1. Khái niệm về máy sục khí tôm
Trước khi bàn về giá máy nuôi tôm, bạn hãy tìm hiểu khái niệm về máy nuôi tôm. Máy sục khí nuôi tôm là một máy thổi khí có mục đích giúp tạo ra bọt khí bằng cách hút không khí ở trên mặt ao và thổi xuống đáy ao để cung cấp không khí cho hệ thống ao nuôi tôm. Từ đó giúp môi trường ao nuôi tôm có nhiều oxy đồng thời đáp ứng nhu cầu hô hấp của tôm.
Hangphu >>> Bình tích áp

Máy sục khí cho tôm giúp ao nuôi tôm nhận được nhiều oxy hơn
Máy sục khí giúp ao nuôi tôm tăng oxy, hộp giảm tốc cho tôm giống như sau
Giống như con người, các sinh vật sống dưới nước cũng cần một lượng oxy nhất thiết để tồn tại. Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, oxy được khuếch tán vào nước để tăng mật độ và năng suất nuôi.
Nồng độ oxy hòa tan trong nước luôn cao khiến tôm chết ít và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn và tỷ lệ bàn thảo chất cao. Để duy trì các điều kiện tăng trưởng tối ưu, chúng ta phải sử dụng một hệ thống quản lý oxy hoạt động.
Việc cung cấp trực tiếp oxy trong sáng vào nước đảm bảo rằng mức oxy hòa tan tới hạn tăng nhanh hơn so với hệ thống khuếch tán có sẵn trong không khí. Do đó, mức oxy hòa tan sẽ luôn cao hơn, do đó cải thiện tỷ lệ sống của vật nuôi và tăng mật độ nuôi. Oxy hòa tan là yếu tố quan trọng nhất để thu được kết quả cao và cải thiện lợi nhuận.
2. Cấu tạo của máy tạo oxy nuôi tôm bao gồm bộ giảm tốc
Máy sục khí nuôi tôm sú có cầu bao gồm các bộ phận sau:
Hệ thống giảm âm: giúp máy chạy mạnh song song giảm tiếng ồn.
Buồng tạo khí: Cấu tạo đặc biệt, có thể hút một lượng lớn oxy, thổi một lượng lớn bọt khí để tạo ra số lượng bọt khí lớn, nâng cao hiệu quả của quá trình sục khí oxy.


Bomhangphu >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-tsurumi-1357
Hệ thống mô tơ hộp thiết bị nuôi tôm: Bên dưới máy sục khí ôxy còn có hệ thống phụt có tác dụng khuấy động đối lưu giúp tạo ra bọt khí, song song hút và đẩy không khí.
Quạt tôm hiện đang được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:
Nuôi trồng hải sản.
Xử lý nước, trong công nghiệp dệt, chế biến nhựa, hít phải khí độc hại.
Thông gió phòng tắm, phòng xông hơi khô, máy hút bụi nhà bếp.
Xử lý bám bẩn công nghiệp và nhiều ứng dụng khác nhau.
3. Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc nuôi tôm sú
Khi động cơ của hộp dụng cụ nuôi tôm được bật nguồn, máy sục khí cũng bắt đầu hoạt động và lực đẩy do động cơ tạo ra sẽ chuyển di máy sục khí trong nước.
Quãng đường di chuyển của máy còn phụ thuộc vào độ căng và độ võng của dây neo. Lưu ý rằng phải duy trì khoảng cách an toàn khi máy sục khí khởi động và chạy.
Sau khi máy sục khí được neo nhất thiết, phải soát toàn bộ các mối nối điện, dây dẫn, bộ giảm tốc phục vụ nuôi tôm, điểm bắt bu lông, điểm cố định phao…. thẩm tra kỹ lưỡng để chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo. Lưu ý: Nếu ao của bạn được lót bằng bạt, hãy dùng phao. Nếu ao không lót bạt (tức là ao làm bằng đất) thì đóng cọc gỗ hai bên là đủ.
Khi bật nguồn động cơ, máy sục khí cũng bắt đầu hoạt động
4. Mục đích của máy sục khí tôm
Oxy là một nguyên tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự sống còn của bạn, nghĩa là kéo dài tuổi thọ của bạn. Đối với tôm, oxy còn là nguồn sống và là yếu tố quyết định đến sự phát triển của nó. Khi hàm lượng oxy trong nước không đủ, các loại tôm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó, tôm cá sẽ dễ mắc bệnh, không phát triển được, nghiêm trọng nhất là tôm chết hàng loạt trên diện rộng.
Các ao nuôi tôm của chúng ta hiện nay thường điển tích nhiều bùn ở đáy. Nó sẽ hình thành và dày lên theo thời kì và cặn thức ăn. Điều này sẽ làm cho môi trường nước bị yếm khí và tù đọng, gây ra mùi tanh hôi và tình trạng thiếu oxy. Ngoài ra, việc thiếu máy sục khí cũng có thể dẫn đến tảo phát triển nhiều hơn trong ao và chiếm môi trường sống của tôm.
Lúc này, máy sục khí nuôi tôm là thiết bị rất cần thiết và phải sử dụng ngay. Nó sẽ giúp cải thiện quá trình sục khí và tăng hàm lượng oxy trong nước. đồng thời còn giúp ao nuôi chóng vánh, hiệu quả, tránh được bùn và chất thải lắng đọng dưới đáy ao. Điều này sẽ giúp tôm có điều kiện sống đa dạng và phát triển một cách tối ưu.
Hangphu >>> máy bơm trục đứng
CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202