Tổng quan về máy bơm trục vít

Máy bơm trục vít hoạt động như thế nào?

Máy bơm trục vít là loại máy bơm chuyển dịch dương kiểu đẩy, thành phần chính là rôto và stato, rôto là trục vít (rôto), răng cao, đường kính trong của trục vít nhỏ. Stato được ghép với trục xoắn kép và tay quay. Một không gian để lưu trữ chất làm lạnh được hình thành giữa rôto và stato. Khi rôto chạy trong stato, chất lỏng chảy dọc trục từ đầu hút đến đầu phóng điện.

Maybom >>> máy bơm 1Hp

Đặc điểm của máy bơm trục vít là gì?

1. Phốt vít xúc tiếp giữa stato và rôto ngăn cách hoàn toàn buồng nhận với buồng xả nên máy bơm có chức năng cách ly van.

2. Nó có thể nhận ra chuyển vận hổ lốn nhiều thời đoạn của chất lỏng, khí và rắn.

3. Thể tích không đổi thay theo lưu lượng chất lỏng trong máy bơm, và không có động dao và dao động của dòng chảy.

4. Khoang thể tích được tạo thành bởi stato đàn hồi có thể giảm mài mòn một cách hiệu quả khi chuyển tải môi trường có chứa các hạt rắn.

5. Độ nhớt của môi trường đầu vào có thể đạt 50000Mpa-s, và hàm lượng rắn có thể đạt 50%.

6. Tốc độ dòng chảy tỷ lệ thuận với tốc độ quay. Với sự giúp đỡ của bộ chỉnh, âm lượng có thể được điều chỉnh tự động. Máy bơm có thể phân phối tích cực và bị động.

Ưu điểm của máy bơm trục vít

1. So với máy bơm ly tâm, máy bơm trục vít không cần lắp van, dòng chảy ổn định và trực tiếp.

2. So với bơm pít tông, bơm trục vít có khả năng tự mồi mạnh và đầu hút cao.

3. So với máy bơm màng, máy bơm trục vít có thể vận tải các tạp chất hỗn tạp khác nhau có chứa khí và các hạt rắn hoặc sợi, và cũng có thể chuyên chở các chất ăn mòn khác nhau.

4. So với bánh răng, bơm trục vít có thể vận chuyển các chất có độ nhớt cao.

5. Khác với bơm piston, bơm màng và bơm bánh răng, bơm trục vít có thể được dùng để làm đầy và định lượng tốt.Maybomnuochcm >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...italy-641.html

Cách chọn và dùng máy bơm ba trục vít:

1. Tốc độ của bơm ba trục vít.

Tốc độ dòng chảy của bơm ba trục vít có mối quan hệ tuyến tính với tốc độ quay. Nếu tốc độ thấp hơn tốc độ của bơm trục vít. Bơm trục vít hút có thể tăng lưu lượng chất lỏng và đầu bơm. Rôto và stato của máy bơm trục vít tốc độ cao dễ bị mài mòn, do đó làm giảm tuổi thọ của máy bơm trục vít.

2. Chất lượng của máy bơm trục vít là gì?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy bơm khoang tiến bộ. Nhưng máy bơm có chất lượng tốt và độ ổn định cao vẫn được nhập khẩu từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các sản phẩm máy bơm trục vít có giá thành rẻ và hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Thường thì chất lượng sản phẩm không đồng đều, cần cân nhắc các nguyên tố kỹ thuật và tài chính khi lựa chọn.

3. Khi dùng, bảo đảm rằng các đồ nhỏ nhặt không lọt vào thân máy bơm.

Các mảnh vụn rắn trộn với bột giấy ướt có thể làm hỏng stato cao su của máy bơm khoang tiến bộ. nên, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng các mảnh vụn không lọt vào khoang máy bơm. Nhiều nhà máy xử lý nước thải lắp đặt một máy xay hoặc bộ lọc ở phía trước máy bơm để ngăn các mảnh vụn thâm nhập vào máy bơm khoang tiến bộ.

4. Bơm trục vít duy trì áp suất đầu ra không đổi.

Máy bơm trục vít là loại máy bơm quay chuyển động dương, khi cửa ra bị tắc thì áp suất sẽ tăng dần và vượt quá giá trị áp suất định trước. trọng tải của các bộ phận can hệ đến máy bơm cũng sẽ vượt quá giá trị thiết kế, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ làm cháy động cơ và hỏng các bộ phận truyền động. Để ngăn ngừa hỏng hóc của máy bơm trục vít, một van xả hình khuyên thường được lắp ở đầu ra của máy bơm ba trục vít để ổn định áp suất đầu ra và duy trì hoạt động thông thường của máy bơm.vận dụng của bơm trục vít:

Bơm trục vít cách điện là loại bơm chuyển hăng hái, ưu điểm trổi của nó là cấu tạo đơn giản, thể tích nhỏ, hoạt động tốc độ cao ổn định và đáng tin, xung áp suất thấp, lưu lượng lớn, ổn định và ổn định, tiếng ồn thấp và hiệu quả cao. Nó dùng nguyên lý lưới xoắn và dựa vào chuyển động quay. Các vít được kết nối với nhau trong vỏ máy bơm để làm kín môi chất lạnh được chuyển tải trong bụi lưới, đẩy ra cổng xả liên tục và đều theo trục vít để tạo áp suất ổn định cho hệ thống.

Máy bơm trục vít thích hợp để chuyên chở dầu không ăn mòn và chất lỏng có dầu. Độ nhớt của chất lỏng mang thường là 30 ~ 760mm / s. Độ nhớt của môi trường có độ nhớt cao có thể được giảm bớt bằng cách gia nhiệt và truyền tải, và nhiệt độ thường không vượt quá 350 ℃. Đối với môi trường có độ nhớt cao, nên sử dụng máy bơm trục vít cách nhiệt. Nước vào và ra của máy bơm thường là dương như hình vẽ, nếu người dùng có yêu cầu đặc biệt thì cũng có thể cho nước vào và ra.

Máy bơm trục vít được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, sợi hóa học, luyện kim, máy móc, năng lượng điện và các ngành công nghiệp khác

Maybomnuochcm >>> máy bơm Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

View more random threads: