Máy bơm nước nóng lạnh

Máy bơm nước thường dùng để chỉ máy bơm và chất lỏng có nhiệt độ thấp hơn 80 ℃ được gọi là máy bơm nước lạnh. Máy bơm nước và chất lỏng có nhiệt độ từ 80 ° C đến 120 ° C được gọi là máy bơm nước nóng.

Maybom >>> bơm hỏa tiễn

Đặc điểm của máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng

1. Đặc điểm của máy bơm nước lã: Phớt thường dùng cho máy bơm nước lạnh là phớt làm bằng cao su nitrile hoặc phớt cơ khí. Các máy bơm phổ thông nhất sử dụng phớt là máy bơm ly tâm một cấp có hút. Máy bơm này cũng là sản phẩm máy bơm nước lạnh ra đời sớm nhất. Đường ống dẫn máy bơm là kết cấu khép kín nên khả năng chịu nhiệt tối đa của máy bơm chỉ khoảng 80 độ. Máy bơm nước lạnh còn có hiện tượng chảy nước nhỏ giọt sẽ khiến cho chân đế, thân máy bơm và môi trường xung quanh bị ẩm ở một mức độ nhất mực. Dòng máy bơm nước lã sử dụng phớt cơ khí, không rò rỉ nước và sử dụng cấu trúc kết nối trực tiếp. Cánh quạt nằm trên trục động cơ và rõ ràng là vượt trội về độ ồn và độ rung. Loại máy bơm này thường được dùng cho máy lạnh tuần hoàn nước nên còn được gọi là máy bơm tuần hoàn nước lã máy lạnh.

2. Đặc điểm của máy bơm nước nóng: Máy bơm nước nóng là sản phẩm được tối ưu hóa dựa trên dòng máy bơm ly tâm. Đặc biệt là máy bơm tuần hoàn nước nóng trục đứng. Động cơ gắn trên nó có một giá đỡ ngắn giữa máy bơm và động cơ. Với thiết kế này, mô tơ sẽ không bị cháy do nước chảy vào mô tơ do rò rỉ nước từ phớt cơ. Nhiệt độ tối đa của sản phẩm máy bơm đẩy cao nhiệt độ nước nóng của máy làm mát nước máy có thể lên tới 240 độ.


Maybomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-671.html

Năm tính năng căn bản để chọn máy bơm nước nóng

Cơ sở để chọn lọc máy bơm nước nóng cần được coi xét từ năm góc cạnh theo quy trình công nghệ và đề nghị cấp thoát nước, bao gồm khối lượng dịch truyền, đầu thiết bị, đặc thuộc tính lỏng, vị trí đường ống, đường ống và điều kiện vận hành.

1) Lưu lượng nước: Là một trong những dữ liệu quan yếu để chọn lựa máy bơm nước nóng. Nó liên can trực tiếp đến nhiều nhân tố như cấu tạo của máy bơm. thí dụ, trong thiết kế quy trình của viện thiết kế, lưu lượng thường nhật, tối thiểu và tối đa của máy bơm có thể được tính. Khi chọn một máy bơm, hãy lấy lưu lượng tối đa làm cơ sở và tính đến lưu lượng bình thường. Khi không có lưu lượng tối đa, nói chung có thể lấy 1,1 lần lưu lượng bình thường làm lưu lượng tối đa.

2) Đầu máy bơm: Đây là một dữ liệu chức năng quan trọng khác để tuyển lựa máy bơm. Nói chung, nên chọn đầu cao hơn đầu thật từ 5% -10%.

3) tính chất của chất lỏng: bao gồm tên gọi, thuộc tính vật lý, thuộc tính hóa học và các tính chất khác của môi trường chất lỏng. tính chất vật lý bao gồm nhiệt độ c, khối lượng riêng d, độ nhớt u, đường kính hạt rắn và hàm lượng khí trong môi trường. Điều này liên hệ đến loại đầu bơm, khí hữu ích để tính hạnh dự trữ và loại bơm ăn nhập: thuộc tính hóa học, cốt tử đề cập đến tính ăn mòn hóa học và độc tính của môi chất lỏng, là cơ sở quan yếu để tuyển lựa nguyên liệu bơm. và máy bơm. chọn lựa loại hình xây dựng.

4) Các điều kiện lắp đặt đường ống của hệ thống thiết bị liên hệ đến chiều cao đầu vào chất lỏng và khoảng thời gian cung cấp chất lỏng. Hướng cấp chất lỏng, mức chất lỏng tối thiểu ở phía hút, mức chất lỏng tối đa ở phía xả, v.v. soát.

5) Một loạt các điều kiện làm việc, chẳng hạn như vận hành chất lỏng T công suất hơi đầy P, áp suất phía hút PS (dương), áp suất thùng phía xả PZ, độ cao, nhiệt độ môi trường, cho dù hoạt động liên tục hay hoạt động liên tiếp.

Mẹo chọn máy bơm nước nóng: Sau những bước chọn lọc máy bơm nước nóng trên đây, chúng ta có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc máy bơm nước nóng hiệp theo nhu cầu của bản thân. Sau khi tuân nghiêm nhặt cơ sở tuyển lựa máy bơm, chúng ta cần chú ý rằng máy bơm được chọn phải càng nhỏ càng tốt, giá rẻ, có đặc điểm trổi, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và giá thành rẻ.

Maybomnuochcm >>> gia may bom Lepono

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202