Máy bơm ly tâm trục ngang và trục đứng

Sự dị biệt giữa máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng là gì? vì sao máy bơm ly tâm trục đứng càng ngày càng được ưa chuộng hơn so với máy bơm ly tâm trục ngang?

Máy bơm ly tâm là một thiết bị thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó cốt yếu quay với tốc độ cao thông qua cánh quạt bên trong, do đó nước hoặc các chất lỏng khác phải chịu chuyển động của lực ly tâm. Nói chung, có rất nhiều mô hình, có thể được chia thành máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng theo vị trí của trục bơm. Đây cũng là hai loại máy bơm được dùng phổ quát nhất trong số đó phải kể đến máy bơm ly tâm trục đứng. Nó được sử dụng rộng rãi hơn và được người dùng chuộng hơn. Vậy sự dị biệt cụ thể giữa máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng là gì? vì sao máy bơm ly tâm trục đứng ngày càng được ưa chuộng hơn so với máy bơm ly tâm trục ngang? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua loa về hai loại máy bơm này.

Maybom >>> may bom nuoc 1Hp


Sự dị biệt giữa máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm ly tâm trục đứng

1. Trước hết, về đặc điểm, công suất nước của hai loại máy bơm này về căn bản là giống nhau, và đều thuộc loại máy bơm ly tâm nên rất khó phân biệt về hiệu suất.

2. Từ quan điểm về đặc điểm cấu tạo, hai máy bơm khác nhau về ý kiến ngoại hình. vày một là dọc và kia là ngang, rất dễ dàng để phân biệt.

3. Thứ ba, về tuyển lựa, hầu hết mọi người thích dùng máy bơm ly tâm trục ngang một tầng cánh, đẵn là do máy bơm trục ngang có cấu tạo đơn giản và thuận lợi cho việc bảo trì. Máy bơm trục đứng rất khó bảo trì và cần được nâng lên cho mỗi lần sang sửa.

4. Máy bơm trục đứng lâu ngày cần thay bạc đạn chìm, nếu không thay thì hậu quả có thể xảy ra là lực ly tâm của trục càng ngày càng nhỏ khiến trị số lưu lượng của trục giảm xuống. , càng hạ thấp càng lớn và gây tổn thương cơ.

vì sao máy bơm ly tâm trục đứng tốt hơn máy bơm trục ngang

Qua sự phân tích tương quan trên về sự khác nhau giữa bơm ly tâm trục ngang và bơm ly tâm trục đứng. Chúng ta thấy rằng máy bơm ly tâm trục đứng còn rất nhiều tội lỗi. Vậy vì còn nhiều bất cập như vậy vì sao máy bơm ly tâm trục đứng lại ngày càng được ưa thích hơn so với máy bơm ly tâm trục ngang? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do:

1. Máy bơm ly tâm trục đứng hầu hết được sử dụng để lắp đặt trong các bể chứa dưới lòng đất. Hoặc khi máy bơm ly tâm trục ngang không còn chỗ trống thì chỉ có thể đặt máy bơm trục đứng dài trên bồn nước.

2. Máy bơm ly tâm trục ngang có nhiều hạn chế: chiều cao tự mồi không được vượt quá 5 mét, môi chất không được quá nhớt và không được rò rỉ khí ở đầu vào. do vậy, khi không đáp ứng được các điều kiện trên thì chỉ có một phương án độc nhất là dùng máy bơm trục đứng nhiều tầng cánh.

3. Nếu khả năng tự mồi của máy bơm ly tâm trục ngang truyền thống (không phải máy bơm tự mồi) kém thì môi chất lạnh chẳng thể được hút ra khỏi ngăn chứa nước bên dưới. thành thử, máy bơm trục ngang bình thường không thể so sánh với máy bơm ly tâm trục đứng, và máy bơm trục ngang tự mồi cũng có thể được so sánh với máy bơm ly tâm trục đứng.


Bomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...ebara-605.htmlƯu nhược điểm của máy bơm ly tâm trục đứng và trục ngang

Về sự chọn lựa, hầu hết mọi người thích sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang, đẵn là do máy bơm trục ngang có cấu tạo đơn giản và dễ sửa sang, bảo dưỡng. Máy bơm ly tâm trục đứng rất khó bảo trì, và mỗi lần bảo dưỡng cần cẩu. Hơn nữa, máy bơm lưu lượng hướng trục dùng lâu ngày cần phải thay bạc đạn chìm, nếu không thay thì hậu quả có thể xảy ra là lực ly tâm của trục ngày một lớn khiến trị số lưu lượng hướng trục tăng lên. Nếu không được thay thế kịp thời sẽ dẫn đến hỏng hóc máy móc. Và khi cài đặt, vui lòng đảm bảo rằng cài đặt hoàn toàn bằng phẳng. Vì có nhiều bất cập như vậy vì sao lại chọn máy bơm ly tâm trục đứng?

đầu tiên, máy bơm ly tâm trục đứng hầu hết được dùng trong điều kiện làm việc chẳng thể lắp đặt trong bể chứa dưới bãi đất đào. Hoặc do máy bơm ly tâm trục ngang không có ô thoáng nên chỉ đặt được máy bơm ly tâm trục đứng trên bồn nước.


Máy bơm ly tâm trục đứng

Thứ hai, nếu máy bơm trục ngang truyền thống (không phải máy bơm tự mồi) khả năng tự mồi kém sẽ chẳng thể hút được môi chất lạnh từ bồn chứa chất lỏng bên dưới. Do đó, máy bơm trục ngang và máy bơm trục đứng không thể so sánh được.

Yêu cầu của bơm ly tâm đối với môi chất: tốt nhất là không có hạt hoặc một lượng nhỏ các hạt nhỏ lí tí. công cụ làm sạch kiên cố là tốt hơn. Tình hình cụ thể cần phải phân tách cụ thể.

1. Đầu vào và đầu ra của máy bơm ly tâm trục đứng có cùng đường kính và nằm trên cùng một đường tâm. Nó có thể được lắp đặt trong đường ống giống như một van, với hình thức nhỏ gọn và đẹp, cấu trúc nhỏ gọn, lắp đặt với nắp bảo vệ và đầu tư xây dựng thấp.

2. Cánh quạt được lắp trực tiếp trên trục kéo dài của động cơ. kích tấc trục ngắn, cấu trúc nhỏ gọn, cấu hình ổ trục

Maybomnuochcm >>> máy bơm Pentax


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205