Khi nền kinh tế ngày càng phát triển và đòi hỏi cao trong lĩnh vực sản xuất, tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và phục vụ đời sống của con người.

Trong cấu tạo của thiết bị, máy bơm nước tháp giải nhiệt là một bộ phận quan trọng trong hệ thống, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm của loại phụ tùng này. Chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ san sớt một số thông tin mà người dùng cần biết về chi tiết máy bơm nước tháp giải nhiệt.

Thuanhiepthanh >>> may bom Thuan Hiep Thanh

Máy bơm nước tháp giải nhiệt là gì?

Máy bơm nước tháp giải nhiệt là một loại máy móc thủy lực, có chức năng nhận năng lượng cơ, điện hoặc thủy lực ... từ bên ngoài, sau đó truyền năng lượng cho chất lỏng. Do đó, chất lỏng được đưa lên một độ cao nhất quyết hoặc di chuyển theo hệ thống ống nước trong tháp giải nhiệt.

Máy bơm nước của tháp giải nhiệt thực hành nhiệm vụ cung cấp nước đái nhiệt ở đầu vào của hệ thống.

Máy bơm nước tháp giải nhiệt bao gồm các thành phần căn bản sau:

Trục bơm: làm bằng thép. Bộ phận này được lắp với bánh công tác duyệt một khớp then.

Bánh công tác: Có 3 dạng cấu tạo chính là bánh công tác kín, bánh công tác hở hoàn toàn và bánh công tác bán hở.

Bánh công tác được lắp trên trục của máy bơm, và cùng với các bộ phận khác nhất thiết trên trục tạo thành bộ phận quay của máy bơm, gọi là rôto.

Các bộ phận được làm bằng gang hoặc thép. Các bề mặt của cánh dẫn hướng và đĩa bánh công tác phải có độ nhẵn cao (hình tam giác 3-6) để giảm tổn thất ma sát.


Maybom >>> https://thuanhiepthanh.vn/tin-tuc/de...r-la-gi-2.html

Đồng thời, cánh quạt và rôto của bơm tháp giải nhiệt phải được thăng bằng động và cân bằng tĩnh để các bộ phận không cọ xát với thân bơm trong quá trình hoạt động.

Phần đường ống đầu vào: Đây là một bộ phận trên thân máy bơm thường nhật.

Ray dẫn hướng thoát (buồng xoắn): bằng gang, hình trạng tương đối phức tạp.

Cửa vào và chịu lực: Hai loại ống này có thể làm bằng cao su, gang hoặc tôn hàn.

Tác dụng của máy bơm nước đối với tháp giải nhiệt nước

Như chúng ta đã biết bơm tháp giải nhiệt là thiết bị cung cấp nước cho hệ thống, để hệ thống thực hành chức năng lấy nước của tháp giải nhiệt. vì thế, vai trò của máy bơm nước tháp giải nhiệt là đặc biệt quan yếu, là bộ phận chẳng thể thiếu trong cấu tạo hệ thống tháp giải nhiệt nước.


Người tiêu dùng khi tuyển lựa bơm tháp giải nhiệt cần quan hoài đến model tháp, áp lực bơm nước giải nhiệt, lưu lượng nước, đường kính ống, ống dẫn nước, phụ kiện và các nhân tố quan yếu khác có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tháp. Hãy chọn lọc hữu dụng nhất. Do mỗi loại tháp giải nhiệt có công suất giải nhiệt khác nhau nên cần phải có máy bơm với hiệu suất tương ứng mới đáp ứng được yêu cầu làm việc.

Thuanhiepthanh >>> Bình tích áp maro

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM