Khi lắp đặt máy bơm, cần chú ý những điểm sau:

Việc lắp đặt máy bơm nước và động cơ máy bơm nước là công việc không quá phức tạp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc lắp đặt không đúng cách có thể khiến máy bơm hoạt động kém hiệu quả và gây ồn ào. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp những vấn đề cần chú ý khi lắp động cơ máy bơm nước.

Maybom >>> Máy bơm chống ngập

1. Khi máy bơm được kết nối trực tiếp với động cơ, hãy để ý đến độ đồng trục giữa trục máy bơm và đầu ra của động cơ. Độ chính xác khi lắp đặt của máy bơm có ảnh hưởng lớn đến sự ổn định và tuổi thọ của máy bơm, nên chi nó phải được lắp đặt và bảo trì cẩn thận.

2. Khớp nối máy bơm phải được vặn chặt, phải vặn chặt đai ốc để tránh việc đai ốc bị lỏng, nếu không rất dễ làm cho bánh công tác bị xê dịch và gây hư hỏng cơ khí.

3. Để giữ một lượng chất lỏng nhất định trong thân bơm và làm cho phớt cơ khí có khả năng tự mồi và chống khô ma sát tốt hơn, đường vào của bơm phải cao hơn đường tâm trục bơm.

4. Khi lắp đặt đường ống hút cần chú ý:

- Chiều cao lắp đặt của cửa hút không được cao hơn 3,5 mét. Nếu có thể, chiều cao lắp đặt của cổng hút nên thấp hơn mực nước của máy bơm nước để giảm thời kì tự mồi và cải thiện chức năng tự mồi.

- Các van và mặt bích trong đường hút phải được đậy kín để tránh rò rỉ khí hoặc chất lỏng, tức là không được rò rỉ khí trong đường hút.

- Máy bơm cần được bảo vệ chống lại việc hút chất rắn và các tạp chất khác. vì thế, nên lắp bộ lọc trên đường hút. Diện tích dòng chảy hiệu quả của bộ lọc phải gấp 2-3 lần thiết diện của đường hút, và bộ lọc nên được thẩm tra liền tù tù.

- Các đường ống hút và xả phải có giá đỡ riêng, thân bơm không được để đường ống chịu tải.


Xem >>> https://thuanhiepthanh.vn/bao-gia-ch...-hang-222.html

5. Khi máy bơm được lắp đặt, điện trở nối đất tĩnh điện của máy bơm và đường ống phải đáp ứng các yêu cầu quy định của nó.

6. rà nghiêm ngặt để bảo đảm rằng điện trở nối đất tĩnh điện của vỏ máy bơm và đường ống đáp ứng các đề nghị quy định của nó trong quá trình lắp đặt.

7. Hiệu chỉnh khe hở lắp đặt và độ đồng trục của khớp nối bơm và khớp nối động cơ, và độ lệch cho phép của các độ đồng trục khác nhau là 0,1mm. Có thể điều chỉnh độ cao chênh lệch giữa trục bơm và trục điện bằng các miếng đồng hoặc miếng sắt trên chân.

8. rà soát tổ máy sau khi vận hành thực tiễn của tổ máy khoảng 3-4 giờ, nếu không có khuyết tật thì coi như việc lắp đặt đã hoàn tất, trong quá trình vận hành thử cần soát nhiệt độ ổ trục. thân thể không được vượt quá 70 ℃.

9. Thân ổ trục máy bơm được trang bị khớp nối chất lỏng làm mát với thiết bị buồng làm mát, được dùng cùng với ống cao su hoặc nhựa có lỗ bên trong là Φ12 và kích thước ren là M12 × 1,25.

10. Nếu van một chiều được lắp trên đường ống ra của máy bơm và máy bơm chẳng thể xả khí thuận tiện trong quá trình tự mồi, nên lắp một ống xả nhỏ và van ở đầu ra của máy bơm.

Trên đây là tổng hợp các vấn đề cơ bản về lắp đặt máy bơm. Có các điều kiện đặc biệt khác đối với máy bơm chuyên dụng. nhìn bài viết có ích với bạn.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm chuyên nghiệp. ngày nay, chúng tôi là đại diện chính thức của nhiều hãng sản xuất máy bơm trên nhiều quốc gia.

Quý khách có nhu cầu tham vấn và đặt mua máy bơm hãy liên can với chúng tôi, bộ phận nghiệp vụ của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ các thắc mắc can hệ đến máy bơm.

Thuanhiepthanh >>> Báo giá máy bơm công nghiệp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM