căn nguyên khiến máy lạnh không vào điện là gì?

Tụ điện không được kết nối

Tụ điện là linh kiện điện tử hình trụ có thể gửi điện áp đến động cơ để phát động và giữ cho động cơ hoạt động. Mỗi động cơ có một tụ điện khởi động và chạy biệt lập.

Maylanh >>> đại lý máy lạnh Gree


Nếu tụ điện bắt đầu bị mòn hoặc bị điện áp quá mức, chúng có thể bị hỏng và cần được thay thế. Nếu bạn nghe thấy tiếng lách cách từ tủ điều hòa - máy lạnh thường có nghĩa là một trong các tụ điện đã bị hỏng.

Rơ le bị hở hoặc bị chặn

Rơ le truyền công suất cho động cơ. Nếu một trong các rơ le được bật hiếp dâm (điều này có thể xảy ra do các mảnh vụn lọt vào dàn nóng), nó sẽ ngăn không cho động cơ bật.

Nếu rơ le đóng, động cơ sẽ tiếp chạy. Bất cứ khi nào điều hòa - máy lạnh không chịu bật hoặc tắt, sự cố rơ le là một trong những nguyên do có thể xảy ra.

Bộ ngắt mạch thường nhật

Nếu bật điều hòa - máy lạnh sẽ thẳng băng xảy ra hiện tượng ngắt mạch. Sau đó vì một lý do nào đó, hệ thống yêu cầu quá nhiều điện năng, có thể do lỗi dây dẫn hoặc sự cố động cơ. Nguồn điện xoay chiều có thể không phù hợp với điện áp của nhà bạn. (Nhưng vấn đề có thể nằm ngoài điều hòa - máy lạnh, chẳng hạn như hỏng bảng mạch.)

Bộ điều khiển bị hỏng

Khi không dùng được điều khiển từ xa, máy lạnh không nhận được tín hiệu. căn do có thể là do pin điều khiển bị chết hoặc bị hỏng, cũng có thể khiến điều hòa - máy lạnh bị tắt nguồn. Tuy nhiên, căn do này chỉ chiếm khoảng 5%. Vui lòng soát lại bộ điều khiển và bảng mạch.


Dieuhoa >>> www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-tu-dung/


Điện hoa không hoạt động

Bộ điều khiển bị hỏng không nhận được tín hiệu

Xung điện do ngắn mạch

nguyên do này thường chiếm tới 40% trường hợp mất điện điều hòa - máy lạnh do tai nạn chập điện do xung điện. Thực vờ này không còn xa lạ với mọi người, vào mùa hè nhiệt độ miền bắc thường cực cao (có khi lên tới 40 độ C).

Điều này có thể khiến thiết bị làm mát hoạt động quá mức. Tiếp theo là do lắp đặt điều hòa - máy lạnh không đúng cách khiến dàn nóng không tản hết nhiệt khiến điều hòa - máy lạnh hỏng và chỉ bật quạt dàn lạnh.

Hỏng lốc điều hòa - máy lạnh (máy nén)

Điện hoa không hoạt động

Hãy rà máy nén điều hòa - máy lạnh

Bộ phận quan trọng nhất giúp máy lạnh làm mát là block máy lạnh, cho nên khi hỏng block máy lạnh sẽ không lên nguồn. Khi máy lạnh bị thiếu gas, lượng gió quá nhiều và hoạt động quá tải sẽ gây ra hư hỏng tắc nghẽn và cần phải thay thế.

Dòng dùng không cân xứng với điện áp của máy lạnh

Khi lắp đặt điều hòa - máy lạnh giá rẻ, những người thợ thiếu kinh nghiệm có thể dùng dây điện không hiệp với điện áp tiêu thụ của điều hòa - máy lạnh rất dễ gây chập cháy hệ thống điện.

Điện hoa không hoạt động

soát dây được dùng để tải điện áp xoay chiều

Ví dụ, bạn hình dong một máy điều hòa - máy lạnh 12000BTU khoảng 1000W, nếu một đơn vị lắp đặt chỉ có dây 1.5mm (tiêu chuẩn dòng 4A), dòng điện là 4.5A, có khả năng gây cháy nổ.

Cách rà và xử lý điều hòa - máy lạnh không vào điện tại nhà

Điện hoa không hoạt động

Xung kích điện chập cháy chiếm 40% nguyên do

Phải làm gì nếu máy lạnh tại nhà bị mất điện:

Bước 1: Đặt bộ điều nhiệt liệt "tắt"

Đặt bộ điều nhiệt của bạn thành tắt sẽ ngăn nó "đề nghị" nguồn điện AC để làm mát cho đến khi bạn có thể đặt lại bộ ngắt mạch bên trong và bên ngoài. Một số bộ điều nhiệt chạy bằng pin và vấn đề có thể được giải quyết bằng cách mau chóng thay pin.

Xem bạn có bị nhiệt không và bạn đang làm việc ở nhiệt độ nào. Nếu bạn không có bộ điều nhiệt chạy bằng pin, hãy làm theo các bước bên dưới.


Bước 2: Đặt lại bộ ngắt mạch

Rất có thể máy lạnh của bạn bị hoạt động quá tải khiến cầu dao bị "chuyến".

Bước 3: Chờ 30 phút

Sau khi mất điện, nguồn AC của bạn cần thời gian để đặt lại bộ ngắt mạch bên trong. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ bộ điều nhiệt ở vị trí "tắt" trong thời kì này, vì chẳng thể đặt lại bộ ngắt mạch bên trong nếu bộ điều nhiệt cần hạ nhiệt.

Bước 4: Vặn bộ điều nhiệt để "hạ nhiệt"

Sau khi bạn đợi hết thời kì quy định, hãy bật lại bộ điều nhiệt về dạng "lạnh" và bộ điều chỉnh sẽ bật lại máy điều hòa - máy lạnh của bạn. bảo đảm cài đặt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng ít nhất 5 độ để bộ điều nhiệt có thể đề nghị máy điều hòa - máy lạnh không khí của bạn hạ nhiệt.

Bước 5: Nếu các bước này không có ích, vui lòng gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu điều này không giúp ích, bạn có thể gặp vấn đề lớn hơn. Tốt nhất là bạn nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để có thể đưa kỹ thuật viên vào xử lý càng sớm càng tốt. Sự cố này có thể hiểm hơn, trường hợp này tốt nhất bạn nên tìm đến trọng điểm sửa điều hòa - máy lạnh uy tín để họ rà và tu chỉnh cho bạn.


kiểm tra nguyên do vì sao điều hòa - máy lạnh không lên nguồn

kiểm tra xem việc tháo điều khiển từ xa có còn hiệu quả không. Nếu nó bị hư, một là pin đã chết, hai là mạch bị lỗi. Nếu bạn đã thay pin điều khiển mà máy in vẫn không phát động được thì có thể do hư mạch.

Maylanh24h >>> Máy lạnh LG

NHÀ PHÂN PHỐI & bán sỉ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327