Tại sao máy bơm nước kêu to?

Tiếng ồn của máy bơm là một trong những đặc điểm phản ánh tình trạng làm việc của máy bơm.

Tiếng ồn do nguồn ồn tạo ra và tiếng ồn của máy bơm được tạo ra bởi các bộ phận khác nhau của máy bơm hoặc chất lỏng chảy trong máy bơm. Để giảm tiếng ồn, cần phân tích kỹ nguồn âm phát ra tiếng ồn và cải thiện cấu trúc của nguồn âm hoặc dạng chuyển động của môi trường. Những nguyên do chính dẫn đến tình trạng máy bơm nước kêu to như sau.

Maybom >>> báo giá máy bơm Panasonic


1. Tiếng ồn cơ học của máy bơm nước

Có nhiều lý do gây ra tiếng ồn cơ học. Cấu trúc của nó thường đi kèm với sự rung động và cùng tồn tại của máy bơm. nguyên nhân bên trong của bản thân máy bơm chính yếu là do độ cứng của thân máy bơm kém. Điều này tạo thành một nguồn thụ động khi xảy ra hiện tượng xâm thực, và độ cứng thiết kế kém của cánh quạt cũng sẽ gây ra các kết quả trên. ngoại giả, cánh gạt dẫn hướng được sử dụng trong máy bơm ly tâm nhiều tầng trục ngang. Khi độ cứng của chúng không tốt, hoặc diện tích mặt cắt ở lối vào của cánh dẫn hướng không hạp với độ dày của mép vào, các rung động lớn trong máy bơm sẽ gây ra tiếng ồn. Thứ hai, do ma sát tiếp xúc giữa các bộ phận trên rôto bơm và thân bơm không quay nên cũng sẽ sinh ra tiếng ồn tần số cao hơn.

- Một nguyên nhân nữa khiến máy bơm nước kêu to là do cấu tạo bên ngoài và vấn đề lắp đặt của máy bơm nước. Ví dụ, thiết kế bệ bơm không hợp lý, độ cứng kém, gia công chân đế không vững chắc, thiếu bê tông lấp đầy đế, hình thành "hiện tượng rỗng". Phần nữa là máy bơm và động cơ không đồng tâm khiến cánh quạt bị rung và phát ra tiếng ồn. Tóm lại, tiếng ồn bên ngoài rất dễ tìm và dễ loại bỏ.


Bomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...u-30m-665.html


2. Tiếng ồn khí nén của máy bơm nước

Tiếng ồn khí động học cốt tử do chuyển động quay của quạt và cánh quạt động cơ trong không khí. Lý do này chủ yếu can dự đến số lượng cánh quạt và tốc độ tương đối của luồng gió. Đối với động cơ làm mát bằng nước, tiếng ồn do quạt gây ra có thể được loại bỏ.

3. Tiếng ồn điện từ của máy bơm nước

Động cơ tạo ra tiếng ồn điện từ. Điện áp không ổn định gây ra nao núng điện từ, và khe hở lệch tâm rôto không đồng đều làm tăng nhiễu điện từ. Dây quấn động cơ bị lỗi làm mất thăng bằng từ trường khiến động cơ phát ra tiếng gầm nhỏ. Động cơ không đồng bộ rôto bị hỏng, mômen động cơ giảm, dòng tải lúc cao lúc thấp, tiếng ồn có lúc cao có lúc thấp.

4. Tiếng ồn áp suất máy bơm nước

Tiếng ồn thủy lực của máy bơm là do rung động thủy lực. Khi máy bơm chạy trong vùng hiệu suất cao nhất, tiếng ồn là nhỏ nhất. Đây là kết quả của các giá trị hợp lý và tối ưu của các thông số thủy lực trong thiết kế thủy lực. Khi lệch lạc so với điều kiện thiết kế, độ ồn của âm thanh tương đối lớn, sức công phá cũng rất nghiêm trọng.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ mọi sự cố liên quan đến máy bơm cho khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần thiết.

Maybomnuochcm >>> may bom Ebara