Lý do rò rỉ phớt cơ của máy bơm nước

1. Phớt cơ của máy bơm nước bị rò rỉ do nhiệt độ cao

Cấu tạo phớt cơ khí và nguyên lý làm việc của máy bơm nước nóng nhiệt độ cao

Maybomnuoc >>> may bom gieng khoan

Máy bơm thường chọn phớt cơ khí khi bơm nước có nhiệt độ cao và áp suất cao. Việc rò rỉ phớt cơ của máy bơm chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số các sự cố hỏng của máy bơm. Có thể thấy rằng độ tin cậy của phớt cơ khí ảnh hưởng đến hoạt động hiệu quả của máy bơm và kéo dài tuổi thọ của nó là rất đáng quan hoài. Phớt cơ khí thường được cấu tạo bởi các phần tử phụ trợ như vòng đệm, phích cắm, vòng đệm hoặc vòng đệm và các phần tử bù đàn hồi. Nguyên lý hoạt động của nó là lắp đặt một cặp mặt cuối vuông góc với trục quay, và cuộn lẫn nhau, và duy trì một màng chất lỏng mỏng giữa các mặt cuối. Với sự viện trợ của con dấu phụ, mặt cuối chịu sức ép của môi chất và bộ bù, và có chức năng là kéo căng và bám chặt để đạt được mục đích làm kín.

Rò rỉ nước phớt cơ khí và phân tách nguyên cớ của nó

- Rò rỉ nước xảy ra do chọn lựa không đúng cách

dùng đúng loại là điều cơ bản để phớt cơ khí phát huy hết tiềm năng của chúng. Tuy nhiên, việc tâm tính và lựa chọn các phụ kiện thiết bị và chọn lọc nguyên liệu của các bộ phận khác nhau trong kỹ thuật thực tại ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng làm kín của máy bơm. Lấy bộ tách từ trong máy bơm nước làm thí dụ. Nhược điểm của bộ phận này chẳng những không tách và lọc được các hạt phi kim loại, kềnh càng, khó bảo quản mà còn bị quay do hiện tượng hấp phụ từ tính của các chất kim loại trong nước. Xung đột giữa vòng đệm hoặc vòng đệm có thể khiến các bộ phận bị mòn. Các chất phi kim loại sinh ra do mài mòn không thể được tiếp nhận và lọc vào hệ thống, điều này làm trầm trọng thêm độ mài mòn. Hoạt động lâu dài chắc chắn sẽ làm giảm chức năng làm kín.


Bomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...-ngua-667.html

- Rò rỉ nước do các kết liên lắp đặt

Các cấu trúc kết liên được lắp đặt không đúng cách cũng có thể gây hư hỏng phớt. tỉ dụ, nếu một vít mang lục giác hoạt động như một bộ định vị trục trong một phốt cơ khí chưa được niêm phong, nó sẽ làm cho phớt chuyển động theo hướng trục. Khi độ chuyển dịch quá lớn, lò xo căng không thể làm cho vật hạn chế quay gần nó. Nó sẽ gây ra rò rỉ, và mặt đầu trục của vòng đệm và mặt đầu trục làm kín của vòng đệm tĩnh của thiết bị không sáng. Các vòng quay và vòng giữ có thể bị hỏng khi thiết bị được lắp đặt, và lò xo co giãn của phớt cơ khí cũng là một thiết bị. Nếu sai số lớn hơn ± 2mm, áp suất riêng của mặt cuối và xung đột nhiệt có thể tăng lên do co ngót quá mức. Điều này sẽ làm tăng độ mài mòn và biến dạng nhiệt của mặt cuối, hoặc mặt cuối của vòng đệm có thể không đủ sức ép bản thân do co ngót quá nhỏ, ảnh hưởng đến hiệu suất làm kín.

- Có rò rỉ nước trong kết liên ứng dụng

Rò rỉ áp suất: Trong quá trình sử dụng, áp suất trong buồng làm kín> 3Mpa. Nó sẽ làm cho áp suất riêng của mặt cuối quá lớn, khó tạo màng lỏng. Mặt đầu làm kín bị mòn nghiêm trọng, và sự sinh nhiệt tăng lên, dẫn đến biến dạng nhiệt của bề mặt làm kín. Khi máy bơm phát động và dừng lại, do sự tắc nghẽn của đầu vào máy bơm và khí trong môi chất được bơm. Áp suất âm sẽ được tạo ra trong khoang làm kín làm cho bề mặt làm kín bị khô và cụng, phớt cơ khí tích hợp sẵn sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Vì các bộ phận phụ trợ như gioăng thường sử dụng nguyên liệu hữu cơ không bền với axit, kiềm và nhiệt độ cao, khi môi trường chứa axit yếu, kiềm yếu. dùng lâu ngày sẽ mất tính đàn hồi, thậm chí bị mục nát. Các hạt rắn và các chất khác có trong môi trường. song song, nó sẽ làm xước mặt cuối và gây mòn. song song, cáu cặn, vết dầu… cũng sẽ tích trên bề mặt trục. .ngoại giả, nhiệt độ nước cao cũng là nguyên do chính làm giảm chức năng của phớt cơ. Do đó, khi khả năng làm mát của bộ trao đổi nhiệt không đủ, tuổi thọ của phớt thường bị rút ngắn rất nhiều.

hư do mòn vòng quay và vòng chụp: Trục bơm cấp liệu không hiệp hoặc khe hở ổ trục được điều chỉnh không thích hợp có thể gây ra nghiêng ngả bơm cấp liệu. Và sự nghiêng ngả sẽ gây ra một số xung đột động lực học của các bộ phận làm kín cơ học, thậm chí nếu màng nước trên bề mặt cảm biến bị phá hủy, gây mất và hỏng màng nước mịn.

Không tuân các điều kiện vận hành: Việc không tuân thủ các quy trình vận hành trong quá trình vận hành thiết bị, khởi động và dừng không đúng cách hoặc lỗi của con người có thể dẫn đến rung động nguồn điện, hoạt động của máy bơm nước, chuyển động trái lại, v.v. có thể dẫn đến rò rỉ phớt.

2. Biện pháp chống rò rỉ nước từ phớt cơ khí

- Những vấn đề cần để ý trong quá trình tuyển

Các loại phớt cơ khí khác nhau nên được tuyển lựa tùy theo đặc tính hoạt động của các máy bơm khác nhau. Dựa trên sự phân tách kỹ lưỡng về vật liệu, kì hạn sử dụng và các đặc tính khác. Mỗi phần tử làm kín nên được chọn và cần nhấn mạnh khả năng chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn, chống mỏi, chống rung, v.v. mặc dầu có sự khác biệt đáng kể trong việc đồ mưu hoạch

Maybomnuochcm >>> giá máy bơm NTP

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202