rà soát và bảo dưỡng hệ thống bơm của tòa nhà

Việc bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước luôn là cấp thiết để giúp hệ thống chạy ổn định, chóng vánh tìm ra những dấu hiệu thất thường, thay thế những bộ phận hư giúp hệ thống vận hành trơn, để hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động thường ngày. Sau đây là những hạng mục cần rà và bảo dưỡng hệ thống máy bơm tòa nhà.

Maybom >>> thuận hiệp thành

1. soát máy bơm nước và máy bơm tăng áp:

- soát tiếng ồn, độ rung thất thường của máy bơm nước trong quá trình hoạt động giúp phát hiện những hư bên trong của máy bơm nước.

- rà soát các khớp nối mềm của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy có bị rò rỉ hay không, giúp đánh giá độ bền của phớt cao su, các khớp nối mềm có bị rò rỉ hay không để có thể thay thế kịp thời.

- rà độ ăn mòn và lớp sơn chống rỉ trên máy bơm nước, máy bơm chữa cháy, đường ống nước, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu ăn mòn vật chất, hóa chất trên hệ thống máy bơm. đồng thời, bảo dưỡng sơn chống rỉ thẳng tắp, kịp thời giúp duy trì hoạt động ổn định của máy bơm nước, máy bơm chữa cháy.

- Kiểm tra hoạt động của các van, van điện từ của hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Đây là một trong những thiết bị quan trọng giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống bơm trong tòa nhà.


Bomthuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-s...ccc-ebara-1949

2. Kiểm tra tủ điện và mạch điều khiển máy bơm.

- thẳng tuột vệ sinh tủ điện và siết lại các mối nối cáp giúp tủ điện máy bơm nước và tủ điện máy bơm chữa cháy luôn hoạt động ổn định, ngừa trường hợp khẩn.

- Kiểm tra độ ồn và quá nhiệt bất thường của máy bơm nước và máy bơm chữa cháy trong quá trình hoạt động, giúp phát hiện những bộ phận hỏng cần thay thế, đặc biệt là nhiệt độ của thiết bị và dây dẫn khi chạy điện, giúp thay thế kịp thời và giảm thiểu sự cố quá tải của thiết bị và dây dẫn.

- soát tín hiệu và phản hồi của tín hiệu điều khiển van mực đây là hạng mục cần được Kiểm tra liền tù tù trong hệ thống máy bơm nước, máy bơm chữa cháy. Do van mực nước có thể có tín hiệu không ổn định sau khi chạy một thời gian dẫn đến việc ngắt mạch điều khiển tủ máy bơm liên tiếp gây hư thiết bị.

3. Kiểm tra đường ống nước.

- rà soát các đường ống, khớp nối, van, vòi chữa cháy của hệ thống máy bơm nước có bị ăn mòn, hư hỏng, rò rỉ hay không, giúp chóng vánh tu chỉnh, thay thế các bộ phận, thiết bị, hạn chế tổn thất kịp thời nhất.

- Kiểm tra độ đóng mở nhẹ nhàng của các van trên hệ thống máy bơm nước và các đường ống dẫn máy bơm chữa cháy, tra dầu vào các van giúp hoạt động của các van nhẹ nhàng và êm ái hơn.

Thuanhiepthanh >>> dai ly may bom Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM