duyên do và biện pháp xử lý khi máy bơm nước thải không bơm được nước

duyên cớ máy bơm nước thải không ra nước là gì?

Maybom >>> máy thổi khí

1. Máy bơm hút nước thải không bơm được nước, có gas ở đường ống dẫn nước vào và thân máy bơm.

- Máy bơm nước thải không được đổ đầy nước trước khi khởi động. Đôi khi nó trông giống như đầy nước tràn ra từ lỗ thông hơi. Tuy nhiên, trục bơm không quay để xả hết không khí, dẫn đến một số không khí còn sót lại trong đường ống dẫn nước vào hoặc thân bơm.

- Đoạn ống nước nằm ngang xúc tiếp với máy bơm phải có độ dốc giảm hơn 0,5% so với hướng dòng chảy. Đầu kết nối với đầu vào nước của máy bơm là mức cao nhất và không hoàn toàn. Nếu nó bị nghiêng lên, không khí sẽ ngưng tụ trong ống hút. Điều này sẽ làm giảm độ chân không của đường ống nước và máy bơm, ảnh hưởng đến tốc độ hút nước.

- Vỏ máy bơm nước bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc do hở buồng bơm. Khiến nhiều nước tràn ra khe hở giữa vòng đệm và ống bọc trục bơm. Không khí bên ngoài đi vào bên trong máy bơm qua các lỗ này.

- Do tiếp xúc với nước lâu ngày, thành ống bị ăn mòn các lỗ trên đường ống đầu vào. Sau khi máy bơm hoạt động, mực nước tiếp chuyện hạ xuống, khi các lỗ nhỏ này xúc tiếp với mặt nước, không khí sẽ đi vào đường ống dẫn nước từ các lỗ nhỏ.

- Có vết nứt ở khuỷu tay của đường ống dẫn nước vào và có một khe hở nhỏ giữa đường ống dẫn nước vào và máy bơm. Điều này có thể làm cho không khí lọt vào ống nạp.


Bomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...im-hut-bun-730

2. Tốc độ dòng chảy của máy bơm nước thải quá thấp

- Yếu tố con người: Một số người dùng lắp đặt động cơ khác mà không được ủy quyền do hỏng động cơ ban đầu dẫn đến dòng chảy thấp, công suất thấp, thậm chí không cấp nước.

- hỏng cơ học của bản thân máy bơm: đai ốc siết của bánh công tác và trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng và cong làm cho cánh bơm bị xê dịch, cọ xát trực tiếp với thân bơm, hoặc làm hỏng bạc đạn sẽ làm giảm tốc độ của máy bơm;

- Các lỗi bảo dưỡng mô tơ: Mô tơ mất từ ​​tính do cháy dây quấn, thay đổi số vòng dây quấn. kích tấc dây và hệ thống dây trong quá trình bảo trì hoặc không tháo rời hoàn toàn các thành phần trong quá trình bảo dưỡng cũng có thể gây ra đổi thay tốc độ máy bơm.

3. Chiều dài của ống bơm quá lớn

Một số nguồn nước sâu, một số nguồn nước tương đối bằng phẳng, việc bỏ qua khuôn khổ hút nước cho phép của máy bơm sẽ dẫn đến việc hút nước rất ít hoặc không. chừng độ chân không có thể được thiết lập ở đầu vào máy bơm là giới hạn phạm vi hút của chân không tuyệt đối ở độ cao đầu khoảng 10m. Và máy bơm chẳng thể đặt chân không tuyệt đối. Hơn nữa, nếu độ chân không quá lớn, nước trong máy bơm sẽ dễ dàng bay hơi, không có lợi cho quá trình hoạt động của máy bơm. Do đó, mỗi máy bơm phân thùy có hành trình hút tối đa cho phép, thường từ 3-8,5m. Khi lắp đặt máy bơm nước, tránh những hình ảnh đơn giản.

4. Tổn thất năng lượng của đường ống đầu vào và đường ống ra quá lớn

Một số người dùng đã đo đạc rằng mặc dù khoảng cách thẳng đứng từ bồn nước hoặc tháp nước đến mặt nước nhỏ hơn một chút so với đầu bơm nhưng đầu bơm vẫn quá nhỏ hoặc tổn thất điện trở trong đường ống quá lớn. duyên cớ thường là do đường ống quá dài, có nhiều cút, lực cản dòng nước trong đường ống quá lớn. Nói chung, lực cản của khuỷu tay 90 độ lớn hơn lực cản của khuỷu tay 120 độ. Suy hao đầu của mỗi khuỷu 90 độ là khoảng 0,5-1m, và tổn thất đầu của mỗi 20m trở ngại đường ống có thể khoảng 1m.

5. Ảnh hưởng của các nhân tố khác

- Không mở được van đáy, nói chung do thời gian để máy bơm quá lâu, gioăng van đáy bị kẹt, van đáy không có gioăng có thể bị gỉ.

- Chân van màn hình bị tắc, hoặc chân van bị tắc do có lớp cặn bẩn tiềm tàng trong nước.

- Cánh bơm bị mòn nghiêm trọng, lâu ngày cánh bơm bị mòn làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

- Hỏng hóc hoặc tắc nghẽn cổng hoặc van một chiều có thể dẫn đến giảm lưu lượng hoặc thậm chí chẳng thể bơm;

- Cống bị rò rỉ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nâng cao và hạ thấp nước.

Hangphu >>> máy bơm chìm Pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202