Máy sục khí thổi không khí trong xử lý nước thải

Trong quá trình xử lý nước thải, phương pháp xử lý sinh học có thể chia thành hai loại là hiếu khí và kỵ khí tùy theo điều kiện hiếu khí của các vi sinh vật tham gia.

Nói chung, phương pháp hiếu khí hợp hơn với nước thải có nồng độ thấp hơn, chả hạn như nước thải sinh hoạt. Phương pháp kỵ khí ăn nhập hơn để xử lý bùn và nước thải với nồng độ cao hơn.

Bomnuoc >>> máy thổi khí

Máy thổi công nghiệp

Trong xử lý sinh vật học hiếu khí, máy sục khí nói chung được dùng để bổ sung không khí vào bể xử lý nhằm tăng hàm lượng oxy trong bể xử lý và giúp vi sinh vật hoạt động mạnh hơn trong nước thải. Trong bể sục khí của hệ thống xử lý nước thải sinh học, hiệu quả oxy hóa có can hệ khăng khít đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. Việc cung cấp oxy hòa tan phụ thuộc vào số lượng, đặc điểm sinh vật học và nồng độ vi sinh vật hiếu khí. Chỉ bằng cách này mới có thể đạt được dạng tốt của chất hữu cơ đang phân hủy.

Các loại sục khí có thể được chia thành: thiết bị sục khí kiểu thổi, và loại còn lại là thiết bị sục khí cơ học. Máy sục khí - Máy thổi khí công nghiệp là một phương pháp sục khí dùng bộ khuếch tán hoặc bộ khuếch tán sục khí để đưa các bọt khí vào trong nước. Các hạt vi sinh của sản phẩm có thể xúc tiếp tốt hơn với nước thải và bùn, có lợi cho sự phát triển của vi sinh vật.

Máy sục khí bọt khí siêu nhỏ hay còn gọi là máy sục khí xốp siêu nhỏ được cấu tạo từ các vật liệu xốp có dạng ống khuếch tán, ống khuếch tán, ống khuếch tán. Theo phương pháp lắp đặt, nó có thể được chia thành thiết bị sục khí vi mô loại nâng và thiết bị sục khí vi mô loại nhất quyết.


Maybomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ng-helong-1557

Một loại Máy thổi khí công nghiệp khác là sục khí trực tiếp.

Ống sục khí vi xốp màng hình ống. Nó bao gồm một ống làm bằng ABS hoặc UPVC như một ống vải không khí. Có các lỗ thông gió trên thành ống, và chu vi bên ngoài của ống phân phối không khí được phủ bởi một màng ngăn cao su tổng hợp. Màng ngăn được một mực vào đường ống bằng các kẹp kim loại. sử dụng tia laser và các phương pháp khác để tạo ra các lỗ phân bố đều trên các màng ngăn bằng nhựa tổng hợp.

Nguyên lý làm việc của máy thổi khí công nghiệp

Sục khí là một phương tiện đưa không khí và nước xúc tiếp với cường độ mạnh, mục đích là để hòa tan oxy trong không khí vào nước. Hoặc thải các chất khí và chất bay hơi không mong muốn từ nước vào không khí. Nói cách khác, nó là môi trường tạo điều kiện tiện lợi cho quá trình thảo luận chất khí và chất lỏng. Nó cũng có các chức năng quan trọng khác như trộn và khuấy. Ôxy trong không khí được chuyển vào nước bằng cách sục khí. Và oxy trải qua quá trình chuyển đổi khối lượng từ pha khí sang pha lỏng. Loại khuếch tán này hiện tại được sử dụng rộng rãi trong lý thuyết màng kép do Lewis và Whitman đề xuất.

Chọn một máy thổi khí công nghiệp

Trên thực tại, việc chọn lọc máy sục khí có trọng tâm, cốt coi xét các yếu tố sau:

- Máy khuếch tán không khí phải có hiệu suất dùng oxy và năng lượng cao, đồng thời có tác dụng tiện tặn năng lượng tốt.

- Máy móc thiết bị không dễ bị tắc nghẽn, dễ khắc phục sự cố, dễ bảo trì và quản lý.

- Quạt công nghiệp và các phụ kiện có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, giá thành công nghệ và thiết bị thấp.

Hangphu >>> máy bơm hút bùn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202