Chọn máy bơm PCCC chữa cháy như thế nào

Máy bơm chữa cháy, chữa cháy, máy bơm chữa cháy là thiết bị chính trong hệ thống chữa cháy. Độ tin tức cao và tuyển lựa các tiêu chuẩn kỹ thuật chuẩn xác là những nhân tố thiết kế quan trọng kiểm soát việc lựa chọn máy bơm chữa cháy. Người thiết kế nên xem xét đầy đủ vị trí địa lý xung quanh máy bơm chữa cháy, điều kiện môi trường, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, nguồn điện khẩn, ... Những điều kiện này có ảnh hưởng lớn đến độ tin tưởng.# hoạt động của việc chọn lựa máy bơm chữa cháy. sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của tất tật hệ thống máy bơm chữa cháy. nên chi, việc lựa chọn và thiết kế máy bơm chữa cháy đòi hỏi: phân tách so sánh các khía cạnh khác nhau ảnh hưởng đến độ tin của máy bơm chữa cháy nhằm giảm thiểu các nguyên tố bất lợi ảnh hưởng đến độ tin của máy bơm chữa cháy cấp thấp.

Maybom >>> đại lý bơm Ebara

1. Tiêu chí lựa chọn máy bơm chữa cháy

Một là: để chọn máy bơm chữa cháy, đầu tiên phải dựa trên các tiêu chuẩn thí điểm tấm của nhà nước và phải đáp ứng các đề nghị.

Thứ hai: Việc chọn lựa phương tiện phòng cháy chữa cháy và máy bơm chữa cháy căn cứ vào lưu lượng nước và cột áp theo yêu cầu của hệ thống phòng cháy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Khác với máy bơm nước sinh hoạt, máy bơm nước chữa cháy cần quan hoài đến việc thay đổi các lệ luật cấp nước. Cần chọn lựa các loại máy bơm có lưu lượng khác nhau để điều chỉnh lượng nước nhằm đạt được hiệu quả kinh tế tối đa. Cột nước đề nghị phải đạt đủ đầu cột tối thiểu 20 mét, cộng với mực nước tại điểm cắm máy bơm chữa cháy, cộng thêm tổn thất cột áp. Tốc độ dòng chảy lấy tốc độ dòng chảy mong muốn.

Thứ ba: việc chọn lọc máy bơm ly tâm là ưu tiên hàng đầu, vì nước chữa cháy nói chung yêu cầu cột áp lớn và lưu lượng lớn. Hệ thống cần có khả năng phòng ngừa tốt, cũng như các máy bơm thông dụng và phổ thông dễ tôn tạo và thay thế.


Maybomnuoc >>> https://thuanhiepthanh.vn/chi-tiet-t...g-ngap-61.html

2. Những vấn đề cần chú ý khi chọn lựa máy bơm chữa cháy như sau:

- Chọn loại máy bơm nước: Khi chọn máy bơm chữa cháy cần để ý chọn máy bơm có đường cong ống bơm tương đối bằng phẳng để tránh hiện tượng quá áp khi bật thiết bị chữa cháy.

- Xác định số lượng máy bơm: Khi xác định số lượng máy bơm cần phải nắm bắt đầy đủ và Phân tích tình hình thực tế. So sánh các ý tưởng và lựa chọn từ nhiều giác độ và đưa ra quyết định sau khi cân nhắc nhiều lần. bình thường, số lượng máy bơm có thể ít hơn (thường là 2-3) nếu tốc độ dòng chảy thay đổi nhỏ. Có thể hạp hơn nếu tốc độ dòng chảy thay đổi (có thể dùng 3 ~ 4 máy bơm).

- Kết hợp các tổ hợp máy bơm: Để đáp ứng đề nghị của người dùng, thỉnh thoảng có nhiều sự Kết hợp khác nhau trong việc chọn lọc máy bơm. Khi lưu lượng thay đổi nhỏ và phòng máy bơm không cần điều động thẳng băng (thường xảy ra ở các phòng máy bơm chữa cháy độc lập) thì có thể chọn máy bơm nước cùng loại. Khi lưu lượng đổi thay lớn (phổ thông trong hệ thống hợp lưu), nhiều loại máy bơm có sẵn. Có thể được dùng cùng nhau để đáp ứng nhu cầu bên ngoài đổi thay và giảm vung phí điện năng, nhưng không quá nhiều.

- Nhận biết máy bơm chữa cháy ngừa: Máy bơm chữa cháy phòng ngừa là loại máy bơm được đưa vào vận hành khi máy bơm chữa cháy bị hư hỏng hoặc hết thời kì dùng để tu bổ. Nó hoạt động luân phiên với các máy bơm chữa cháy khác và tương trợ lẫn nhau. Công suất làm việc của máy bơm đề phòng không được nhỏ hơn công suất làm việc của máy bơm chữa cháy chính. Để bảo đảm nguồn nước phục vụ chữa cháy không bị ngắt quãng, trong buồng bơm chữa cháy cần bố trí máy bơm đề phòng, nhưng một trong các trường hợp sau (trừ nhà cao tầng) thì không được trang bị máy bơm: nhà xưởng, kho hàng và đám cháy ngoài trời. Lượng nước tiêu thụ không quá 25LA. (2) Khu nhà ở dành cho gia đình 7-9 tầng.

Thứ ba, những điểm chính của việc chọn một máy bơm chữa cháy:

- Lưu lượng và lực nâng của máy bơm chữa cháy cần được tính hạnh và xác định theo đề nghị làm việc của lượng nước chữa cháy và sức ép nước.

- Máy bơm chữa cháy được chọn lựa phải được thử nghiệm bởi cơ quan giám sát, soát chất lượng sản phẩm chữa cháy quốc gia và đáp ứng các đề nghị của “Máy bơm chữa cháy”.

- chọn lựa, xác định chủng loại máy bơm chữa cháy - PCCC theo đặc thù công trình. Vị trí, khu vực cấp điện và các điều kiện cụ thể của phòng máy bơm chữa cháy và hệ thống cấp nước chữa cháy.

- Máy bơm nước chữa cháy hệ thống cấp nước chữa cháy cao áp tạm bợ. Áp dụng nhất quán cách sao lưu một lần hoặc sử dụng phương pháp thao tác sao lưu một lần nhiều lần. Máy bơm phòng ngừa phải có hiệu suất tương đương với máy bơm làm việc và không được làm việc kém hơn máy bơm chữa cháy lớn nhất. Đối với việc sử dụng nhiều lần và sử dụng một lần ở chế độ chờ, cần coi xét ảnh hưởng đến áp suất đầu ra của bơm khi lưu lượng bơm tăng lên.

- Công suất trục động cơ của máy bơm chữa cháy và chữa cháy cần đáp ứng yêu cầu làm việc trong phạm vi làm việc của máy bơm (trên đường cong của máy bơm).

Thuanhiepthanh >>> máy bơm nước thả chìm

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM