau khi điều hòa, giảm số lượng cửa sổ mở, vì mở cửa sổ sẽ làm cho không khí bên ngoài tràn vào. Lúc này, máy lạnh cần một lượng điện khăng khăng để làm lạnh hoặc sưởi ấm nên lượng điện tiêu thụ cũng tăng theo.

6. dùng máy điều hòa không khí có chức năng biến tần và các chế độ hà tằn hà tiện điện khác.

Máy lạnh sau này thường được trang bị hệ thống cảm biến và bộ xử lý sáng ý giúp thu thập thông tin và điều chỉnh để máy lạnh-máy lạnh hoạt động ở chế độ hợp lý nhất nhằm đạt hiệu quả Sử dụng năng lượng tốt nhất. Ngoài ra, máy lạnh-máy lạnh đời mới có hiệu suất điện lớn nhất.

Maylanh24h >>> May lanh Gree inverter 1hp

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327