Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Máy bơm cứu hỏa là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm PCCC

Bomnuoc >>> máy bơm tăng áp

Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa là vật dụng chẳng thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện thời. Vật dụng này thường được dùng ở những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương nghiệp, xí nghiệp,... Thế nhưng, để dùng đúng chức năng và mục đích của chúng thì cần nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Máy bơm chữa cháy được dùng phổ thông

Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa là gì?

Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa còn được biết đến là máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa,... Đây là một loại máy bơm công nghiệp, có chức năng cung cấp một lượng nước xuyên suốt, có áp lực cao cho một hệ thống dùng nước để dập tắt đám cháy.

Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa được sử dụng chủ yếu để bơm nước chữa cháy. Nó được dùng phổ quát tại nhiều công ty, trường học, siêu thị, cơ quan nhà nước,...
Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-nuoc-thai-741

Cấu tạo của máy bơm chữa cháy

Các dòng máy bơm cứu hỏa của thương hiệu khác nhau với cơ chế hoạt động khác nhau sẽ có sự đổi thay nhất thiết. Nhưng nhìn chung một chiếc Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa thường gồm các bộ phận:

- Bánh công tác: Được cấu tạo dưới 3 dạng chính đó là mở hoàn toàn, nửa đóng nửa mở, khép kín. Bộ phận này được lắp đặt chắc chắn cùng một đôi chi tiết khác, chẳng thể chuyển di được. Đây cũng là thành phần cần yếu quyết định quá trình vận hành của máy bơm.

- Trục bơm: Được làm từ hợp kim khối hình tròn làm tâm được gắn với bánh công tác qua những mối ghép then.

- Phần dẫn hướng: Gồm có phần dẫn hướng ra và phần dẫn hướng vào.

- Ống hút và ống đẩy: Được gắn vào đầu hút của thiết bị và nối với nguồn cấp nước, ống đẩy gắn vào đầu đẩy của thiết bị và nối với bộ phận ống dẫn nước đi khắp hệ thống.

Máy bơm chữa cháy đóng vai trò quan trọng

Nguyên lý hoạt động hệ thống máy bơm PCCC

Các hệ thống bơm cứu hỏa tự động hoặc bán tự động được vận dụng rộng rãi nhất, dùng Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa hoặc thiết bị khí chữa cháy làm nguồn cấp vật liệu dập tắt đám cháy. Cấu tạo của hệ thống bơm cứu hỏa gồm:

- Một bơm cứu hỏa chính.

- Một bơm cứu hỏa sơ cua.

- Một bơm bù áp, một bình tích áp.

- công cụ dùng để kết nối.

- Bộ điều chỉnh.

Máy bơm cứu hỏa chỉ vận hành khi áp suất của hệ thống xuống thấp ở một mức độ nào đấy. Bộ phun nước sức ép giảm xuống rất nhiều khi một hay nhiều vòi phun nước cứu hỏa xúc tiếp với nhiệt độ thiết kế và mở ra. Từ đó làm giảm sức ép hệ thống chính, thúc đẩy máy bơm vận hành.

Hiện tại, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đơn vị cung ứng máy bơm nước cứu hỏa đáng tin tức nhất tại Việt Nam. Đây cũng là thế mạnh của Thuận Hiệp Thành. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng cho khách hàng tuyển lựa tùy vào nhu cầu sử dụng.

Máy bơm PCCC - Máy bơm cứu hỏa là thiết bị vô cùng quan trọng nên chúng tôi cam kết cung cấp các loại máy chính hãng đến từ các thương hiệu nức tiếng. Quý khách có nhu cầu được tham vấn hoặc mua máy bơm cứu hỏa.

Hangphu >>> máy bơm PCCC

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202