Cách dùng điều hòa vào mùa đông tốt nhất cho con trẻ

Chia sẻ cách sử dụng điều hòa sưởi ấm mùa đông tốt nhất cho trẻ nhỏ. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp trẻ rất dễ bị cảm lạnh hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp. sử dụng điều hòa để giữ thân nhiệt cho trẻ là điều cấp thiết của nhiều gia đình. Việc sử dụng điều hòa tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho cả gia đình bạn. Vậy cách dùng điều hòa vào buổi trưa nắng nóng mùa đông như thế nào và ăn nhập với loại nhiệt độ nào cho trẻ, chúng ta cùng giới thiệu chi tiết dưới đây nhé.

Maylanh >>> Máy lạnh tủ đứng

Nhiệt độ hạp để bật điều hòa vào mùa đông là bao lăm?

Khi cài đặt nhiệt độ điều hòa cần để ý đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong nhà. Sự chênh lệch nhiệt độ hợp lý giữa môi trường bên trong và bên ngoài giúp thân nhiệt bé ổn định hơn. Điều chỉnh nhiệt độ hạp cho trẻ nhỏ là điều mà các bậc ba má phải quan hoài và lưu ý. Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn rất non yếu nên việc điều chỉnh nhiệt độ không đúng cách sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nhiệt độ khuyến nghị của điều hòa vào mùa đông là 27-29 độ C là hợp với thân thể của bé. Nhưng để duy trì nhiệt độ này, bác mẹ có thể bật điều hòa hoặc hệ thống thông gió. Đặc biệt không mặc quần dài hoặc quần bó quấn cho bé. Trẻ lớn hơn có thể hạ nhiệt độ xuống.

Nhiều bậc cha mẹ thường nhầm tưởng nhiệt độ ghi trên điều hòa là nhiệt độ thực. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì nhiệt độ còn phụ thuộc vào các nguyên tố như diện tích của căn phòng. Do đó, nếu có con nhỏ, bạn cần mua nhiệt kế để biết nhiệt độ phòng chuẩn xác nhất. Tránh hiện tượng nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh, ốm vặt.

Chiều nóng bật điều hòa thì có nên để một chậu nước trong phòng không?

Có rất nhiều yếu tố mà các bậc cha mẹ cần lưu ý trong việc dùng điều hòa vào mùa đông, đặc biệt là khi sử dụng cho trẻ nhỏ. thường nhật, cha mẹ chỉ nghĩ đơn giản là bật điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ hạp. Nhưng liệu điều này có đủ?


Maylanh >>> https://www.maylanh24h.com.vn/reetech/

Tạo không gian thông thoáng để không khí được lưu thông.

Khi dùng cục nóng điều hòa vào mùa đông, nhất là gia đình có con trẻ không nên đóng cửa quá chặt. Nhưng thỉnh thoảng nó vẫn cần luồng gió mới vào phòng. Tránh đóng cửa 24/24 có thể gây tắc nghẽn, ngạt thở, thiếu oxy để thở. Do đó, thay vì đóng cửa và để máy phun tạo hơi ẩm, tốt hơn hết bạn nên lắp quạt thông gió trong phòng của trẻ. Nếu bạn đã có quạt thông gió, hãy nhớ bật nó lên khi sử dụng máy điều hòa không khí. ba má cần tạo không gian thông thoáng và sử dụng quạt thông gió trong phòng để lưu thông không khí. Hãy nhớ rằng, lưu thông không khí rất quan trọng đối với trẻ nhỏ.

Thời điểm cho trẻ nằm điều hòa vào mùa đông.

Không cho trẻ nằm điều hòa lâu, thời gian cho trẻ sử dụng điều hòa lâu nhất không quá 2 giờ. Sau 2 giờ, bố mẹ cần cho trẻ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 - 20 phút. Mỗi khi cho bé ra ngoài, bạn cần mở cửa và bế bé trong khoảng 2 - 3 phút để bé thích ứng với nhiệt độ xung quanh, nhưng nhớ mặc ấm, tránh những nơi có gió. Vào ban đêm, bạn nên bật điều hòa trước 10-15 phút để làm ấm phòng, sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ. Bạn nên thoát khỏi chế độ hẹn giờ sau 2-3 giờ, rồi tắt thiết bị.

Vệ sinh điều hòa - máy lạnh sau mỗi mùa để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho bé

Cũng cần vệ sinh điều hòa - máy lạnh liền, vì đây là nguồn gây bệnh cho trẻ với các loại nấm mốc, bụi bẩn và vi khuẩn trong máy lạnh. Vệ sinh máy lạnh không chỉ giúp chúng chạy tốt hơn mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho bé và cả gia đình.

Maylanh24h >>> máy lạnh Daikin

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327