Máy bơm nước bị rò rỉ và cách khắc phục

Một số duyên cớ phổ thông nhất gây ra rò rỉ máy bơm bao gồm:

1. nguyên cớ do phớt cơ của máy bơm ly tâm bị mòn quá mức. Các lý do phổ biến bao gồm lực lò xo quá mức, diện tích bề mặt quá lớn, phương tiện làm kín không sạch và lò xo bị nén quá mức.

Maybom >>> Máy bơm 2 ngựa

Phương pháp xử lý sự mài mòn quá mức trên bề mặt cặp ma sát của phớt cơ khí của bơm ly tâm: thay lò xo, lắp bộ lọc và điều chỉnh lò xo.

2. Phốt cơ khí của máy bơm ly tâm có các hiện tượng như rung, sinh nhiệt, bốc khói, rò rỉ và mòn. Lý do thất bại thường là do chiều rộng mặt cuối quá lớn và tỷ lệ mặt cuối quá lớn. Vòng tĩnh thô ráp, các cặp ma sát không khớp, hiệu quả làm mát kém, bôi trơn kém, khả năng chống ăn mòn mặt cuối kém và khả năng chịu nhiệt độ cao kém.

Phương pháp xử lý rò rỉ phốt cơ khí của bơm ly tâm: giảm chiều rộng của mặt cuối, giảm áp suất riêng của mặt cuối và cải thiện độ hoàn thiện của mặt cuối. Thay thế vòng tĩnh, chế tác các mối nối hợp lý, tăng cường các biện pháp làm mát, cải thiện điều kiện bôi trơn và thay thế vòng chuyển động ở nhiệt độ cao bền và chống ăn mòn.

3. căn do rò rỉ phớt cơ khí của bơm ly tâm là do chuyển động dọc trục của rôto quá lớn, vòng đệm không có thời gian bù dịch chuyển. Chẳng hạn như hoạt động không ổn định của máy ly tâm, trên bản thân máy bơm và sự nghiêng ngả áp suất. Phương pháp xử lý rò rỉ nước ngắt quãng phớt cơ khí bơm ly tâm: điều chỉnh lượng chuyển dịch dọc trục để ổn định áp suất hoạt động của bơm.

4. Các nguyên cớ khiến phớt cơ khí của máy bơm ly tâm bị rò rỉ nghiêm trọng là: cặp ma sát bị hỏng hoặc gãy, vòng khăng khăng quay, vòng chuyển động không nổi theo trục, gãy lò xo, chống trượt, quay, chốt bị hỏng hoặc mất chức năng và máy bơm bị hút bởi lực.

Phương pháp xử lý sự cố rò rỉ nghiêm trọng phớt cơ khí bơm ly tâm: Kiểm tra và thay thế vòng chuyển động và vòng tĩnh. Thay vòng đệm và vòng nhất mực, rà lực lò xo và vòng đẩy xem có bị kẹt không. Thay lò xo và thay chân chống xoay để tránh hiện tượng thoát khí trong quá trình vận hành.

Các sự cố ở máy bơm nước phổ quát thường gặp khác:

1. Mối nối ống nước bị rò rỉ, nếu mới lắp đặt thì khả năng xảy ra là rất nhỏ. Giải pháp: Cài đặt lại sau khi tháo rời.

2. Rò rỉ nước khi máy bơm nước đang bơm, thường là phớt chặn nước bị rò rỉ. Biện pháp: Tháo máy bơm nước và thay thế phớt chặn nước.

3. Nếu máy bơm nước bị rò rỉ lâu ngày, có thể do đường ống nước phía trên không được trang bị van một chiều ở phía đầu ra của máy bơm. Hành động: Lắp van một chiều.


Bomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...italy-641.html

Nguyên lý làm việc và đặc điểm của bơm ly tâm

trước nhất, nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm

Trước khi phát động máy bơm và sau khi máy bơm đã chạy, hãy đổ đầy nước vào máy bơm và đường dẫn vào. Dưới lực ly tâm tạo ra bởi tốc độ cao của cánh bơm, nước trong rãnh cánh bơm bắn ra xung quanh và ép lên xích và cánh bơm nước vào tạo thành chân không. Nước trong hồ bơi được hút vào qua đường ống hút dưới áp suất khí quyển bên ngoài để bổ sung cho không gian này.

Nước được hút sau đó được cánh bơm xả ra ngoài qua ống thổi và vào đường ống thoát. Có thể thấy nếu cánh quạt quay liên tục, nó có thể hút và ép nước liên tục, nước có thể liên tiếp dâng từ thấp lên cao hoặc từ xa. Nói một cách đơn giản, người ta gọi máy bơm ly tâm là máy bơm ly tâm vì nó nâng nước lên nơi cao dưới tác dụng của lực ly tâm do tốc độ quay lớn của cánh bơm tạo ra.

2. Đặc điểm chung của bơm ly tâm

- Hướng dòng nước của bơm ly tâm vuông góc với hướng trục của cánh bơm, nghĩa là khoảng cách giữa hướng nước vào và ra là 90 °.

- Vì máy bơm ly tâm tạo ra chân không duyệt đầu vào của bánh công tác nên máy bơm và đường hút phải được đổ đầy nước trước khi phát động. Hoặc sử dụng bơm chân không để hút hết không khí để tạo chân không, vỏ bơm và ống hút. Các đường ống phải được bịt kín và không được rò rỉ, nếu không sẽ không hình thành chân không và nước sẽ không được kết nạp.

- Vì chẳng thể tạo chân không tuyệt đối ở đầu vào của bánh công tác, chiều cao hút của bơm ly tâm không được vượt quá 10 mét. Do đó, chiều cao lắp đặt (chiều cao của bánh bơm tính từ bề mặt hút) nhỏ hơn 10 m.

Nếu lắp cao quá sẽ không hút được nước, ngoại giả do áp suất không khí ở miền núi thấp hơn ở đồng bằng, nên hạ độ cao lắp đặt của máy bơm cùng loại ở khu vực miền núi, đặc biệt là khu vực miền núi. Nếu không, nó sẽ không thể hút nước.Nguyên lý làm việc và đặc điểm của bơm hướng trục

1. Nguyên lý làm việc của bơm hướng trục

Nguyên lý làm việc của bơm hướng trục khác với bơm ly tâm là bơm ly tâm chính yếu dùng lực đẩy sinh ra bởi tốc độ cao của cánh bơm để nâng nước lên. Lực nâng do cánh bơm của máy bơm hướng trục tạo ra ở trên mặt nước có thể đẩy nước từ dưới lên trên.

Cánh bơm của máy bơm hướng trục thường được đặt chìm trong vũng nước được hút vào. Do cánh quạt quay với tốc độ cao dưới tác dụng của lực nâng do các cánh quạt tạo ra.

Maybomnuochcm >>> máy bơm hỏa tiễn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202