Cách chọn bình tích áp hạp cho máy bơm nước gia đình

Bình tích áp là thiết bị duy trì áp suất trong đường ống và giúp vận hành, điều hòa áp suất trong đường ống. Đây là thiết bị thường được dùng kết hợp với máy bơm nước gia đình và công nghiệp giúp duy trì sức ép nước ổn định.

Hangphu >>> Binh tich ap

Bình tích áp được sử dụng trong hệ thống máy bơm tăng áp nhằm tăng áp lực nước mà vẫn đảm bảo cung cấp một lượng nước lớn.

Hệ thống máy bơm tăng áp là hệ thống áp dụng như hộ gia đình, khu dân cư, trạm lọc nước, nhà xưởng, khu chế xuất, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống phun nước.

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp là bộ tích năng lượng thủy lực dùng nguyên lý nén áp suất giúp tăng và duy trì áp suất ổn định cho hệ thống thủy lực.

Bình tích áp gồm hai phần: vỏ và bình.

Trong quá trình dùng, áp suất nước trong két nước sẽ liên tục thay đổi làm cho không khí trong két nước bị giãn nở, lâu ngày sẽ làm thất thoát khí nén. nên, cần phải kiểm tra thường xuyên và bổ sung gas kịp thời.

Bình tích áp giúp giảm chu kỳ bơm của máy bơm nước: tránh việc các thiết bị trong hệ thống máy bơm nước bị phát động hoặc dừng đột ngột, đồng thời bảo đảm áp lực nước trong hệ thống luôn một mực.

Một chu kỳ bơm tiêu biểu sử dụng Bình tích áp:

Khi máy bơm không hoạt động: bình tích điện gần hết và không khí được làm đầy vào bình chứa nước.

Khi máy bơm hoạt động: nước vào khoang và không khí được nén

Khi hệ thống đạt áp suất tối đa: máy bơm dừng và không khí được nén để đóng cài đặt công tắc áp suất.

Khi dùng nước, không khí sẽ lấp đầy bình tích điện, máy bơm sẽ tắt và một chu trình mới bắt đầu.


Bomhangphu >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-nuoc-thai-741

Cách chọn bình tích áp hiệp cho máy bơm nước gia đình.

Mục đích của việc dùng bình tích áp trong hệ thống cấp nước sinh hoạt hoặc bất kỳ hệ thống cấp nước nào để tăng áp lực nước của vòi dùng.

Đối với hệ thống cấp nước công nghiệp phải sử dụng bồn chứa nước có dung tích từ 300 lít trở lên. Đối với gia đình, theo nhu cầu dùng nước nên chọn loại bình 24L-200L.

Thông thường chúng ta chỉ dùng bình tích áp cho bình nóng lạnh nên không cần sử dụng bình quá dung tích gây hoang toàng.

Trong một số trường hợp cụ thể, bạn có thể áp dụng các cách tính sau để chọn loại pin có dung lượng thích hợp.

Công thức tính thể tích Bình tích áp:

V = Q x Tmin / K

V: Dung tích bình tích (lít)

Q: Tốc độ dòng chảy của bơm (L / phút)

Tmin: Thời gian chạy tối thiểu của máy bơm (phút). Đối với các công trình thương mại và công nghiệp, Tmin là 1 ~ 2 phút, trong khi hệ thống cấp nước sinh hoạt thường dùng ít hơn.

K: Hiệu suất dùng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống.

tỉ dụ: Lưu lượng của bơm là 50L / phút, Thời gian chạy của bơm tối thiểu là 30s, áp suất vận hành của bơm là 1.28bar và áp suất dừng bơm là 2.41bar. K = 0,28. Dung tích bình xăng là: V = 50 x 0,5 / 0,28 = 89L.Một số lưu ý khi mua Bình tích áp.

- Chọn loại bình tích áp: Bạn nên chọn một số loại bình tích áp có thương hiệu và chất lượng tốt, chả hạn như bình tích áp Varem hoặc bình tích áp Aquasystem nhập khẩu từ Ý. Tránh sử dụng một số bình sữa tự chế giá rẻ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên thực tế, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi sử dụng bình ắc quy kém chất lượng, gây tai nạn cháy nổ về tài sản và con người.

Có nhiều mức áp suất khác nhau cho các loại ắc quy bây giờ. Nếu lắp đặt cho hệ thống cấp nước sinh hoạt, bạn chỉ cần sử dụng bình chứa nước có sức ép từ 8 - 10 bar. Không nhất mực phải sử dụng bình áp suất 16-25 bar.

- Kiểu dáng bình: Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Varem đã đưa ra thị trường hai loại bình là bình nằm và bình đứng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, không gian và vị trí mà bạn nên lắp đặt lọ và chọn loại lọ hạp.

- Chọn nhà cung cấp uy tín: hiện trên thị trường xuất hiện các dòng bình tích áp giả, nhái mẫu mã kém chất lượng, nếu “ham rẻ” rất có thể bạn sẽ mua phải bình nhái này.

Hangphu >>> máy bơm hỏa tiễn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202